Răng cửa bị lệch do tai nạn có chỉnh được không?

Nằm ngay vị trí trung tâm của khuôn hàm, răng cửa không chỉ đảm nhiệm chức năng ăn nhai mà còn là điểm nhấn cho vẻ đẹp thẩm mỹ. Vì vậy, khi răng cửa bị lệch, sứt mẻ hay gãy rụng sẽ khiến bạn không tự tin để cười. Vậy trường hợp răng cửa bị lệch do tai nạn có chỉnh được không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

rang-cua-bi-lech-do-tai-nan-co-chinh-duoc-khong

Răng cửa bị lệch do tai nạn có chỉnh được không?

Răng trong bất kì trường hợp nào, không chỉ riêng gặp tai nạn, nếu bị lung lay mà chưa bật ra khỏi ổ răng thì vẫn nên chỉnh lại để bảo tồn răng thật và cần phải tác động nắn chỉnh ngay, tốt nhất là khi mới va chạm, không nên để quá lâu. Ngay cả răng khi đã bật khỏi ổ răng vẫn còn có thể trồng lại được nếu răng còn đủ điều kiện cần để tái tạo răng.

Nếu răng chỉ mới bị lệch khỏi ổ răng không quá 2 tuần thì vẫn có thể tác động để nắn răng bằng lực thông thường được. Tuy nhiên, cần thực hiện tại phòng khám nha khoa và do bác sĩ chuyên khoa thực hiện.

rang-cua-bi-lech-do-tai-nan-co-chinh-duoc-khong1

Răng cửa bị lệch và lung lay sau khi bị tai nạn vẫn có thể nắn chỉnh tùy vào tình trạng răng

Với sự hỗ trợ điều trị của bác sĩ với những thao tác chuyên sâu bác sĩ sẽ giúp đẩy răng về đúng vị trí. Sau đó chiếc răng bị lệch sẽ được cố định vào răng bên cạnh trong khoảng 3 tuần đến 1 tháng. Đồng thời, có biện pháp chuyên khoa để giúp cho răng ổn định lại như cũ vào xương ổ răng.

Đây là hướng hỗ trợ điều trị nên được thực hiện ngay sau khi răng vừa bị lệch để kết quả được đúng như mong muốn hơn. Nếu để quá lâu bạn sẽ rất khó để nắn chỉnh răng về vị trí đúng.

rang-cua-bi-lech-do-tai-nan-co-chinh-duoc-khong2

Đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và giúp bạn nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn

Bạn nên lưu ý phương pháp nắn chỉnh răng này còn phụ thược vào tình trạng răng của bạn. Bạn phải được bác sĩ thăm khám kĩ về tình trạng lợi, tủy răng và xương ổ răng cụ thể.

Nếu như răng bị lệch không thể chỉnh bằng lực thông thường, bạn cũng đừng lo lắng vì hiện nay công nghệ ngày một tiên tiến nên vẫn có thể tác động sâu bằng các kỹ thuật hỗ trợ điều trị khác.

Thực hiện nắn chỉnh răng cửa ở đâu tốt ?

Việc nắn chỉnh răng cửa bị lệch sau tai nạn với bất kì phương pháp nào cũng nên được thực hiện tại địa chỉ uy tín. Đầu tiên, cần có các bác sĩ giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn. Có như vậy, mới nắm rõ được tình trạng răng thế nào và nắn chỉnh hoặc tìm hướng giải quyết phù hợp.

rang-cua-bi-lech-do-tai-nan-co-chinh-duoc-khong3

Thực hiện nắn chỉnh răng cửa bị lệch tốt nhất nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn

Nếu không may gặp phải tình trạng không thể bảo tồn được răng, tại địa chỉ uy tín cũng có thể phục hình răng cho bạn một cách tốt nhất và đảm bảo an toàn.

Một số phương pháp nha khoa giúp chỉnh răng cửa bị lệch hiệu quả có thể kể đến như: bọc răng sứ, trám răng, niềng răng chỉnh nha. Trường hợp răng cửa bị mất có thể dùng phương pháp làm cầu răng hay cấy ghép Implant để trồng răng giả thay thế.

rang-cua-bi-lech-do-tai-nan-co-chinh-duoc-khong4

Niềng răng cho trường hợp răng cửa bị lệch đi nhiều

Hiện nay, tại Nha khoa Hàn Quốc đảm bảo được việc giúp bạn nắn chỉnh răng sau khi gặp tai nạn, hoặc phục hình răng bị mất với công nghệ hiện đại và tiên tiến. Bạn có thể yên tâm vì răng của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả, bền đẹp, chắc chắn và không còn khuyết điểm.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc