Răng bị lung lay cả hàm và cách khắc phục là gì?

Tình trạng răng bị lung lay cả hàm không còn xa lạ. Nhiều người cho rằng cần hết sức thận trọng nếu không may mắc phải. Nếu chưa nắm rõ về tình trạng này mời bạn theo dõi bài viết về vấn đề Răng bị lung lay cả hàm và cách khắc phục là gì ngay sau đây.

Tại sao lại xảy ra tình trạng răng lung lay cả hàm?

Răng lung lay cả hàm thực sự là tình trạng nghiêm trọng. Bởi lúc này răng hàm đã trở nên yếu dần và sắp rơi rụng. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này thường là do các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm tủy răng… gây nên.

Nếu bạn không chăm sóc tốt cho răng miệng, không vệ sinh kĩ hoặc lười chải răng thường xuyên răng sẽ bị vi khuẩn tấn công và tạo thành mảng bám. Mảng bám tồn tại trên răng lâu ngày sẽ phá hủy mối liên kết giữa nướu và chân răng. Đây là lúc này răng bị lung lay và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu.

Nha chu khiến nướu răng tụt dần để lộ chân răng và gây ra tình trạng răng lung lay cả hàm

Nếu không chữa trị, bệnh lý ngày một phát triển, tình trạng lung lay sẽ nặng hơn từ 1 2 chiếc răng dần lan rộng ra toàn hàm, để lâu có thể phải nhổ bỏ tất cả các chiếc răng bị lung lay đó.

Ngoài ra, răng bị lung lay còn do những tác động, va đập từ bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp lên răng với một lực lớn hoặc do cấu tạo răng quá yếu.

Răng bị lung lay cả hàm phải làm sao?

Khi răng bị lung lay cả hàm, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp tùy vào nguyên nhân gây nên tình trạng răng:

 + Đối với trường hợp răng bị lung lay cả hàm do bệnh lý răng miệng (viêm nha chu, viêm tủy…): Các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm bệnh lý bằng các phương pháp nha khoa phù hợp. Sau một thời gian điều trị hết bệnh, bạn sẽ thấy răng tự cứng chắc trở lại.

Răng lung lay nặng do viêm nha chu nặng gây ra

Nếu tình trạng viêm nhiễm quá nặng, gây tụt nướu và có khả năng đang bị tiêu xương ổ răng, bác sĩ buộc phải thực hiện kĩ thuật  ghép xương hoặc vạt nướu tùy theo tình trạng răng lung lay ít hay nhiều.

+ Đối với trường hợp răng bị lung lay cả hàm do tác động từ bên ngoài: Khi răng gặp phải những va đập từ bên ngoài, bác sĩ sẽ giúp răng cứng chắc trở lại bằng cách sử dụng nẹp cố định răng.

Trường hợp răng lung lay cả hàm do tác động từ bên ngoài cần được nẹp răng cho cứng chắc

Nói tóm lại, tình trạng răng lung lay cả hàm dù nặng hay nhẹ đều phải được khắc phục sớm nhất tránh để tình trạng nặng hơn dẫn đến nguy cơ mất răng toàn hàm.

Hãy giúp bản thân bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng bằng một chế độ vệ sinh kĩ lưỡng, ăn uống hợp lí để tình trạng răng lung lay cả hàm không xảy ra. Thường xuyên đến thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ, cạo vôi răng 6 tháng/lần.

lay-cao-rang

Thường xuyên đến nha khoa để cạo vôi răng giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả

Răng bị lung lay cả hàm sẽ được chỉ định nhổ nếu bị hư hại quá nặng. Vì thế, khi phát hiện răng có những bệnh lý răng miệng, bệnh nhân nên đến cơ sở nha khoa có uy tín thăm khám và chữa trị ngay tránh tình trạng nặng thêm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc