Quy trình niềng răng khớp cắn sâu

Quy trình niềng răng khớp cắn sâu là một quá trình đòi hỏi thời gian và chịu đựng. Tuy nhiên, phải có sự can thiệp của bác sĩ nha khoa chuyên môn. Để được hướng dẫn chăm sóc đúng cách và đạt kết quả tốt nhất. Đem lại sự tự tin trong nụ cười và sức khỏe tốt hơn cho răng miệng của bạn. Khớp cắn sâu không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà khớp cắn sâu còn gây ra những vấn đề răng miệng khác, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Dưới đây là quy trình niềng răng khớp cắn sâu, hãy cùng theo dõi nhé!

Khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là tình trạng khi răng của bạn không khớp chính xác với nhau, dẫn đến sự khó khăn trong việc ăn uống, nói chuyện và gây ra những vấn đề về sức khỏe răng miệng. Khi bạn có khớp cắn sâu, răng của bạn có thể chồng chéo lên nhau, đặc biệt là ở phía trước hoặc ở các hàm răng, gây ra khó khăn trong việc ăn uống và giữ vệ sinh răng miệng.

niềng răng khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu

Quy trình niềng răng khớp cắn sâu nhằm giải quyết vấn đề này bằng cách điều chỉnh vị trí của răng và khớp cắn. Giúp bạn có một khớp cắn đúng vị trí và giúp răng đều, dễ dàng ăn uống và giữ vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, việc điều chỉnh khớp cắn sâu còn có thể giúp tránh các vấn đề sức khỏe. Những cơn đau phổ biến như đau đầu, đau mắt và đau cổ do khớp cắn không chính xác.

Quy trình niềng răng khớp cắn sâu

Niềng răng khớp cắn sâu là một quy trình đòi hỏi sự can thiệp của bác sĩ nha khoa chuyên môn. Quy trình này bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ nha khoa chuyên môn

Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra răng của bạn để xác định tình trạng khớp cắn sâu của bạn. Nếu bạn có khớp cắn sâu, bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp niềng răng trong suốt AI phù hợp. Sau khi đồng ý thực hiện dịch vụ niềng răng trong suốt AI, bác sĩ sẽ phác đồ điều trị cụ thể cho bạn.

Bước 2: Lấy dấu răng 

Bác sĩ nha khoa chuyên môn sẽ tiến hành lấy dấu răng, sau đó sử dụng phần mềm ClinCheck quét. Từ đó, theo dõi được sự di chuyển của răng trong suốt quá trình điều trị dựa theo mô hình 3D. Bạn sẽ biết được kết quả điều trị, cùng với sự cải thiện của hàm răng qua từng giai đoạn khác nhau.

Bước 3: Lập kế hoạch điều trị 

Hình ảnh răng sẽ được tạo ra dựa trên hình ảnh 3D. Khách hàng sẽ có bộ khay phù hợp theo từng giai đoạn, đến khi kết thúc điều trị. Tùy thuộc vào từng đặc điểm của phác đồ điều trị. Bạn sẽ có được khay chỉnh nha khác nhau phù hợp tình trạng khớp cắn sâu của bạn. Phương pháp niềng răng được lựa chọn sẽ tùy thuộc vào tình trạng của bạn, nhưng thông thường sẽ bao gồm việc đeo một loại niềng đặc biệt để giữ cho răng chuyển động đúng hướng.

niềng răng khớp cắn sâu

Quy trình niềng răng khớp cắn sâu

Bước 4: Đeo khay niềng răng trong suốt

Bạn sẽ được đeo khay niềng răng và điều chỉnh theo từng tuần hoặc tháng để đảm bảo răng của bạn di chuyển đúng hướng và đạt được kết quả tối ưu.

Bước 5: Thăm khám định kỳ 

Từ 4-6 tuần bác sĩ sẽ theo dõi quá trình niềng răng cũng như mức độ di chuyển của răng. Sau đó, bạn sẽ nhận được bộ khay tiếp theo trong những lần tiếp theo. Trong suốt quá trình điều trị, bạn cần phải tuân thủ đầy đủ các chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 6: Kết quả

Sau khi quá trình điều trị kết thúc, bạn sẽ cần đeo một bộ giữ niềng răng. Để giữ cho răng của bạn giữ vị trí mới và tránh trở lại tình trạng ban đầu. Niềng răng trong suốt AI không chỉ đơn giản mà còn khá tiện lợi. Khách hàng sẽ không gặp những tổn thương về răng hoặc đau đớn như niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp chỉnh nha bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức. Đồng thời tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ, để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

niềng răng khớp cắn sâu

Tình trạng răng khớp cắn sâu

Điều trị khớp cắn sâu thường bao gồm việc sử dụng các bộ trợ giúp như miệng ngậm. Hoặc niềng răng dưới sự giám sát của một bác sĩ nha khoa chuyên môn. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, phẫu thuật có thể cần thiết để điều trị khớp cắn sâu. Vì vậy, nếu bạn muốn điều trị niềng răng khớp cắn sâu thì hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 09 6868 1111. Hoặc đến trực tiếp Bệnh viện JW Hàn Quốc tại địa chỉ 50 Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn và thăm khám chính xác nhất.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc