Có nên bọc răng sứ hay không?

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn bọc răng sứ để thẩm mỹ răng. Tuy nhiên vẫn còn đang thắc mắc liệu có nên bọc răng sứ hay không, chúng có ảnh hưởng đến răng thật hay không? Cùng JW tìm hiểu nhé!

Bọc răng sứ là gì?

Là phương pháp sử dụng mão răng giả bọc lên răng thật. Phương pháp này nhằm mục đích phục hồi màu sắc hoặc tạo hình cho răng, giúp răng đều đặn hơn.

Mão răng sứ được làm từ men tự nhiên, hay còn gọi là sứ thẩm mỹ. Mão răng này được sản xuất dựa trên khuôn răng của người sử dụng.

co nen boc rang su

Bọc răng sứ đang được nhiều người ưa chuộng

Quy trình bọc răng sứ

Hiểu rõ quy trình bọc răng sứ sẽ giúp bạn có thể ra quyết định xem có nên bọc răng sứ không. Quy trình bọc răng sự tại Nha khoa Bệnh viện JW gồm 6 bước:

co nen boc rang su

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Bệnh viện JW

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Trước khi thực hiện, các bác sĩ sẽ phải thăm khám, đánh giá tình trạng răng của bệnh nhân. Từ đó mới đưa ra chẩn đoán chính xác. Việc có nên bọc răng sứ hay không cũng phụ thuộc nhiều vào ý kiến của bác sĩ ở bước này.

Bước 2: Chụp CT răng hàm.

Kết quả CT sẽ cho thấy chính xác được tình trạng răng. Từ đó, bác sĩ sẽ tính toán tỉ lệ phần răng cần mài.

Bước 3: Vệ sinh và lấy dấu răng

Vệ sinh là bước quan trọng cần phải có trước khi làm răng. Sau khi vệ sinh răng, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng bằng công cụ quét kỹ thuật số, hoặc công cụ lấy dấu truyền thống.

Dấu răng sau khi được lấy sẽ được sử dụng làm tư liệu để chế tác răng sứ phù hợp với từng người.

Bước 4: Thực hiện mài cùi và gắn răng tạm.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê. Sau đó, thực hiện mài theo tỉ lệ phù hợp được xác định trước đó. Quá trình này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao. Đảm bảo quá trình mài diễn ra nhẹ nhàng, chính xác. Không xâm lấn đến tủy răng, cũng như răng thật.

Đây là giai đoạn làm nhiều người băn khoăn nhất. Rất nhiều thông tin cho rằng giai đoạn mài răng sẽ gây ra cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, do trước đó bệnh nhân đã được gây tê nên trong quá trình thực hiện chỉ có cảm giác ê buốt nhẹ. Hoàn toàn không có cảm giác đau.

Sau khi mài răng, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm trong lúc chờ chế tác răng sứ. Răng tạm này được thiết kế tương tự răng sứ để đảm bảo khả năng ăn nhai và trò chuyện. Đồng thời, theo dõi độ tương thích của răng tạm để làm cơ sở. Từ đó, thực hiện những thay đổi cần thiết để đảm bảo sự phù hợp.

Tránh ăn các thức ăn dai cứng, để đảm bảo răng tạm không bị nứt vỡ.

Bước 5: Bọc răng sứ

Sau khi hoàn thành chế tác răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện tháo răng tạm và lắp răng sứ cho bệnh nhân.

Bước 6: Tái khám theo lịch

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra chất lượng răng sứ.

Xem thêm:

6 điều “cấm kị” sau khi bọc răng sứ, bạn biết chưa?

Bọc răng sứ màu nào đẹp phù hợp với gương mặt

Có nên bọc răng sứ không?

Dịch vụ bọc răng sứ được lựa chọn rộng rãi bởi những lợi ích đáng mong đợi. Do đó, nếu được hỏi có nên bọc răng sứ không thì chắc chắn câu trả lời là có

  • Tính thẩm mỹ cao

Răng sứ có hình dáng ý như răng thật, rất khó phân biệt bằng mắt thường. Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ có được một hàm răng mới trắng sáng, không tì vết.

  • Chịu lực tốt

Chất liệu sứ chất lượng, có thời hạn sử dụng lâu dài. Sau khi bọc răng sứ, bạn có thể thoải mái ăn những món mình thích.

  • Quá trình thực hiện không đau đớn

Quá trình mài răng sẽ gây đau đớn nhất. Nhưng trong quá trình này bạn sẽ được gây mê, do đó, cảm giác đau sẽ được giảm tối đa. Bạn vẫn sẽ có cảm giác, hơi ê buốt răng khoảng từ 3 – 5 ngày sau khi mài răng, những sau đó sẽ hết hoàn toàn.

  • Có thể cải thiện khuyết điểm răng

Bọc răng sứ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề khác nhau của răng như: vàng răng, thưa răng, nứt vỡ răng, mọc lệch, nhiễm màu,…

co nen boc rang su

Bọc răng sứ là một giải pháp hoàn hảo cho thẩm mỹ răng

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc