Niềng răng hay không niềng răng: Đâu là câu trả lời tốt nhất?

Việc niềng răng hay không niềng răng là một quyết định lớn. Bởi có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, ngoại hình sau này của bạn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc niềng răng, có một số câu hỏi quan trọng bạn cần tự hỏi mình – và đôi khi có một số khó khăn mà bạn cần phải đối mặt. Chúng tôi hy vọng những câu hỏi này sẽ giúp bạn cân nhắc và đưa ra quyết định có nên niềng răng hay không! 

Niềng răng là gì?

Niềng răng hay không niềng răng Đâu là câu trả lời tốt nhất

Niềng răng là thủ thuật phổ biến giúp mang lại nụ cười đẹp 

Niềng răng còn có tên gọi khác là chỉnh nha – một thuật ngữ sử dụng trong nha khoa, có sử dụng các khí cụ chuyên biệt để sắp xếp và đưa những chiếc răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Tham khảo phương pháp chỉnh nha tối ưu bởi niềng răng kỹ thuật số

Có thể nói, đây là một loại hình nha khoa đặc biệt, cùng để điều chỉnh các vấn đề sai lệch răng như: Khấp khểnh, răng mọc lộn xộn, răng móm, sai khớp cắn,… để khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng hiệu quả.

Quá trình này khá dài dao động từ 18 – 24 tháng. Vì thế, đòi hỏi người niềng phải theo sát, kiên nhẫn, tuân theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Đồng thời, niềng răng có tác động đến sức khoẻ, ngoại hình của chính bạn nên cần căng nhắc và quyết định kỹ càng!

Những câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định niềng răng

Răng của bạn đang trở nên tồi tệ hơn?

Bạn soi gương và lo lắng rằng hàm răng của mình đang dần trở nên kém thẳng hàng? Có thể khó thừa nhận, nhưng thực tế là răng của mọi người luôn di chuyển. Mỗi ngày răng của bạn phải chịu những áp lực khác nhau, khi bạn ăn, khi ngủ, khi hắt hơi, thậm chí là khi nói chuyện. Bạn sẽ không nhận thấy răng của mình di chuyển hàng ngày, nhưng qua hàng tuần và hàng tháng, nhiều người bị sốc và khó chịu khi nhận thấy răng của họ dần trở nên xô lệch hơn. Có thể khó thừa nhận, nhưng nếu bạn nhận thấy răng của bạn đã di chuyển, có thể đã đến lúc niềng răng – trước khi chúng di chuyển xa hơn nữa.

Bạn có đủ khả năng chi trả?

Niềng răng hay không niềng răng: Đâu là câu trả lời tốt nhất?

Chi phí là yếu tố cần cân nhắc khi quyết định niềng răng

Hạnh phúc với hàm răng đẹp là vô giá, nhưng thật không may, niềng răng không hề rẻ. Nếu muốn niềng răng, bạn cần chuẩn bị cho mình khoản tài chính khoảng 20 triệu VNĐ trở lên. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là niềng răng có thể mang lại lợi ích lâu dài cho cuộc sống của bạn. Một kỳ nghỉ chỉ vui trong một vài ngày, nhưng răng của bạn vẫn ở đó suốt cuộc đời bạn. Vì vậy, chỉnh nha là một khoản đầu tư lâu dài cho ngoại hình và sức khỏe của bạn.

Niềng răng ở thời điểm nào trong cuộc đời bạn là thích hợp?

Niềng răng hay không niềng răng – Không có thời điểm hoàn hảo nhất để niềng răng. Chỉ cần phù hợp với bạn thì đó chính là thời điểm tốt nhất. Vì vậy, nếu bây giờ bạn không hài lòng với chúng, tốt nhất là bạn nên bắt đầu và làm điều đó trước khi răng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Hành động càng sớm, bạn càng sớm có nụ cười như ý muốn. Và nụ cười đó sẽ là của bạn trong suốt quãng đời còn lại.

Bạn có thể chịu đựng một chút khó chịu trong lúc niềng răng được không?

Việc đeo mắc cài trong miệng sẽ gây khó chịu như nhiệt miệng, vết xước, ê buốt, cộm,… Mặc dù chỉ là những cơn đau nhẹ và sẽ khỏi sau thời gian ngắn, nhưng vẫn sẽ không dễ chịu. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là bạn phải kiên trì. Miễn là bạn nhớ rằng lợi ích lâu dài của việc điều chỉnh răng sẽ lớn hơn sự khó chịu trong thời gian ngắn. Thái độ quan tâm đến vấn đề sẽ khiến mức độ khó chịu nhỏ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Xem lại chủ đề niềng răng có đau không?

Bạn có gì để mất (và bạn phải đạt được gì)?

Niềng răng hay không niềng răng Đâu là câu trả lời tốt nhất_3

Nụ cười đẹp giúp mang lại vẻ tự tin 

Bạn nên tự hỏi rằng việc sở hữu hàm răng đều và đẹp sẽ mang lại cho bạn những gì? Ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn? Nếu bạn không cảm thấy phiền phức gì, thì bạn có thể không nên niềng răng. Nhưng đối với nhiều người, có một hàm răng đẹp sự rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên xem xét điều đó một cách nghiêm túc. Rất nhiều bệnh nhân đã thực sự hạnh phúc sau khi niềng răng. Và nó cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho cuộc sống của bạn!

Nhờ kỹ thuật tiến bộ và hiện đại nên vấn đề về thẩm mỹ trong niềng răng hiện nay không còn đáng lo ngại. Có rất nhiều loại hình niềng răng phổ biến, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, tài chính của bạn. Nên nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn, hãy bắt đầu và đừng ngần ngại!

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc