Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng được xem là giải pháp cho hàm răng thưa, răng hô móm hay xô lệch. Hiện nay, những người trưởng thành tìm đến niềng răng nhiều hơn vì ý thức nhan sắc. Vậy nếu ở độ tuổi trên 18 việc niềng răng có ảnh hưởng thế nào trong cuộc sống và đặc biệt là: “Niềng răng liệu có hôn được không?” Mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây.

Niềng răng ảnh hưởng cuộc sống của bạn thế nào?

Làm quen với niềng và sống chung với chúng là một khoảng thời gian dài để bạn có thể thích nghi. Sẽ có những ảnh hưởng nhất định khi quyết định đeo niềng. Niềng răng ảnh hưởng 2 mặt đến cuộc sống của bạn.

+ Trong thời gian niềng răng: Giai đoạn này niềng răng có nhiều ảnh hưởng “tiêu cực” đến cuộc sống của bạn. Những ngày đầu bạn sẽ đau nhức khi phải sống cùng mắc cài và dây cung, sống cùng những vướng víu trong miệng.

Đau nhức sẽ xảy ra trong 1-2 tuần đầu

Nếu lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại sẽ khiến bạn cảm thấy ngại ngùng, mắc cỡ khi cười, nói chuyện. Bạn sẽ mất khoảng 1 đến 2 tuần đầu để làm quen với cảm giác răng dịch chuyển trong miệng. Lúc này bạn có thể sẽ “mất ăn, mất ngủ”, thậm chí có những bạn còn sút cân bởi đau nhức làm bạn không muốn ăn uống gì. Nếu bạn béo đây có thể sẽ là tác động tích cực.

Bạn chỉ nên ăn thức ăn mềm, lỏng trong giai đoạn đầu. Sau đó, hãy thận trọng hạn chế cắn xé thức ăn để tránh ảnh hưởng đến mắc cài trên răng.

Thức ăn mềm, nhuyễn là những thực phẩm bạn nên ăn trong giai đoạn đầu làm quen với cuộc sống “mắc cài dây cung”

Không chỉ ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng sẽ khác nhiều so với trước đây. Bạn sẽ phải hết sức thận trọng trong việc chải răng. Bạn có thể sẽ phải vệ sinh răng nhiều hơn 2 lần/ngày.

+ Sau khi niềng răng: Giai đoạn này là thời gian huy hoàng nhất của niềng răng. Đâylà lúc bạn nhận được thành quả sau khoảng thời gian 18 – 36 tháng đeo niềng.

Hàm răng đều đẹp sau thời gian đeo niềng

Hàm răng của bạn đã đều hơn, khít nhau hơn, răng nằm ngay ngắn đúng như mong muốn. Tự tin hơn trong giao tiếp trong cuộc sống với nụ cười tỏa nắng hơn trước đây rất nhiều. Đặc biệt, đa số các trường hợp niềng răng xong đều có tỷ lệ khuôn miệng hài hòa làm gương mặt cân đối với những bộ phận khác.

Niềng răng có hôn được không?

Với tác động cả tích cực cả tiêu cực của niềng răng trong cuộc sống thì những ai đang có có tình yêu của mình, nhất là những bạn trẻ thì thắc mắc Niềng răng có hôn được không chắc chắn rất được quan tâm.

nieng-rang-co-hon-duoc-khong

Niềng răng có hôn được không?

Câu trả lời cho câu hỏi này chính là”Niềng răng có hôn được không?” phụ thuộc vào 2 yếu tố: loại niềng răng bạn chọn và thời gian bạn đã đeo niềng răng.

Nếu bạn chọn niềng răng không mắc cài như invisalign hoặc niềng răng mặt trong thì việc hôn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Vấn đề là bạn chủ động như thế nào khi hôn để “né tránh” được bộ niềng trong miệng.

Còn nếu là niềng răng mắc cài thì chắc chắn là có chút ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong giai đoạn niềng răng bạn hoàn toàn có thể hôn đối phương. Chỉ cần làm chủ mọi thứ bạn sẽ thực hiện hành động này dễ hơn. Khi bạn mới niềng răng thì đừng vội hôn vì rất có thể sẽ gây tổn thương miệng của cả 2 bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc