Những điều nên biết khi tẩy trắng răng

Răng ố vàng, răng nhiễm màu đều sẽ được làm trắng bằng các phương pháp tẩy trắng răng. Có rất nhiều phương pháp làm trắng răng, nhưng không phải bộ răng nào cũng đáp ứng tốt với tất cả các phương pháp tẩy trắng răng. Hãy cùng tìm hiểu xem răng bạn ở tình trạng như thế nào, và có thể đáp ứng tốt với phương pháp nào qua bài viết sau đây.

làm trắng bằng các phương pháp tẩy trắng răng

Các trường hợp tẩy trắng ít hiệu quả

Thông thường khi răng ố vàng hoặc biến đổi màu sắc, tẩy trắng răng được xem là phương pháp gảii quyết tối ưu nhưng với trường hợp răng bị nhiễm màu tetracycline độ 3-4, nhiễm màu fluorosis thì tẩy trắng ít hiệu quả. Một số trường hợp răng vàng bẩm sinh cũng không thể dùng phương pháp này.

Răng bị nhiễm màu tetracycline hay bị vàng bẩm sinh sẽ rất khó để lấy lại màu trắng của răng bằng phương pháp tẩy trắng

Răng bị nhiễm màu tetracycline hay bị vàng bẩm sinh sẽ rất khó để lấy lại màu trắng của răng bằng phương pháp tẩy trắng

Một trường hợp không thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng chính là khi răng bị tụt lợi. Với răng tụt lợi hở chân răng tẩy trắng không làm chân răng trắng hơn mà còn gây ê buốt kích thích tủy. Điều này sẽ khiến răng gặp phải nhiều vấn đề nguy hiểm hơn.

Các trường hợp thận trọng khi tẩy trắng

Không phải bất kì trường hợp răng bị ố vàng nào cũng có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng, bạn phải lưu ý một số trường hợp cần thận trọng khi quyết định tẩy trắng. Có thể kể đến một số trường hợp sau đây:

+ Bệnh nhân dị ứng với thuốc tẩy, phải ngừng ngay liệu trình bởi khi bị dị ứng thuốc sẽ không đem đến kết quả mà còn khiến những tác dụng phụ có thể xảy ra.

+ Phụ nữ mang thai và cho con bú thường được khuyến cáo không thực hiện bất kì dịch vụ nha khoa nào và không ngoại trừ tẩy trắng răng.

Răng bị nhiễm màu tetracycline hay bị vàng bẩm sinh sẽ rất khó để lấy lại màu trắng của răng bằng phương pháp tẩy trắng

+ Trẻ em dưới 16 tuổi khi răng chưa ổn định về cấu trúc thì không được tẩy trắng do dễ kích ứng tủy.

+ Bệnh nhân mắc các bệnh như viêm lợi, hở cổ – chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng nếu thực hiện tẩy trắng sẽ gây ảnh hưởng lớn cho răng.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

+ Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với răng thật, răng sứ sẽ không thay đổi màu nếu bạn thực hiện với cả răng sứ. Đây là điều bạn cần biết và bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn trước khi làm. Chính vì thế mà một số trường hợp phải làm lại răng sứ nếu sau tẩy trắng có khác biệt màu sắc nhiều.

+ Lấy sạch cao răng, chải sạch mảng bám màu, trám phục hồi các cổ răng bị mòn, điều trị chống ê buốt nếu răng quá nhạy cảm trước khi thực hiện tẩy trắng.

Kiểm tra và làm sạch khoang miệng trước khi thực hiện tẩy trắng

Kiểm tra và làm sạch khoang miệng trước khi thực hiện tẩy trắng

+ Kết quả tẩy trắng phụ thuộc vào độ tuổi, độ nhiễm màu răng và tính chất nhiễm màu là ngoại lai hay nội sinh và phụ thuộc ngay cả việc bạn chăm sóc sau tẩy trắng thế nào. Trường hợp nếu răng bạn nhiễm màu nặng bạn có thể phải dùng kết hợp cả hai phương pháp chính: tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà.

+ Ê buốt răng vẫn có thể sẽ xảy ra đối với một số trường hợp thực hiện tẩy trắng: Do cấu tạo men răng khác nhau nên việc ê buốt xảy ra là điều hay gặp. Triệu chứng ê buốt nhẹ khi tẩy trắng được coi là bình thường, gặp ở 60% số ca tẩy trắng răng. Nhưng trường hợp nếu bệnh nhân cảm thấy ê buốt quá nhiều gây khó chịu thì nên dừng việc tẩy trắng lại để tránh gây tổn thương đến răng.

Ê buốt nhẹ khi tẩy trắng răng là hiện tượng bình thường rất có thể sẽ gặp phải

Ê buốt nhẹ khi tẩy trắng răng là hiện tượng bình thường rất có thể sẽ gặp phải

+ Các bác sĩ vẫn khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa để thực hiện tẩy trắng răng thay vì tự thực hiện tại nhà bằng các phương pháp dùng chất tẩy như hiện nay để đảm bảo an toàn và đem đến kết quả tốt nhất cho răng.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc