nhổ răng khi nào và những cách chăm sóc sau khi nhổ được tốt

Nhổ răng là gì?

Nhổ răng được xem là một chỉ định bắt buộc khi răng đã bị hư tổn và có khả năng gây ảnh hưởng đến những răng bênh cạnh. Mặc dù kĩ thuật không quá phức tạp nhưng nhổ răng cũng đòi hỏi chuyên môn bác sĩ và các phương pháp hiện đại mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

nhổ răng

Những trường hợp cần phải nhổ răng :

+ Răng bị sâu và có trường hợp viêm tủy, viêm nha chu tương đối nặng

+ Những răng mọc lệch và mọc lộn xộn

+ Răng khôn mọc lệch và mọc ngầm

+ Nhổ bớt răng để thực hiện việc niềng răng, chỉnh nha.

Răng sâu được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Không phải răng nào bị sâu cũng phải nhổ bỏ. Có nhiều trường hợp răng sâu nhưng chúng ta vẫn có thể phục hồi từ 80 đến 90% hình dáng và chức năng nhai của răng.

nhổ răng

Cần phải nhổ răng khi bị hư tổn

Khi răng sâu quá nghiêm trọng và đã lan đến tủy , gây nên tình trạng nhiễm trùng và lung lay thì cách tốt nhất chính là phải nhổ bỏ.

Quy trình nhổ răng tại bệnh viện thẩm mỹ JW của Hàn Quốc

Bước 1: người nhổ răng sẽ được bác sĩ thăm khám để phát hiện được mức độ ảnh hưởng tới tủy và sâu răng

Bước 2: Thông quá quá trình chụp phim 2D và 3D thì bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân và đưa ra chỉ định phù hợp nhất. Khi chụp phim, bác sĩ sẽ xác định được chiều dài, hình dạng, vị trí của các răng và xương xung quanh. Từ đó sẽ ước tính được mức độ khó của tiểu thuật.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành gây tê và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng được sát trùng sạch sẽ để nhổ răng. Khi nhổ thông thường thì răng sẽ được làm cho lung lay và lỏng lẻo sau đó mới tiến hành nhổ. Sau đó có thể tiến hành việc khâu và đóng mép bằng chỉ.nhổ răng

Nhổ răng sâu chính là biện pháp tốt nhất để răng tránh được những hư tổn khác

Bước 4: Bệnh nhân súc miệng và sẽ được nhét bông để cầm máu

Bước 5: Tiến hành tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ để theo dõi được tình trạng của bệnh

Ảnh – video nhổ răng

nho-rang

Ảnh sau khi nhổ răng và trồng răng sứ

Nhổ răng có đau và nguy hiểm không?

Nhiều người cứ nghĩ việc nhổ răng sâu sẽ nguy hiểm và đau. Tuy nhiên, thật chất việc nhổ răng sâu không hề gây nguy hiểm gì đến sức khỏe của chúng ta. Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật, việc nhổ răng sâu được diễn ra nhanh chóng và không gây đau đớn vì có sự hỗ trợ của thuốc tê.

Sau khi gây tê và nhổ chân răng nhiễm trùn thì bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch các mô bệnh lý quanh chóp răng để đảm bảo sự sạch sẽ cho vùng niêm mạc và nướu.

Các răng sâu được nhổ đi sẽ được thay thế bằng các răng sứ để tạo được tính thẩm mỹ cao và đảm bảo duy trì chức năng nhai nuốt của răng.

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng

+ Thường xuyên chườm đá lạnh vào nơi nhổ để có thể giảm đau hiệu quả

+ Người nhổ răng cần giữ sạch và tránh nhiễm trùng sau khi nhổ. Các nha sĩ sẽ yêu cầu bạn cắn nhẹ vào miếng bông gòn và giữ trong khoảng 30 – 45 phút để giảm tình trạng chảy máu và giúp đông máu một cách hiệu quả. Trong khoảng 24 giờ sau khi nhổ, người bệnh tuyệt đối không hút thuốc, chải răng mạnh ở vùng mới nhổ.

nhổ răng

Chườm đá thường xuyên khi nhổ răng sâu

+ Nếu cảm thấy tê tê và khó chịu sau khi nhổ thì trong một số trường hợp bác sĩ sẽ khuyên chúng ta nên dùng thuốc giảm đau để khắc phục được những tình trạng trên.

+ Người mới nhổ nên uống nước bằng ống hút để tránh được áp lực lên chỗ răng mới nhổ và không nên sử dụng những đồ nóng. Ngày tiếp theo sau khi nhổ răng thì bệnh nhân nên súc miệng bằng nước muối và cảm giác khó chịu sẽ được giảm dần theo thời gian.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc