Niềng răng trainer là gì? Có hiệu quả không?

Hầu hết các vấn đề về chỉnh nha, đặc biệt là răng mọc chen chúc và hàm dưới kém phát triển. Do các thói quen như thở bằng miệng và đẩy lưỡi từ nhỏ. Nếu những thói quen này không được điều chỉnh, thời gian điều trị ở những người giữ lại sẽ tăng lên và một khi chúng được loại bỏ, răng có thể mọc lại. Niềng răng trainer ra đời từ đó. Và để tìm hiểu rõ phương pháp này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây!

Tổng quan

Niềng răng trainer là gì? Có hiệu quả không?

Niềng răng trainer sử dụng mắc cài silicon

Tương tự phương pháp niềng răng trong suốt, niềng răng trainer sử dụng mắc cài silicon. Giúp phục hình răng bằng khay silicon dẻo tại nhà an toàn và hiệu quả.

Trainer là thiết bị nha khoa được sử dụng phổ biến nhất để chuyển hướng sự phát triển và ổn định chức năng của răng chính và răng vĩnh viễn.

Trong quá trình điều trị chỉnh nha bằng niềng răng, trainer được sử dụng để hỗ trợ. Điều chỉnh các vấn đề như thói quen nuốt và thở không đúng sẽ giúp ổn định toàn bộ quá trình điều trị chỉnh nha.

Đối tượng phù hợp

Niềng răng trainer là gì? Có hiệu quả không?

Phương pháp này phù hợp với trẻ em, khi hàm vẫn chưa phát triển đầy đủ

Phương pháp này thường được sử dụng cho trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi. Khi răng của trẻ vẫn đang phát triển. Qua đó, giúp đưa răng dễ dàng về đúng vị trí trên cung hàm. Đồng thời, hạn chế tối đa tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi trưởng thành.

Đối với người lớn cần cân nhắc khi sử dụng phương pháp này. Vì thời gian điều chỉnh kéo dài và hiệu quả không cao như các phương pháp chỉnh nha khác. Do cấu trúc xương hàm và răng ở người lớn đã hoàn thiện và cứng hơn. Nên các khay niềng trainer không đủ sức để kéo răng về vị trí mong muốn.

Phù hợp với:

  • Tình trạng răng chen chúc nhẹ.
  • Chỉnh sửa, phục hồi sau khi nắn chỉnh răng.
  • Giúp duy trì sau khi chỉnh sửa răng.

Có những loại niềng răng trainer nào

Tùy theo đối tượng sử dụng mà sẽ có những loại khay niềng khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ nhất về phương pháp niềng răng trainer, các bác sĩ thường phân loại hàm trainer thành 4 loại như sau:

Hàm Trainer Juniors

Nhóm hàm J được tác chế dành riêng cho trẻ từ 3-5 tuổi, đang trong giai đoạn mọc răng sữa. Vì vậy nên hàm rất mềm dẻo. Chúng có tác dụng giúp các răng sữa mọc lên đúng vị trí, đúng hướng. Ngoài ra, loại hàm này được trang bị thêm nệm khí giúp lưỡi đặt đúng vị trí. Nhờ đó, giúp trẻ bỏ được các thói quen mút tay, mím môi nhai lưỡi, giúp khuôn miệng không bị lệch lạc, biến dạng về sau.

Thời gian sử dụng:Sử dụng hàm Trainer Juniors khoảng 1h mỗi ngày và qua đêm khi ngủ sẽ giúp răng trẻ khỏe và đẹp hơn.

Hàm Trainer Kids

Trẻ đang trong độ tuổi thay răng và mọc răng vĩnh viễn rất thích hợp để đeo niềng nhóm K. Độ cứng của hàm khá lớn, có tác dụng định hướng cho các răng vĩnh viễn mọc thẳng và đều hơn. Giai đoạn sử dụng niềng nhóm K được đánh giá là quan trọng nhất. Nó quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ của bộ răng vĩnh viễn.

Thời gian sử dụng: Với loại hàm này, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên cho trẻ đeo 1-2 tiếng mỗi ngày và buổi tối khi trẻ ngủ để có hiệu quả tốt nhất.

Hàm Trainer Teens

Dành cho các bạn tuổi teen từ 10 đến 15 tuổi. Ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã mọc lên hoàn chỉnh nhưng xương hàm vẫn tương đối mềm. Việc áp dụng phương pháp chỉnh nha này là rất cần thiết nếu răng mọc bị lệch lạc, hô móm. Những bộ hàm trainer tại nhà cứng cáp hơn sẽ hỗ trợ điều chỉnh và định hình dáng răng để đạt kết quả tối ưu.

Thời gian sử dụng: sử dụng trong khoảng 2h và buổi tối khi ngủ.

Hàm Trainer Adults

Đây là loại hàm hỗ trợ cho người trên 15 tuổi. Ở độ tuổi này, xương hàm đã cứng và chắc lại. Do đó hàm trainer chỉ có hiệu quả với những trường hợp răng bị lệch lạc rất nhẹ. Với các trường hợp sai lệch nhiều cần kết hợp với khí cụ chỉnh nha khác để điều trị đạt hiệu quả. Đây cũng được sử dụng làm khí cụ dùng sau khi hoàn tất quá trình niềng răng thay cho hàm duy trì. .

Thời gian sử dụng: Tương tự như các loại hàm trainer khác, bạn nên đeo hàm khoảng 1h hàng ngày và qua đêm khi ngủ để đạt hiệu quả.

Để biết rõ tình trạng răng của bạn có phù hợp với phương pháp này hay không. Hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ có thể trực tiếp thăm khám và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//