Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không là câu hỏi mà Nha khoa JW nhận được thời gian gần đây. Có khá nhiều người lo lắng về vấn đề này, chính vì thế mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để không khỏi thắc mắc mỗi khi có ý định nhổ răng.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Về tay nghề bác sĩ thực hiện, về độ khó của chiếc răng cần nhổ, về trình độ chuyên môn cũng như trang thiết bị máy móc có hiện đại và tối tân hay không.

Trên thực tế, việc nhổ răng không gây ảnh hưởng đến thần kinh cũng như không hại cho sức khỏe nếu như bạn lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến điều kiện vô trùng tại nha khoa đó đảm bảo không gây nhiễm trùng khi nhổ răng.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Tại địa chỉ uy tín, bác sĩ sẽ giúp bạn chuẩn đoán, thăm khám cụ thể trước khi nhổ răng. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khi đã đảm bảo được đầy đủ yếu tố, nhất là an toàn cho người thực hiện.

Do đó, trước khi thực hiện nhổ răng bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân nên bảo tồn răng thật nếu có thể (trừ trường hợp răng khôn). Để thắc mắc nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh không không còn là nỗi ám ảnh bạn cần nắm được những yếu tố cơ bản:

Ngoại trừ nhổ răng khôn, tất cả trường hợp nhổ răng bác sĩ đều cân nhắc rất kĩ trước khi chỉ định thực hiện