Nhổ răng bao lâu mới trồng lại được, thưa bác sĩ?

Mất răng trên cung hàm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, khiến bạn gặp khó khăn trong ăn nhai và làm mất đi nét thẩm mỹ vốn có. Chính vì thế, trồng răng giả là rất cần thiết sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, vấn đề được quan tâm nhất chính là Nhổ răng bao lâu mới trồng lại được. Mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây.

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

Có rất nhiều biến cố xảy ra khi bạn bị mất răng trên cung hàm. Nếu để vị trí mất răng không có răng thay thế quá lâu bạn sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng mang tính chất dây truyền.

Các chuyên gia nha khoa cho biết hiện tượng xương hàm sẽ bị tiêu nhanh chóng nếu mất răng mà không trồng răng thay thế. Ăn nhai sẽ khó khăn nếu răng mất rơi vào những vị trí quan trọng như răng hàm, hoặc khiến gương mặt mất thẩm mỹ nếu là những chiếc răng thuộc nhóm răng thẩm mỹ. 

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

Đặc biệt, sau khi mất răng là hoàn toàn chính xác khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu hõm. Gương mặt sẽ trở nên già nua và móm mém hơn. Vì thế, việc trồng răng giả là điều cần thiết, nhưng Nhổ răng bao lâu mới trồng lại được?

Điều này chủ yếu dựa vào thời gian vết thương lành hẳn. Sau 1 tuần vết thương đã dần lành tuy nhiên lúc này vị trí nhổ răng vẫn chưa chắc chắn bạn có thể để khoảng 1-2 tháng sau khi nhổ răng nếu thực hiện trồng răng giả không cố định.

Tùy thuộc vào thời gian lành thương tại vị trí nhổ răng

Với những phương pháp trồng răng giả như cầu răng sứ hay cấy ghép implant thì khoảng 2-3 tháng là có thể trồng. Cũng sẽ có trường hợp vấn đề Nhổ răng bao lâu mới trồng lại được sẽ dài hơn đó là khi người bệnh tuổi cao, vết thương nhổ răng tương đối lớn thì thời gian lành thương sẽ lâu hơn nên việc trồng răng giả thay thế cũng theo đó mà kéo dài.

Công nghệ trồng răng giả tốt nhất bằng phương pháp cấy ghép implant

Tuy nhiên, hiện nay, công nghệ trồng răng Implant tiên tiến tại Nha khoa JW, được nghiên cứu và ứng dụng bởi các bác sĩ là những chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hình răng bị mất tốt nhất

Với công nghệ implant hiện đại, trụ chân răng Implant có thể đặt vào xương hàm ngay sau khi nhổ răng. Bạn chỉ cần đảm bảo được sức chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, không bị các bệnh lý về tim mạch, huyết áp hay bệnh về máu là có thể thực hiện phương pháp này.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant khi muốn trồng răng giả là phương pháp đem đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn những phương pháp phục hình răng bị mất trước đây. Cụ thể như sau:

+ Khả năng tích hợp xương nhanh chóng hơn nhiều lần so với các phương pháp trước đây.

Thời gian tích hợp xương nhanh chóng do trụ implant được khoan đặt trực tiếp vào xương hàm

+ Quy trình cấy Implant rõ ràng, an toàn nhưng vẫn đảm bảo tốt chất lượng.

+ Răng Implant bền chắc không kém răng hàm thật, đảm bảo khôi phục chức năng ăn nhai cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ với màu sắc răng tự nhiên như răng thật.

Hình ảnh khách hàng thực hiện cấy ghép implant tại JW

Răng implant bền chắc như răng thật, ngăn chặn tốt quá trình tiêu xương

+ Công nghệ cấy ghép implant cho phép răng sứ trên implant tồn tại rất lâu trong xương hàm, thậm chí có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Ngăn chặn tối đa tình trạng tiêu xương mà không sợ bị đào thải.

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc