Nhận kết đắng chỉ vì niềng răng tại địa chỉ không uy tín

Gần đây, một fanpage tại Thái Lan đã chia sẻ hình ảnh kinh hoàng của một cô gái trẻ với bộ niềng răng trong miệng. Không giống với những hàm răng đeo niềng bình thường, hàm trên của cô chĩa thẳng ra khỏi miệng, lộ hết chân răng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy.

Hàm răng chỉa ngược sau khi thực hiện niềng răng

Hình răng của cô gái bị chỉa ngược ra ngoài được biết đến là “tác phẩm” bị “lỗi” của một bác sĩ nha khoa không được cấp phép tại Philippines. Khi cô gái trẻ tìm đến địa chỉ nha khoa của vị bác sĩ này để niềng răng, bác sĩ đã gắn lên răng mắc cài và dây cung như bình thường.

Tuy nhiên vì không có chuyên môn và nắm rõ lực kéo chuyển của bộ khí cụ, vị bác sĩ đã không ngờ rằng tác động quá lớn của dây cung đã khiến hàm răng của cô bị kéo ngửa ra ngoài. Điều đáng buồn là hàm răng này không có cách nào quay trở lại như trước được nữa.

Niềng sai cách đã khiến hàm răng kéo ngược ra ngoài

Có thể thấy chỉ vì một sai sót trong kỹ thuật gắn mắc cài và dây cung mà hàm răng của khách hàng đã hỏng vĩnh viễn. Việc niềng răng sai cách không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy khi niềng răng cần chú ý gì?

Những điều bạn cần chú ý khi niềng răng?

Niềng răng cần chú ý gì bao gồm những vấn đề liên quan trước khi bạn muốn thực hiện điều chỉnh răng bằng phương pháp này. Trước hết điều bạn cần làm là tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo đầy đủ về chứng nhận hành nghề, đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc trang thiết bị và nguyên vật liệu hiện đại.

Niềng răng cần chú ý đến những vấn đề về bác sĩ, hệ thống máy móc và nguyên vật liệu

Ngoài ra, thói quen sinh hoạt và cách bảo vệ của răng miệng của bạn quyết định rất nhiều trong sự thành công của việc niềng răng. Trong thời gian dài niềng răng, bạn cần chú ý những điều sau:

+ Đánh răng đúng cách: Việc vệ sinh răng miệng của người niềng răng khó khăn và phức tạp hơn nhiều so với bình thường. răng của bạn giờ đây không trơn láng như trước mà gồ ghề với những khí cụ chỉnh nha. Nếu không được làm sạch đúng cách, chúng sẽ trở thành những yếu tố làm hại đến sức khỏe răng miệng.

Cần lựa chọn bàn chải lông mềm và kem đánh răng có khả năng làm sạch thức ăn, bạn cũng nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ triệt để thức ăn thừa.

+ Chú ý đến chế độ ăn uống: Trong thời gian niềng răng bạn nên chú ý hơn đến chế độ ăn uống: Sử dụng các thức ăn mềm, dễ nhai nuốt. Hạn chế ăn những thức ăn dai, cứng, phải nhai nhiều như kẹo, thịt khô, các loại hạt,… Đối với các loại thức ăn cứng, hoa quả, bạn nên dùng kéo cắt nhỏ để ăn dễ dàng hơn.

Trong thời gian niềng răng, bạn nên chú ý đến chế độ ăn hằng ngày

Tuyệt đối không dùng răng để cắn mở vật cứng như nắp chai, nắp bút… trong thời gian đeo niềng để không làm mắc cài bung tuột.

+ Tái khám đúng theo lời dặn của bác sĩ: Việc đi khám theo lịch trình sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát quá trình dịch chuyển của răng để kịp thời giải quyết rủi ro và đưa ra những điều trị đúng đắn nhất.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc