Nha Khoa trẻ em và những vấn đề cần LƯU Ý

Sức khỏe răng miệng của trẻ vốn dĩ rất quan trọng, nó không ảnh hưởng tới thể chất mà ngay cả tinh thần cũng gặp mối nguy nếu không chú trọng. Bài viết sau đây sẽ giúp quý phụ huynh nắm rõ hơn về Nha khoa trẻ em và những vấn đề cần lưu ý.

Nha khoa trẻ em là vấn đề phụ huynh nên lưu ý

Nha Khoa trẻ em và những vấn đề cần LƯU Ý

Sức khỏe vốn dĩ là mối quan tâm hàng đầu của con người, không chỉ ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng cần được chú trọng.

Đối với trẻ em, sức khỏe càng cần được chăm sóc từng chút một nhất là răng miệng. Răng miệng của trẻ là một trong những vấn đề đau đầu mà giới phụ huynh thường phàn nàn.

Trám răng cho trẻ là một trong những vấn đề nha khoa cần được phụ huynh lưu ý

Với tính chất “khó đối phó” khi răng miệng của trẻ bất thường đã khiến không ít bậc làm cha làm mẹ dở khóc dở cười. Vì vậy ngay từ đầu nên chú trọng đến răng miệng của trẻ bất kể là thời điểm nào. Những lưu ý đặc biệt sau đây sẽ có ích cho phụ huynh để chăm sóc và bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng của bé.

Tại sao cần phải khám răng định kỳ cho trẻ?

Khám răng định kỳ cho trẻ không những giúp trẻ phát hiện được những bệnh lý răng miệng như “sâu răng, răng mọc lệch, viêm lợi, răng sữa hư tổn”… mà còn là giải pháp để trẻ có được một hàm răng khỏe khoắn, không ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân.

Khám răng định kỳ cho trẻ là việc làm cần thiết để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng

Từ đó có phương pháp điều trị kịp thời nhằm ngăn ngừa những biến chứng xấu xảy ra. Thông thường việc khám răng định kỳ cho trẻ nên thực hiện trong vòng 6 tháng/lần.

Đây là cơ sở để các bác sĩ nhanh chóng phát hiện được những bất thường có ở răng miệng của trẻ và cũng là yếu tố đảm bảo răng miệng của trẻ được bình thường.

Mỗi gia đình có con nhỏ nên tiến hành khám định kỳ răng miệng cho trẻ mỗi năm

Răng miệng của trẻ có tốt hay không một phần đều phụ thuộc vào cách quan tâm của phụ huynh và cũng thể hiện được trách nhiệm của người làm cha làm mẹ đối với con cái. Khám răng định kỳ cho trẻ cũng là trong số những nội dung của nha khoa trẻ em mà phụ huynh nên quan tâm.

Những vấn đề răng miệng mà trẻ hay găp phải hiện nay.

Cũng như người lớn, những vấn đề răng miệng của trẻ thường mắc phải cũng tương tự. Nhưng phức tạp ở chỗ trẻ em không dễ điều trị như nhiều người vẫn nghĩ bởi khả năng chịu đau của trẻ là có hạn.

Thế nên, chăm sóc răng miệng cho trẻ thật tốt là việc làm cực kỳ quan trọng nếu không muốn phát sinh những bệnh lý răng miệng ở trẻ. Những thói quen không tốt của trẻ hay cách chăm sóc răng miệng chưa đúng cách của người lớn là những nguyên nhân hình thành các bệnh lý răng miệng thường gặp.

Sâu răng là vấn đề răng miệng mà trẻ rất hay mắc phải

Để khắc phục thì cần nhờ đến sự can thiệp trong nha khoa mới có thể hồi phục. Một số vấn đề răng miệng trẻ em thường mắc phải như răng lệch lạc, răng sữa hư tổn, sâu răng, vôi răng…

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng cho trẻ

Tình trạng răng mọc lộn xộn do không theo dõi quá trình mọc răng để nhổ răng sữa đúng thời điểm khiến răng vĩnh viễn mọc lên không có chỗ cho mình phải mọc chếch hướng. Một vài thói quen xấu cũng sẽ khiến răng mọc bị lệch đi. Lúc này, trẻ sẽ gặp phải vấn đề hô, móm do răng.

Khi gặp phải tình trạng này, không chỉ làm trẻ mất đi nét thẩm mỹ trên cung hàm mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng.

Răng mọc lộn xộn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng

Theo các chuyên gia cho biết, niềng răng ở trẻ nên thực hiện càng sớm càng tốt, vì lúc này xương hàm đang trong quá trình phát triển nên dễ chỉnh nắn.

Bác sĩ sẽ gắn các khí cụ để điều chỉnh răng mọc sai vị trí, lệch lạc, mọc chồng chéo lên nhau và thậm chí là hàm hô. Niềng răng ở trẻ mang lại hiệu quả cao khi xác định đúng độ tuổi nhất định. Thông thường có 3 độ tuổi niềng răng trẻ em, bao gồm:

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội thì nha khoa trẻ em đã và đang trở thành chủ đề

Niềng răng cho trẻ là phương pháp chỉnh nha hiệu quả

– Giai đoạn răng sữa từ 5 tuổi. – Giai đoạn răng hỗn hợp từ 6 – 12 tuổi. – Giai đoạn răng vĩnh viễn từ 13 – 21 tuổi.

Ở mỗi giai đoạn tình trạng răng sẽ được biểu hiện cụ thể, nhưng rõ ràng nhất và là giai đoạn niềng răng ở trẻ tốt nhất là giai đoạn răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa cho trẻ có đau không?

Răng sữa của trẻ là những chiếc răng mọc trong thời kỳ đang còn bú mẹ (dưới 30 tháng tuổi), đến một thời điểm nhất định những chiếc răng này sẽ thay thế bằng răng trưởng thành (răng vĩnh viễn).

Hầu hết nhiều người vẫn nghĩ răng sữa không quan trọng, nhưng thực chất răng sữa đóng vai trò rất quan trọng cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm. Nếu không có răng sữa xương hàm của trẻ không thể phát triển bình thường được, việc phát âm cũng khó khăn hơn nhiều. Vì vậy đừng nên coi thường răng sữa ở trẻ.

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội thì nha khoa trẻ em đã và đang trở thành chủ đề

Nhổ răng sữa cho trẻ 

Dưới mỗi răng sữa sẽ có mầm răng vĩnh viễn, khi những chiếc răng vĩnh viễn này mọc lên sẽ làm tiêu chân răng sữa và sẽ rụng khi chân răng bị tiêu hết. Vì vậy, những chiếc răng vĩnh viễn sẽ thay thế kịp thời, đó là quá trình thay răng sữa.

Nếu quá trình thay răng sữa thuận lợi thì không sao nhưng có những chiếc răng sữa lung lay nhưng không chịu rụng đi thì buộc phải tiến hành nhổ răng sữa để răng vĩnh viễn có chỗ mọc lên.

Tâm lý của trẻ là sợ đau nên phải thật khéo léo mới khiến trẻ cảm thấy thoải mái khi nhổ răng. Thực chất nhổ răng sữa không đau nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn thường tự nhổ răng cho trẻ ở nhà.

Trẻ thường có tâm lý sợ đau mỗi khi đến nha khoa để nhổ răng do ảnh hưởng từ việc phụ huynh nhổ răng cho bé tại nhà

Các thao tác như dùng chỉ, dùng tay và dùng vật gì đó để nhổ răng. Điều này có thể khiến trẻ hoảng sợ và gây đau đớn. Vì vậy, trường hợp cần loại bỏ răng sữa cho trẻ thì phụ huynh nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa để thăm khám và các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng cho trẻ.

Việc nhổ răng sữa cho trẻ không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi phải cẩn thận và tỉ mỉ

Với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng an toàn, không gây đau, không biến chứng trẻ cùng việc gây tê trước khi nhổ trẻ sẽ không cảm thấy đau đớn và sợ hãi trong mỗi lần nhổ răng.

Trám răng trẻ em như thế nào?

Một trong những vấn đề mà trẻ thường gặp vùng răng miệng là sâu răng, nếu việc vệ sinh kém thì tình trạng sâu răng càng dễ hình thành.

Mặt nhai trên hàm có nhiều hố rãnh với vị trí nằm ở phía sau trên cung hàm nên việc vệ sinh càng khó khăn. Đồng thời răng mới mọc nên sức đề kháng răng kém, răng rất dễ tổn thương nhất là sâu răng. Vì vậy trám răng trẻ em khi răng bé bị sâu rất cần thiết để ngăn ngừa tình trạng răng sâu ở trẻ.

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội thì nha khoa trẻ em đã và đang trở thành chủ đề

Trám ngừa răng sâu cho trẻ 

Trám răng cho trẻ là phương pháp dùng chất trám bít lên các hố rãnh trên mặt nhai của răng. Ở trẻ trám răng thường được thực hiện với răng sữa khi răng bị sâu nhưng chưa đến thời điểm để nhổ vì răng vĩnh viễn chưa mọc lên.

Hố rãnh sau khi được làm sạch bằng chổi và bột đánh bóng sẽ xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của chất bít trám và cuối cùng là đặt chất bít trám lên bề mặt hố rãnh.

Trám răng cho trẻ được thực hiện cũng rất đơn giản

Quá trình được thực hiện nhanh gọn, không gây đau và không làm mất tổ chức ổ cứng của răng. Sau khi được trám bít sẽ làm mặt nhai được bằng phẳng hơn, vệ sinh được dễ dàng hơn, vì vậy chất cặn bã, mảng bám thức ăn không có chỗ đọng lại nên vi khuẩn không thể hình thành và kiểm soát được tình trạng răng sâu cho trẻ.

Bảng giá nha khoa trẻ em tại Nha khoa JW Hàn Quốc

Nha khoa JW hiện nay là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu, chăm sóc, điều trị tốt cho các vấn đêf răng miệng ở trẻ. Quy trình thực hiện, đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại đảm bảo các dịch vụ nha khoa diễn ra an toàn và chất lượng.

Quý phụ huynh có thể tham khảo thêm các dịch vụ tại JW cùng Bảng giá Nha khoa trẻ em chi tiết sau đây:

Nha khoa trẻ emĐơn vịGiá (VNĐ)
Nhổ răng sữa lung layrăng100.000
Nhổ răng sữa chích têrăng300.000
Lấy tủy + trám răng sữarăng1.000.000
Trám phòng ngừarăng400.000
Trám răngrăng400.000
Che tủy Dycalrăng300.000
Cạo vôi đánh bóng cho trẻ emLiệu trình200.000

Kết quả niềng răng cho trẻ tại nha khoa JW Hàn Quốc

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc