Người trưởng thành có bao nhiêu răng trên cung hàm?

Răng là bộ phận quan trọng đối với cơ thể con người đảm nhận chức năng ăn nhai và cắn xé. Đã bao giờ bạn thắc mắc  Người trưởng thành có bao nhiêu răng. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé.

Người trưởng thành có bao nhiêu răng

Rất nhiều người thắc mắc Người trưởng thành có bao nhiêu răng? Theo các chuyên gia nha khoa, hàm răng tạm gọi là đầy đủ khi trưởng thành có số lượng răng là 32 chiếc, với 16 răng hàm trên và 16 răng hàm dưới.

Một vài trường hợp có đến 36 chiếc răng nếu người đó mọc đủ 4 chiếc răng khôn nhưng đa phần số lượng răng chỉ dừng lại ở mức 32 chiếc. Tất cả những răng này được phân chia thành 4 nhóm chính, bao gồm:

+ Răng cửa: 8 răng.

+ Răng nanh: 4 răng

+ Răng tiền hàm: 8 răng

+Răng hàm: 12 răng trong đó có 4 răng hàm hoặc 6 răng khôn.

Người trưởng thành có bao nhiêu răng? Số lượng răng thông thường đầy đủ nhất là 32 chiếc

Hàm răng sẽ mọc lên từ từ đến khi con người bước vào độ tuổi trưởng thành (khoảng từ 18 – 25 tuổi), những chiếc răng khôn mới bắt đầu mọc lên.

Có người sẽ mọc cả 4 chiếc răng nhưng có người thậm chí không mọc răng khôn nào. Nếu răng khôn mọc, trên cung hàm sẽ có đủ 32 chiếc răng nếu số lượng răng khôn mọc là 4 chiếc.

Tuy nhiên, hiện nay, số người không mọc đủ 4 chiếc răng khôn không nhiều bởi răng khôn khi mọc lên đa phần đều được nhổ bỏ do mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt, lợi trùm, đâm ngang… gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Đa phần răng khôn đều được loại khi chúng vừa xuất hiện trên cung hàm

Chính vì vậy, để trả lời chính xác cho câu hỏi người trưởng thành có bao nhiêu răng để  thực hiện tốt chức năng ăn nhai và phát âm, cũng như góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười? Câu trả lời chính xác là hàm răng của một người trưởng thành chỉ còn 28 chiếc.

Cách chăm sóc tốt nhất cho răng miệng để duy trì đủ số răng trên cung hàm

Ngoài việc tìm hiểu người trưởng thành có bao nhiêu răng, bạn cũng nên quan tâm đến những cách chăm sóc răng miệng để giúp chúng ta còn đủ 28 chiếc răng trên cung hàm, đảm bảo tốt cho quá trình ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ.

Hãy chú ý đến những cách chăm sóc sau đây:

+ Đánh răng thường xuyên: Đây là việc làm không được quên khi muốn bảo vệ sức khỏe cho răng và giữ cho hàm răng luôn thơm mát. Hãy tập thói quen đánh răng thường xuyên, mỗi ngày từ 2 lần hoặc đánh răng sau khi ăn 30 phút.

Đánh răng thường xuyên 

+ Sử dụng chỉ tơ nha khoa: Dùng chỉ nha khoa thay thế cho tăm xỉa để làm sạch cặn bã thức ăn và vi khuẩn mắc kẹt bên trong kẽ răng, trên bề mặt răng. Dùng chỉ nha khoa cũng giúp bảo vệ nướu răng tốt nhất.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn thừa trên răng

+ Có thể súc miệng sau khi ăn: Giúp khoang miệng sạch hơn với nước muối ấm pha loãng hoặc nước súc miệng sau khi ăn. Hãy cố gắng đẩy nước vào mọi ngóc ngách trong khoang miệng để làm sạch hết thức ăn thừa trong miệng.

+ Làm sạch lưỡi: Vi khuẩn tồn tại trên lưỡi  2 – 3 lần/ngày bằng một cây cạo lưỡi. Với cách này, vi khuẩn và các mảng bám mắc kẹt trên bề mặt lưỡi sẽ được loại bỏ hoàn toàn, cạo nhẹ lưỡi từ phía sau đến phía trước và súc miệng lại với nước.

Cạo lưỡi để làm sạch cặn bám trên lưỡi

+ Khám răng định kì tại nha khoa: Đến nha khoa để kiểm tra răng định kì 3 – 6 tháng/lần để bác sĩ kịp thời phát hiện bệnh lý mà chữa trị kịp thời.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc