Mọc răng khôn đau sau bao lâu thì khỏi?

Thời điểm răng khôn mọc ở mỗi người là khác nhau, chính vì thế thời gian mọc răng cũng như việc đau nhức do chúng mang lại đối với mỗi người cũng khác nhau. Có thể nói quá trình mọc răng khôn được chia thành nhiều đợt, mỗi đợt có thể lại gây đau nhức mỗi khi răng mọc lên.

Hình ảnh có liên quan

Việc mọc răng khôn gây đau đớn và rất khó chịu

Không thể xác định cụ thể việc mọc răng khôn đau trong bao lâu vì điều này còn tùy tình trạng mõi người. Có trường hợp để một chiếc răng khôn mọc được coi là hoàn chỉnh thì cần đến một  vài năm, chính vì thế trong suốt thời gian đó, cơn đau cứ thế lập lại. Mỗi lần đau như thế sẽ kéo dài một thời gian, một ngày, một tuần hoặc có thể kéo dài cả tháng.

BẠN NÊN LÀM GÌ KHI MỌC RĂNG KHÔN?

+ Khi răng khôn mọc đối với việc đau nhức, nếu trường hợp nhẹ không có ý định nhổ bỏ, bạn có thể áp dụng các phương thức sẵn có để giảm đau như: dùng thuốc giảm đau và kháng viêm để sử dụng tại nhà khi cơn đau xuất hiện, đặc biệt chú trọng việc cần phải nghe sự hướng dẫn của dược sĩ, cần cho dược sĩ biết tình trạng hiện tại để có thể giúp đưa ra phương thuốc hợp lí cho bạn, cách giải quyết này chỉ có thể tạm thời giúp bạn giảm đau chứ không phải là phương pháp điều trị dứt điểm.

+ Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong thời gian răng khôn mọc là việc làm cần phải chú trọng nhất, do vị trí mọc cuả chúng không đúng so với vị trí của cung hàm nên rất dễ gây ra những trường hợp sau: Răng khôn mọc lệch rất dễ tạo ra các rãnh khe giữ răng khôn và những chiếc răng bên cạnh và khi bạn ăn uống thức ăn sẽ rất dẽ vướng vào những khe hở khiến vệ sinh rất khó, mặt khác nếu không được vệ sinh sạch sẽ thức ăn lâu dần sẽ tạo thành mảng bám gây ra các bệnh về răng miệng. Bạn cũng có thể chườm nước đá để hạn chế lại cơn đau.

Kết quả hình ảnh cho răng khôn đau bao lâu

Chườm đá cũng là một cách giảm đau hiệu quả

+ Dùng các phương pháp dân gian đơn giản cũng có thể phần nào giảm được cơn đau do tình trạng này mang lại cho bạn.

Hình ảnh có liên quan

Tỏi có thể giúp bạn giảm bớt cơn đau do răng khôn mang lại

Đối với trường hợp khi đã sử dụng tất cả phương pháp giảm đau tại nhà nhưng tình trạng sốt cao và đau nhức vẫn không suy giảm, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra hướng điều trị thích hợp. Một số trường hợp, răng khôn mọc bắt buộc phải nhổ bỏ để tránh những biến chứng như mọc trúng vào chân răng số 7 hay gây áp xe xương ổ răng.

Nếu thực sự cần thiết nhổ răng khôn, bạn hoàn toàn không cần lo lắng nếu thực hiện bằng công nghệ nhổ răng với kĩ thuật hiện đại tại Nha khoa JW.

Nha khoa Bệnh viện JW – địa chỉ uy tín trong việc chữa trị đau nhức do răng khôn đem lại

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc