Có nên nhổ răng số 8 không, thưa bác sĩ?

Thắc mắc có nên nhổ răng số 8 hay còn gọi là răng khôn hay không được nhiều người đặt ra khi gặp phải tình trạng răng khôn mọc. Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có nên nhổ răng số 8 hay không?

Là chiếc răng mọc lên cuối cùng trên cung hàm nên răng khôn thường không có vị trí riêng cho mình. Vì vậy, khi mọc lên chúng thường mọc lệch, mọc chen lấn với những chiếc răng khác.

Một vài trường hợp dù cố gắng mấy cũng không thể ngoi lên được dẫn đến việc mọc ngầm, mọc ngược đâm vào những vị trí khác ảnh hưởng không chỉ sức khỏe răng miệng mà còn khiến sức khỏe của cơ thể cũng khó chịu không kém gây nguy hại cho bệnh nhân.

Có nên nhổ bỏ răng số 8 không?

Vì thế, khi răng khôn mọc nếu rơi vào một trong những trường hợp trên đều được các bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ để tránh gây hại đến những răng khác trên cung hàm cũng như không gây ảnh hưởng cho sức khỏe cơ thể.

Nhưng không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải nhổ răng, một số trường hợp vị trí cho răng khôn mọc lên vừa đủ, không ảnh hưởng gì đến các răng khác. Mọc thẳng bình thường trên cung hàm nên chúng cũng sẽ đảm nhiệm chức năng ăn nhai.

Trường hợp răng khôn mọc bình thường trên cung hàm không nhất thiết phải nhổ bỏ đi

Nếu răng khôn không gây đau nhức khó chịu thì không nhất thiết phải nhổ đi chiếc răng này.

Phải làm gì khi răng khôn mọc?

Trường hợp răng khôn mọc gây đau nhức khó chịu cho bạn, bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để kiểm tra, chụp phim. Bác sĩ sẽ xác định xem chiếc răng này có gây ảnh hưởng bạn không và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Đến nha khoa để được thăm khám kĩ lưỡng nếu có biểu hiện mọc răng số 8

Nếu bạn chưa có thời gian để đến nha khoa, bạn có thể sử dụng một số phương pháp giảm đau tại nhà. Các công thức từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên có thể giúp giảm nhanh cơn đau hiệu quả.

Nhưng để điều trị dứt điểm tình trạng đau nhức do răng khôn gây ra, bạn buộc phải đến nha khoa để điều trị. Vì vậy, hãy nhanh chóng giải quyết sớm tình trạng này để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng khôn an toàn tại Nha khoa JW

Hiện nay nhổ răng được thực hiện tại Nha khoa JW với công nghệ hiện đại đảm bảo không đau, không ảnh hưởng đến các mô kế cận. Các bác sĩ sẽ  loại bỏ chiếc răng “phiền toái” , giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “mọc răng khôn” một cách nhanh chóng.

Tại Nha khoa JW, đội ngũ bác sĩ nhổ răng khôn là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, thực hiện cho nhiều trường hợp khách hàng mọc răng khôn.

Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, được nhập từ nước ngoài, được kiểm định chất lượng rõ ràng bởi Bộ Y tế. Phòng nha thực hiện được vô khuẩn vô trùng sạch sẽ đảm bảo không có sơ suất và biến chứng xảy ra.

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại JW

Thông tin liên hệ:

Nha Khoa Bệnh viện JW Hàn Quốc

Địa chỉ: 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 0027 – 09 6869 2222

Email: nhakhoathammyhanquoc@gmail.com

Website: https://nhakhoahanquoc.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc