Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? [ Tư vấn ]

Ai cũng sẽ phải một lần cảm nhận nỗi ám ảnh khi mọc răng khôn. Với nhiều những nguy hiểm có thể gặp khi răng khôn mọc, bạn có từng suy nghĩ mọc răng khôn có ý nghĩa gì hay không? Nếu chưa có câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không?

Răng khôn (hay răng số 8) là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Chúng là những chiếc răng cối lớn thứ 3 nằm ở vị trí cuối cùng kế bên răng số 7.

Vì là chiếc răng mọc chậm nên chúng ta thường thấy răng khôn xuất hiện vào khoảng từ 17 – 25 tuổi, một vài trường hợp mọc sớm hơn, một số khác trễ hơn 25 tuổi răng khôn mới mọc lên. Thông thường, một người trưởng thành sẽ sở hữu 4 chiếc răng khôn, 2 chiếc hàm trên và 2 chiếc hàm dưới.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không là thắc mắc của rất nhiều người

Vậy, mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? Thực chất mọc răng khôn không có ý nghĩa gì đặc biệt. Bởi chúng không đảm nhận chức năng chính gì trên cung hàm.

Chúng chỉ được nhớ đến do tên gọi được dịch ra tùy theo từng quốc gia. Những chiếc răng này chỉ xuất hiện ở độ tuổi từ 17 – 25 tuổi trở lên. Đây chính là độ tuổi trưởng thành, tại nhiều nước trên thế giới, tên gọi của răng khôn được dịch ra mang ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn:

+ Tiếng Anh và tiến Hà Lan: Răng khôn được gọi là wisdom teeth, tượng trưng cho trí tuệ.

+ Tiếng Ả Rập: Tên của răng khôn là Ders-al-a’qel, có ý nghĩa là chiếc răng của trí tuệ.

Răng khôn biểu hiện cho sự trưởng thành về mặt trí tuệ và tình cảm

+ Tại Hàn Quốc: Chiếc răng này thường được gọi với tên Sa-rang-nee, có nghĩa là răng của tình yêu. Chiếc răng là biểu tượng của tuổi trẻ và đau đớn trong tình yêu đầu tiên.

+ Tại Nhật Bản: Răng khôn có tên là Oyashirazu, nó có nghĩa đen là không biết cha mẹ, nói lên việc những đưa trẻ lớn lên và rời khỏi gia đình.

Răng khôn mọc nên giữ hay nhổ bỏ

Ngoài thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì hay không, thì việc răng khôn mọc nên giữ hay nhổ bỏ cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều người hiện nay. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của chiếc răng mà bác sĩ sẽ chỉ định việc giữ lại răng khôn hay phải loại bỏ.

+ Trường hợp nếu như răng khôn mọc bình thường: Tình trạng này không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của răng miệng. Răng mọc lên bình thường và chiếc răng khôn đảm nhận vai trò ăn nhai như những răng hàm khác. Bạn không cần phải nhổ bỏ răng.

Răng khôn mọc được chia thành 2 trường hợp

+ Trường hợp răng khôn mọc không bình thường: Nếu những chiếc răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt, mọc xiên, đâm ngang… thì bạn nên nhổ bỏ. Bởi trong trường hợp này răng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe toàn răng miệng.

Vì thế, để bảo vệ sức răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể, tốt nhất, bạn nên tiến hành nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.

Nhổ răng khôn được thực hiện tại Nha khoa JW

Nhổ răng khôn thực chất chỉ là một thủ thuật nha khoa rất đơn giản, được thực hiện nhanh chóng nếu bạn tìm đến đúng nha khoa để nhổ răng. Bạn không cần lo lắng quá đến vấn đề này nhé.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc