Lựa chọn bàn chải đánh răng như thế nào thì chuẩn

Để có được một hàm răng chắc khỏe, điều đầu tiên bạn nên làm là vệ sinh răng miệng đúng cách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn lựa bàn chải đánh răng thế nào mới hợp lý, tốt cho sức khỏe răng miệng. Bài viết dưới đây chỉa sẻ “bí quyết” đến bạn đọc cách lựa chọn bàn chải phù hợp.

Lựa chọn bàn chải phù hợp là điều cần thiết cho sức khỏe răng miệng

Lựa ch

Để có được một hàm răng chắc khỏe, điều đầu tiên bạn nên làm là vệ sinh răng miệng đúng cách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn lựa bàn chải đánh răng thế nào mới hợp lý, tốt cho sức khỏe răng miệng. Bài viết dưới đây chỉa sẻ "bí quyết" đến bạn đọc cách lựa chọn bàn chải phù hợp.

lua-chon-ban-chai-danh-rang-nhu-nao-thi-chuan

Lựa chọn bàn chải phù hợp là điều cần thiết cho sức khỏe răng miệng

Lựa chọn bàn chải đánh răng như thế nào thì chuẩn

Để mang lại hiệu quả trong vấn đề vệ sinh răng miệng, bàn chải đánh răng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng răng miệng. Tuy nhiên, nhiều người lại khá thờ ơ với việc này, họ chỉ chọn đại một cái theo ý thích mà không quan tâm nó có thực sự tốt hay không. Một bàn chải đạt chất lượng là phải có được những tiêu chí sau:

– Độ mềm lông bàn chải phải đảm bảo: Nhiều người thường quan niệm bàn chải có lông cứng mới loại bỏ được vi khuẩn trên răng. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Khi sử dụng bàn chải có độ cứng cao, điều này có thể ảnh hưởng đến nướu và cấu trúc răng. Vì vậy, khi lựa chọn bàn chải nên chọn loại có lông mềm mại. 

– Đầu bàn chải không dài quá 20 mm và đầu lông bàn chải nên chọn loại tròn.

– Những trường hợp đang niềng răng thì nên lựa chọn bàn chải có lông ở giữa ngắn hơn lông ở hai mép, giúp làm răng hơn những bàn chải thông thường. 

– Nên lựa chọn những bàn chải thương hiệu.

– Bạn có thể sử dụng bàn chải điện, đây là loại bàn chải được đánh giá là tốt trong việc loại bỏ các mảng bám hơn bàn chải thông thường và dễ sử dụng không làm tổn thương men răng và nướu.

lua-chon-ban-chai-danh-rang-nhu-nao-thi-chuan

Lựa chọn bàn chải mềm mại, đầu lông tròn giúp bảo vệ mô nướu tốt

Ngoài ra, việc sử dụng bàn chải đúng cách cũng là giải pháp có lợi cho răng hàm mỗi người. Các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng chung bàn chải trong gia đình, thay bàn chải sau 3 tháng sử dụng, rửa sạch bàn chải sau khi đánh răng và không ngâm bàn chải trong nước sôi.

Cách đánh răng khoa học hiện nay.

Việc lựa chọn bàn chải hợp lý giúp bạn bảo vệ răng miệng được an toàn và khỏe mạnh. Ngoài ra, thực hiện thao tác chải răng khoa học, hợp lý cũng là yếu tố để bạn có được một hàm răng như mong muốn. Bạn có thể thực hiện chải răng như sau:

– Đặt bàn chải nằm bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ ở phần viền nướu, để đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu.

lua-chon-ban-chai-danh-rang-nhu-nao-thi-chuan

Chải răng đúng cách giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả

– Tiến hành chải nhẹ nhàng mặt ngoài của 2 – 3 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ. Đồng thời, di chuyển bàn chải đến nhóm răng kế tiếp và lặp lại động tác trên, và chải mặt trong các răng tương tự.

– Giữ bàn chải theo chiều dọc khi chải mặt trong các răng trước và kéo bàn chải theo hướng ngoài – trong. Đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai các răng chải từ sau ra trước và rung nhẹ. Sau đó, chải lưỡi từ trong ra ngoài để loại bỏ các vi khuẩn tạo mùi hôi. Thời gian đủ để chải sạch răng là khoảng 2 – 3 phút. Cuối cùng súc miệng lại với nước.

lua-chon-ban-chai-danh-rang-nhu-nao-thi-chuan

Hàm răng chắc khỏe cho nụ cười tự tin 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc