Làm thế nào để thực hiện tẩy trắng răng bằng máng an toàn?

Răng trắng sáng, nụ cười duyên là ước ao của nhiều người không may có hàm răng ố vàng. Việc tẩy trắng răng là cách hiệu quả giúp răng trở nên sáng đẹp hơn. Tẩy trắng răng có nhiều phương pháp, trong đó phải kể đến việc dùng máng tẩy. Phương pháp này có hiệu quả không và làm thế nào để thực hiện tẩy trắng răng bằng máng an toàn? Mời bạn đọc theo dõi thông tin trong bài viết sau đây.

Vì sao nên tẩy trắng răng bằng máng?

Tẩy trắng răng bằng máng được nhắc đến ngay sau đây là phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nhưng theo chỉ của bác sĩ nha khoa. Tức là bạn đã đến nha khoa kiểm tra tình trạng răng sau đó mới lựa chọn phương pháp dùng máng tẩy tại nhà.

Bạn không nên nhầm lẫn việc dùng máng tẩy trắng tại nhà được bác sĩ cung cấp với việc dùng máng tẩy mua trên thị trường. Hai cách này hoàn toàn khác nhau nhé.

Vì sao máng tẩy trắng răng được ưa chuộng. Thực hiện tẩy trắng răng bằng máng tẩy giúp người bệnh tiết kiệm khá nhiều chi phí cũng như thời gian điều trị.

Bởi bạn có thể đeo máng cùng lúc với những hoạt động thường ngày, đeo những khi rảnh rỗi, máng tẩy trắng răng cũng có thể đeo qua đêm, vì thế chỉ mỗi tối trước khi ngủ bạn có thể cùng lúc giúp răng trắng sáng hơn.

+ Tiết kiệm chi phí điều trị

Lựa chọn cách tẩy trắng răng bằng máng sẽ giúp bệnh nhân tiết kiêm chi phí hơn việc thực hiện tẩy trắng tại phòng nha. Bạn sẽ được chế tác riêng máng đeo đúng với kích thước hàm răng. Bác sĩ sẽ cung cấp thuốc tẩy cho bạn để thực hiện tại nhà.

Tẩy trắng răng bằng máng sẽ giúp bệnh nhân tiết kiêm chi phí thực hiện

Song song đó bạn cũng đừng quên việc đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn về cách sử dụng máng sao cho hiệu quả, đồng thời kiểm tra kết quả thực hiện của bạn nhé.

+ An toàn cho người sử dụng

Bệnh nhân nếu sử dụng đúng máng tẩy cùng với thuốc tẩy được cung cấp tại nha khoa với liều lượng thích hợp sẽ đảm bảo an toàn tốt nhất. Biến chứng sẽ không xảy ra và kết quả cũng sẽ ngoài mong đợi.

+ Giúp men răng chắc khỏe

Cũng như thuốc tẩy trắng được dùng trong quá trình tẩy trắng răng tại nha khoa, thuốc tẩy mà bác sĩ cung cấp cho bạn cùng với máng tẩy trắng cũng giúp bổ sung thành phần Flour để men răng chắc khỏe hơn. Đồng thời, có thể ngăn chặn được vi khuẩn có hại tấn công răng miệng .

Thuốc tẩy dùng trong phương pháp tẩy trắng răng bằng máng cũng bổ sung thành phần Flour giúp men răng chắc khỏe

Làm thế nào để thực hiện tẩy trắng răng bằng máng an toàn?

Để đảm bảo an toàn khi thực hiện tẩy trắng răng bằn máng, sau khi được chế tác máng đeo tại nha khoa bạn nên thực hiện theo đúng các bước mà bác sĩ chỉ định theo các bước sử dụng máng tẩy trắng răng sau đây:

Bước 1: Trước khi thực hiện, bạn nên sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ máng tẩy trắng. Sau đó, nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa phải lên máng, bạn có thể nhỏ lên vị trí răng cần được tẩy trắng hoặc nhỏ đều lên cả máng rồi bôi đều. Từ từ gắn máng tẩy lên răng, điều chỉnh máng sao cho khít với hàm răng để thuốc tẩy không dây ra ngoài nướu.

Thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để kết quả được tốt hơn

Bước 2: Để đảm bảo thuốc tẩy rải đều khắp máng, bạn dùng tay xoa đều lên phía ngoài máng tẩy theo hướng từ răng nằm ngoài lần lượt tiến vào vị trí răng bên trong. Lưu ý nếu bạn lỡ tay cho nhiều thuốc tẩy khiến thuốc tràn ra bên ngoài máng. Lúc này, hãy lấy một miếng bông tăm hoặc gạc để thấm chỗ thuốc dư.

Bước 3: Bạn có thể đeo máng khoảng 8 – 10 giờ/ngày. Có thể đeo vào ban đêm để hiệu quả đạt được tốt hơn. Lưu ý, trong lúc đeo máng tẩy bạn không được nhai thức ăn nhưng vẫn có thể uống nước.

Bước 4: Sau khi đeo máng đủ lâu để quá trình tẩy trắng diễn ra hiệu quả. Bạn tháo khay và làm sạch những mảng thuốc còn dính trên răng.

Vệ sinh sạch sẽ máng tẩy, để khô và cho vào hộp đựng

Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ máng tẩy, để khô và cho vào hộp đựng. Bạn có thể ngừng việc tẩy trắng với máng nếu cảm thấy màu răng đã được cải thiện đúng như mong muốn.

Bạn cần lưu ý gì khi tẩy trắng răng bằng máng tại nhà?

+ Răng phải đảm bảo độ khỏe mạnh.

+ Không nên lạm dụng việc tẩy trắng mà thực hiện nhiều lần trong thời gian ngắn. Mức độ trắng lên tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người. Đừng vì nôn nóng muốn trắng nhanh mà tẩy trắng liên tục. Điều này sẽ khiến men răng bị mài mòn.

+ Sử dụng máng tẩy chỉ duy trì được khoảng 1 – 2 năm nếu được chăm sóc tốt.

+ Trong thời gian đầu sau khi tẩy trắng răng, bạn không nên sử dụng thực phẩm sậm màu để tránh màu răng bị ảnh hưởng.

+ Tẩy trắng răng bằng máng chống chỉ định với những người bị vàng răng bẩm sinh hoặc nhiễm màu nặng.

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc