Hậu quả đáng sợ do chăm sóc răng miệng sai cách

Chăm sóc răng miệng dường như đã trở thành một thói quen đối với mỗi người trong chúng ta. Vậy hậu quả đáng sợ do chăm sóc răng miệng sai cách là gì?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

hậu quả đáng sợ do chăm sóc răng miệng sai cách là gì

Chăm sóc răng miệng không còn xa lạ vơi chúng ta. Đó dường như đã trở thành thói quen mỗi ngày qua những thao tác đơn giản như súc miệng sạch sẽ, chải răng đúng cách, chế độ ăn uống hợp lí…

Nếu thói quen hằng ngày đó không được thực hiện sai cách sẽ thế nào? Hậu quả sẽ xảy đến nếu không thực hiện tốt việc chăm sóc răng miệng sao cho đúng cách. Cụ thể như sau:

Nguy cơ mắc phải những bệnh lí răng miệng nguy hiểm

Chăm sóc răng miệng không đúng cách cụ thể trong thao tác chải răng, súc miệng hay ngay cả việc ăn uống những thực phẩm có hại cho răng.

Viêm lợi, viêm chân răng và những vấn đề về răng khác đều rất dễ gặp phải nếu như không chăm sóc răng miệng đúng cách

Viêm lợi, viêm chân răng và những vấn đề về răng khác đều rất dễ gặp phải nếu như không chăm sóc răng miệng đúng cách

Việc đánh răng sai cách, quá lạm dụng nước súc miệng và ăn uống quá nhiều những món ăn, những nước uống gây hại cho răng sẽ khiến răng miệng mắc phải những bệnh lý nguy hiểm như viêm nướu, sâu răng, nặng hơn có thể ăn mòn đến tủy, gây viêm nha chu…. Các vấn đề về miệng như hôi miệng, nhiệt miệng,… cũng rất dễ hình thành.

Tăng nguy cơ đột quỵ

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ dẫn đến việc nướu bị viêm. Những người bị bệnh về nướu có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim hơn.

Nguyên nhân là vì vi khuẩn và bựa răng đã xâm nhập vào máu, chứa chất đạm gây vón cục, là một phần làm nguy cơ khiến người bị bệnh bị đột quỵ tăng cao.

Những người bị bệnh về nướu có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim và dễ bị đột quỵ

Những người bị bệnh về nướu có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim và dễ bị đột quỵ

Đồng thời, việc bị sưng tấy trong miệng cũng gây ra trường hợp các mạch máu bị viêm điều này khiến vấn đề thêm nghiêm trọng.

Tăng nguy cơ tiểu đường

Bệnh tiểu đường và các bệnh về nướu răng dường như có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nhiều người mắc chứng tiểu đường sẽ rất vất vả để đối mặt với các bệnh về nướu vì họ dễ bị nhiễm khuẩn hơn.

Bệnh viêm nướu răng nguy hiểm bởi nó có thể làm suy yếu khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu cuả cơ thể mỗi người dẫn đến việc mắc phải bệnh tiểu đường sẽ cao hơn.

Bệnh viêm nướu răng nguy hiểm bởi nó có thể làm suy yếu khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu cuả cơ thể mỗi người

Tuy nhiên, mặt tích cực là bạn có thể tận dụng mối liên hệ này theo chiều hướng có lợi chính là khi bạn kiểm soát được bệnh viêm nướu bạn sẽ kiểm soát được bệnh tiểu đường và ngược lại. Kiểm soát được một trong hai căn bệnh trên sẽ giúp giảm đi phần nào nguy cơ viêm nhiễm cho nướu và giảm đi nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Làm tăng cao nguy cơ bị đãng trí

Chăm sóc răng miệng không đúng cách gây ra các bệnh về nướu, trường hợp nặng nhất là rụng răng có một mối liên hệ đặc biệt với nguy cơ mắc chứng đãng trí và giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách gây ra các bệnh về nướu và gây nguy cơ mắc chứng đãng trí

Nguyên nhân gây nên mối liên hệ này chính là do sự viêm nhiễm trong nướu tiết ra các chất gây viêm có thể gây ảnh hưởng đến việc sưng não, làm chết các tế bào não dẫn đến việc trí nhớ của bạn vì thế mà kém đi mỗi ngày.

Tăng nguy cơ ung thư

Vệ sinh răng miệng kém tiềm ẩn nguy cơ ung thư miệng rất cao, đây có thể là điều khó tin nhưng là sự thật. Bởi khi răng miệng mắc phải bệnh viêm lợi, con đường dẫn đến bệnh ung thư miệng sẽ được rút ngắn hơn.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trên thế giới đã có không ít trường hợp mắc phải bệnh ưng thư miệng và đã có trường hợp tử vong do không điều trị kịp thời. Có thể nói ung thư miệng và viêm nướu gây nguy hiểm khá lớn cho người mắc bệnh. Và nguyên nhân chính là do vệ sinh răng miệng kém.

Vệ sinh răng miệng kém tiềm ẩn nguy cơ ung thư miệng rất cao

Vệ sinh răng miệng kém tiềm ẩn nguy cơ ung thư miệng rất cao

Mặt khác, nam giới mắc bệnh nướu cũng sẽ dễ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận, ung thư tuyến tụy và ung thư máu. Một vài trường hợp cho thấy việc tăng cao khả năng mắc bệnh ung thư lên đến 50% hoặc cao hơn nữa so với người bình thường.

Trên đây là một số những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy đến từ các bệnh lí răng miệng mà nguyên nhân chính đều là do việc chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Chăm sóc răng miệng đúng cách cho cả con trẻ sẽ hình thành thói quen tốt từ bé và ngăn chặn hiêụ quả những bệnh lí răng miệng nguy hiểm

Chăm sóc răng miệng đúng cách cho cả con trẻ sẽ hình thành thói quen tốt từ bé và ngăn chặn hiêụ quả những bệnh lí răng miệng nguy hiểm

Để ngăn chặn, từ bây giờ hãy chú ý hơn đến việc chăm sóc răng miệng sao cho đúng cách và kiểm tra tổng quát răng miệng định kì tại nha khoa để không gặp phải những căn bệnh nguy hiểm nói trên.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc