Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục?

Răng cửa là những chiếc răng mọc ở vị trí trung tâm trên cung hàm. Chính vì thế, chiếc răng này trở thành điểm nhấn giúp khuôn hàm trở nên đều đặn hơn. Khi răng cửa gãy mọi người luôn tìm cách để chỉnh nhanh khuyết điểm. Vậy gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục?

Gãy răng cửa nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng gãy răng cửa, có thể do tác động của lực bên ngoài hoặc do những bệnh lý răng miệng gây ảnh hưởng xấu đến răng cửa.

Khi răng bị tác động lực lớn từ bên ngoài, răng sẽ bị mẻ hoặc gãy vỡ, có khi răng chỉ bị mẻ một ít, có khi gãy một nửa hoặc một vài trường hợp bạn bị mất luôn chiếc răng cửa của mình.

Gãy răng cửa do nhiều nguyên nhân gây ra

Tuy nhiên, tình trạng gãy răng cửa thường xảy ra khi bạn mắc bệnh lý răng miệng. Sâu răng, viêm nướu nặng hơn là nha chu, những bệnh lý này sẽ khiến răng bị tổn thương dần dà chiếc răng sẽ mất trên cung hàm.

Gãy răng cửa phải làm thế nào để khắc phục?

Dù răng bị gãy ít hay gãy nhiều bạn cũng cần phải khắc phục nhanh chóng. Bởi khi răng bị gãy mất nếu không khắc phục bạn sẽ rất khó để ăn nhai, đặc biệt thẩm mỹ của khuôn hàm giảm đi đáng kể.

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng gãy răng cửa dựa vào số lượng răng bị gãy hoặc dựa vào tính chất của răng bị gãy.

Thường thì với những chiếc răng gãy một nửa hoặc nhiều hơn một nửa còn chân răng bạn có thể bọc sứ để phục hình.

boc-rang-si\u-bi-e-buot

Bọc răng sứ cho răng bị gãy còn chân răng để khắc phục tình trạng gãy răng cửa hiệu quả

Nếu răng bị gãy không còn chân răng bạn chỉ có thể khắc phục bằng 2 cách là làm cầu răng và cấy ghép răng implant. Đây là 2 phương pháp thường dùng để khắc phục tình trạng mất răng trên cung hàm.

Cầu răng sứ và cấy ghép implant

Cầu răng sứ và implant khắc phục tốt tình trạng mất răng trên cung hàm

Trong đó làm răng implant được xem là cách phục hình răng bị gãy mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay giúp phục hồi khả năng ăn nhai và nét đẹp thẩm mỹ một cách toàn diện.

Đa phần các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên thực hiện cấy ghép implant thay vì làm cầu răng sứ để hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm. Tuy nhiên, với những ai có mức kinh phí hạn hẹp và mắc các bệnh lý răng miệng thì lựa chọn cầu răng sứ cũng là giải pháp tốt.

Cầu răng sứ thường được lựa chọn để phục hình răng bị mất ở những vị trí răng hàm

Phương thức làm cầu răng lại có chi phí thấp hơn nhiều so với làm răng implant nhưng về lâu dài thì độ bền của phương pháp này không đảm bảo.

Bởi để thực hiện cầu răng sứ bác sĩ phải mài cùi răng để triển khai trụ đỡ cho cầu răng, rất có thể sẽ làm răng bị yếu đi, kỹ năng ăn nhai cũng bị hạn chế. Với vị trí răng cửa nếu dùng răng sứ kim loại rất có thể sẽ bị đen làm giảm thẩm mỹ.

Thay vì làm cầu sứ, thực hiện trồng răng giả cố định implant bằng cách cấy ghép cả trụ Implant vào xương hàm thay thế cho chân răng thật.

Cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant là phương pháp tốt nhất để phục hình răng cửa bị gãy

Tình trạng gãy răng cửa sẽ được khắc phục toàn diện bởi răng implant được đặt cố định với độ bền chắc cao hơn và hài lòng không tác động xâm lấn đến các chiếc răng khỏe khác.

Do được phục hình chân răng như một chiếc răng thật, nếu kèm theo việc chăm sóc đúng cách, răng implant có thể  duy trì trên cung hàm khoảng 15 – 20 năm hoặc thậm chí là cả đời.

cấy ghép implant

Gãy răng cửa nếu được phục hình bằng cấy ghép implant sẽ toàn diện hơn về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc