Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không, thưa bác sĩ?

Bạn luôn được nghe nhắc về việc sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa. Nhưng lại không ít người lo lắng Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không. Để nắm được rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Không chỉ vệ sinh răng miệng bằng việc chải răng mỗi ngày, sử dụng chỉ tơ nha khoa cũng là thao tác được bác sĩ nha khoa khuyên dùng. Tuy nhiên, không ít người lo lắng dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Bạn có thể yên tâm với rằng sử dụng chỉ nha khoa không làm thưa răng. Nếu không bác sĩ sẽ không khuyên bạn dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng, đúng chứ?

Dùng chỉ nha khoa giúp làm sạch răng hơn 

Nếu kết hợp song song giữa việc dùng chỉ nha khoa kết hợp với chải răng và súc miệng bạn sẽ đồng thời giúp khoang miệng sạch hơn, ngăn ngừa được các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Sử dụng chỉ nha khoa không chỉ không làm thưa răng mà còn đem lại nhiều lợi ích như:

+ Dùng chỉ nha khoa sẽ giúp bạn lấy hết những mảng bám thức ăn thừa bám trên kẽ răng ở những vị trí khó làm sạch bởi bàn chải.

+ Chỉ nha khoa rất mỏng và dai nên có thể len lỏi vào những vị trí sâu hút, hẹp để làm lôi hết những mảng thức ăn thừa ra ngoài mà không làm rộng răng như khi bạn dùng tăm xỉa.

Bạn có thể yên tâm bởi chỉ nha khoa sẽ không làm thưa răng như tăm xỉa

Tuy  nhiên, bạn cần lưu ý thực hiện chỉ nha khoa đúng cách, để hạn chế việc chỉ làm thưa răng. Cũng nên lựa chọn loại chỉ phù hợp để giúp làm sạch răng hiệu quả và ngăn ngừa tối đa tình trạng thưa răng.

Trên thị trường hiện nay, chỉ nha khoa được bày bán nhiều loại, mềm mịn, mỏng, dai, to nhỏ khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình những sợi chỉ nha khoa dai mỏng nhẹ, tránh việc dùng các loại chỉ dai cứng xơ. Vì những loại này cũng không khác gì so với dùng tăm xỉa.

Lưu ý nhỏ khi dùng chỉ nha khoa

Để chỉ nha khoa phát huy được hết tác dụng và bạn không còn băn khoăn dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không. Bác sĩ tại Nha khoa JW, sẽ giúp bạn lưu ý một số điều sau đây:

+ Dùng chỉ nha khoa đúng cách: Bác sĩ sẽ căn dặn thật kĩ cách sử dụng chỉ nha khoa, dùng chỉ nha khoa bao nhiêu là vừa đủ để làm sạch kẽ răng và cách làm sạch răng để không bỏ sót bất kì vị trí nào.

Dùng chỉ nha khoa sao cho chính xác

+ Luôn mang theo chỉ tơ trong túi xách hoặc ngăn tủ nơi làm việc để có thể sử dụng khi cần thiết.

+ Dùng chỉ nha khoa đúng loại: Chỉ tơ nha khoa được khuyến cáo sử dụng chính là loại chỉ mảnh, nhỏ và có độ đàn hồi tốt. Không nên chọn loại chỉ thô, cứng và quá to.

Lựa chọn loại chỉ phù hợp, mỏng nhẹ để làm sạch thức ăn thừa

+ Không dùng chỉ tiết kiệm hoặc quá phung phí: Một vài người vì tiết kiệm mà sử dụng đoạn chỉ rất ngắn. Đây là sai lầm lớn nhất. Mỗi lần sử dụng, đoạn chỉ dài khoảng 40 cm là phù hợp nhất. Có như vậy mới có thể thực hiện thuận lợi và phát huy hiệu quả nhất của chỉ nha khoa.

Như vậy dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng chỉ nha khoa của bạn như thế nào.

Vì vậy, để tốt nhất hãy tranh thủ hỏi bác sĩ thật kĩ bác sĩ vấn đề này khi bạn đến nha khoa thăm khám định kì nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc