Đánh răng nhiều có tốt không?

Đánh răng nhiều có tốt không? Nhiều người còn cho rằng bạn nên đánh răng nhiều lần hơn để làm sạch khoang miệng, thói quen đánh răng dường như đã quá quen thuộc. Bạn thường sẽ đánh răng vào mỗi sáng sau khi thức dậy và mỗi tối trước khi ngủ. Tìm hiểu việc đánh răng nhiều lần trong ngày thường xuyên như vậy có tốt không.

đánh răng nhiều có tốt không

Đánh răng nhiều lần trong ngày có tốt không?

Thực hiện câu hỏi đánh răng nhiều có tốt không được rất nhiều người thắc mắc. Theo hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ thì việc đánh răng quá nhiều lần trong ngày không đem lại kết quả tốt. Việc đánh răng chỉ cần thực hiện 2 lần mỗi ngày là hợp lý nhất.

Cấu tạo răng gồm 3 phần: men răng, ngà răng và tủy răng. Việc đánh răng tác động lớn nhất vào phần men răng. Đây là lớp áo giáp bảo vệ răng, giúp phần cấu trúc bên trong không bị hư hại.

Chải răng quá nhiều sẽ không tốt cho răng làm mòn men răng khiến răng bị ê buốt

Nếu thực hiện đánh răng quá nhiều có thể làm hỏng men răng và gây kích ứng nướu. Việc này cũng có thể để lộ chân răng, làm cho răng của bạn dễ bị ê buốt.

Vì sao bạn không nên đánh răng quá nhiều?

Bạn nên biết phải mất khoảng 12 giờ để vi khuẩn có thể phát triển đủ để làm tổn thương răng. Đó là lý do bạn chỉ cần đánh răng trung bình hai lần một ngày. Nếu đánh răng nhiều hơn vi khuẩn sẽ không xuất hiện để bạn chải sạch.

Vì sao bạn không nên đánh răng quá nhiều?

Bạn nên nhớ cần kết hợp với sử dụng chuyển động vòng tròn nhẹ nhàng để làm sạch răng, rồi làm sạch kẽ răng. Cần lưu ý lựa chọn bàn chải lông mềm để tránh tổn thương răng và nướu.

Khi nào không nên đánh răng?

Sau khi ăn uống bác sĩ thường khuyên bạn hãy để sau 30 phút mới thực hiện chải răng, nhất là những món ăn chứa nhiều axit.

Nếu bạn đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống một thứ gì đó có tính axit, bạn sẽ không thể làm sạch răng mà còn khiến  axit bám vào bề mặt răng và kẽ răng tốt hơn do men răng bị mòn. Vì vậy, hãy đợi ít nhất một giờ sau khi ăn hoặc uống những thứ có tính axit.

Không nên đánh răng ngay sau ăn hoặc uống đồ có tính axit

Ngược lại nếu bạn đánh răng trước khi ăn hoặc uống một thứ gì đó có tính axit sẽ làm men răng bị mòn và axit sẽ dễ tiếp xúc với răng của bạn hơn.

Có nên mang theo bàn chải trong người

Thật ra điều này không hoàn toàn đúng, nếu bạn đặt bàn chải trong ví hoặc túi bạn đang làm cho vi khuẩn tấn công vào lông bàn chải. Ngay cả khi bạn đặt bàn chải trong túi nhựa, vi khuẩn cũng có thể tăng lên, việc đánh răng thường xuyên sẽ làm răng gặp nguy hiểm.

Đánh răng không phải là cách duy nhất để làm sạch răng

Đây là nhận định đúng, bạn không nên đánh răng nhiều lần, cũng không nên đem theo bàn chải trong túi, vậy làm thế nào để làm sạch răng nếu không được đánh răng quá nhiều.

Bạn có thể nhai kẹo cao su để giữ cho răng miệng sạch và thơm nếu không thể đánh răng để làm sạch

Để giữ răng miệng sạch sẽ, thơm tho, bạn có thể nhai kẹo cao su không đường hoặc bạc hà thay thế để có những hiệu quả tương tự.

Khám phá: Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng

Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Nha Khoa Hàn Quốc
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Nha khoa JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Nha khoa JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Notify of

Chat