Cứu chữa hàm răng suýt bị hỏng do tin lầm nha sĩ dỏm

Vừa chạm ngưỡng tuổi 40, chị Đoàn Thị Nguyện suýt mất cả hàm răng chỉ vì tin lời nha sĩ dỏm. May mắn khi tìm đến trung tâm nha khoa – Bệnh viện JW Hàn Quốc, chị Nguyện mới lấy lại được nụ cười tự tin.

Chị Nguyện tự tin với nụ cười rạng rỡ

Suýt mất hết răng chỉ vì một hạt ổi

Trong một tai nạn hy hữu, chị Đoàn Thị Nguyện bị hạt ổi mắc vào kẽ răng mà không cách nào tự lấy ra được. Chị đã tìm đến bác sĩ để được cầu cứu, không ngờ bác sĩ đã quyết định mài hết cả hàm răng đang bình thường với lý do để bọc răng sứ cho chắc chắn hơn. Tuy nhiên, sau khi làm răng, chị lại có cảm giác ê buốt không chịu được, ăn nhai lại nặng nề hơn rất nhiều.

Hàm răng bị mài mòn khiến chị Nguyện vô cùng ê buốt

Lý giải về điều này, các chuyên gia phục hình răng sứ tại trung tâm nha khoa JW cho biết: “Trong trường hợp răng bị sâu, hoặc kẽ răng lớn rất dễ dính thức ăn vào bên trong.

Tuy nhiên, việc cải thiện chỉ cần trám răng là được. Có thể bác sĩ điều trị cho chị Nguyện là người không có chuyên môn nghiệp vụ, hoặc cố tình chèo kéo để khách hàng làm thêm dịch vụ tính phí“.

 Chuyên gia phục hình răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa JW đang đánh giá trường hợp của chị Nguyện

Theo lời kể của chị Nguyện, trước đó chị từng bị sâu răng, tìm đến một bác sĩ khác để được làm lại răng nhưng kết quả cuối cùng răng cũng bị hỏng và phải nhổ bỏ. Đến nay, dù đã tìm đến bác sĩ khác nhưng hàm răng lại còn bị mài mòn, đau đớn và tệ hại hơn gấp nhiều lần.

Chị Nguyện nói: “Đến giờ nhớ lại tôi vẫn còn sợ hãi. Công việc của tôi phải đi gặp khách hàng, họp hành và cả ra công trường, nhưng lúc nào cũng phải đeo khẩu trang vì không muốn ai chăm chăm nhìn vào hàm răng mình. Ăn uống thì khó khăn, lại không cười nói bình thường được”.

 Chị Nguyện rạng rỡ với hàm răng sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa JW

Sau khi cầu cứu một người bạn thân và được giới thiệu đến nha khoa JW, dù vẫn còn lo lắng về lần làm răng trước, chị Nguyện vẫn quyết định đến JW để cứu lấy hàm răng của mình. Tại đây, chị được bác sĩ thăm khám điều trị và làm lại toàn bộ 28 chiếc răng sứ.

Là người trực tiếp điều trị cho trường hợp này, chuyên gia phục hình răng sứ tại JW cho biết: “Đầu tiên, chúng tôi làm cho chị nguyên một hàm răng tạm để ăn nhai tốt hơn, sau đó bọc lại răng cho chị bằng loại sứ cao cấp.

Chị Nguyện rạng rỡ sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa JW

Thời gian làm răng sứ chỉ mất 6 ngày là hoàn thiện. Nhờ vậy mà răng không còn ê buốt, cải thiện ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ” – Bác sĩ tại Nha khoa JW nói.

Những lưu ý khi bọc răng sứ bạn cần nhớ

Qua câu chuyện của chị Nguyện, các bác sĩ nha khoa tại Nha khoa JW đưa ra lời khuyên cho những ai đang có ý định thực hiện bọc răng sứ. Cụ thể như sau:

+ Lựa chọn một địa chỉ thực hiện uy tín, có tên tuổi, thực hiện nhiều ca bọc răng sứ cho nhiều trường hợp, đảm bảo về tay nghề bác sĩ, hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại.

Lựa chọn một địa chỉ thực hiện uy tín, có tên tuổi, đảm bảo tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất

+ Hãy tham khảo thật kĩ nhiều thông tin về nha khoa bạn muốn bọc sứ, hỏi thêm ý kiến bạn bè, người thân, những ai đã từng bọc răng sứ trước đây.

+ Tại địa chỉ nha khoa bạn muốn bọc răng sứ, bạn có quyền được xem những hình ảnh khách hàng đã từng bọc răng trước đây để kiểm chứng.

+ Hãy hỏi kĩ về mức giá, chế độ bảo hành sau khi  bọc răng.

+ Tốt hơn hết hãy chăm sóc răng miệng cẩn thận.

+ Chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày.

Chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày, nên ăn gì kiêng ăn gì để duy trì răng sứ bền đẹp sau khi bọc sứ

+ Nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng

+ Đánh răng mỗi ngày, đặc biệt lưu ý đến việc đánh răng buổi tối để đề phòng sâu răng.

+ Định kì 6 tháng 1 lần nên đến trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng, dù là răng thật hay đang sử dụng răng sứ.

Cùng xem lại quá trình làm răng đầy gian nan của chị Nguyên 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc