Có nên súc miệng bằng nước muối không

Muối vừa là gia vị có trong căn bếp mỗi gia đình và ngoài ra, muối còn có tác dụng làm sạch khoang miệng. Tuy nhiên, có nên súc miệng bằng nước muối hay không là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn vấn đề này.

Nước muối rất tốt cho sức khoẻ khoang miệng 

Có nên súc miệng bằng nước muối hay không?

Muối không chỉ là thứ gia vị cần thiết trong căn bếp mỗi gia đình, mà còn có tác dụng trong việc làm sạch khoang miệng. Trong nước muối có vị mặn, nên có tính sát khuẩn cao, giúp loại bỏ những vi khuẩn có hại cho răng miệng. 

Bên cạnh đó, nước muối còn giúp những bệnh nhân mắc phải các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng… ngăn ngừa được sự lây lan của vi khuẩn, hạn chế tình trạng răng lung lay, viêm nhiễm bởi các tác nhân có hại. 

Nên súc miệng bằng nước muối 

Do đó, súc miệng bằng nước muối là việc làm cần thiết được chuyên gia khuyên sử dụng. Tuy nhiên, hiện trạng cho thấy nhiều người không biết cách súc miệng bằng nước muối đúng cách. Vì vậy, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng, thậm chí là gây thừa muối trong cơ thể. 

Súc miệng bằng nước muối đúng cách

Trước hết, khi sử dụng nước muối bạn cần biết cân đong tỉ lệ vừa phải. Nên dùng nước ấm để pha nước muối, theo tỉ lệ 1 – 2 thìa caffe muối vào 240ml nước ấm. Lưu ý là pha vừa đủ dùng trong một buổi, không nên pha nhiều.

Tỉ lệ pha muối và nước ấm phù hợp 

Khi súc miệng bạn nên dùng lưỡi đẩy nước nước muối đều trong khoang miệng, đặc biệt là vùng khó vệ sinh răng. Thời gian cho mỗi lần súc nước muối từ 30 – 60 giây. 

Trường hợp bị viêm họng thì tần suất súc miệng bằng nước muối gần hơn, có thể 3 giờ/lần. Trước và sau khi đi ngủ cần súc miệng bằng nước muối kỹ càng. 

Sau khi súc miệng bằng nước muối bạn nên súc miệng lại bằng nước sạch, nhằm đẩy những mảng bong tróc từ khoang miệng ra ngoài và giúp miệng được sạch sẽ hơn. 

Sau khi súc miệng bằng nước muối nên súc miệng lại bằng nước sạch 

Tuy nhiên, trong muối có nồng độ axit cao, do đó việc ngậm hoặc súc miệng lâu sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc miệng và ảnh hưởng đến men răng. Chính vì vậy, cần biết cách súc miệng bằng nước muối, không nên lạm dụng quá nhiều. 

Trên đây là những điều cần biết về nước muối, bên những mặt có lợi thì nước muối cũng chứa nhiều nguy cơ có hại đến sức khoẻ răng miệng. Nên tốt hơn hết người bệnh cần lưu ý đến vấn đề này. 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc