Có nên làm răng thẩm mỹ không và áp dụng phương pháp nào

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em rất mặc cảm vì răng ố vàng nặng do nhiễm Tetracylin và còn bị thưa nữa nên muốn hỏi có nên làm răng thẩm mỹ không và phương pháp nào là hiệu quả cao hiện nay. Em tham khảo trên Internet thấy có rất nhiều giải pháp làm răng thẩm mỹ nên hơi băn khoăn. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. (Trà Giang – TP. HCM).
Trả lời:
Trà Giang thân mến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu h

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em rất mặc cảm vì răng ố vàng nặng do nhiễm Tetracylin và còn bị thưa nữa nên muốn hỏi có nên làm răng thẩm mỹ không và phương pháp nào là hiệu quả cao hiện nay. Em tham khảo trên Internet thấy có rất nhiều giải pháp làm răng thẩm mỹ nên hơi băn khoăn. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. (Trà Giang – TP. HCM).

Trả lời:

Trà Giang thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi có nên làm răng thẩm mỹ không và nên áp dụng phương pháp nào đến cho Nha khoa JW, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Có nên làm răng thẩm mỹ không?

rang-o-vang

Nếu răng bị hư tổn, bạn nên đi làm răng thẩm mỹ để lấy lại vẻ đẹp vốn có

Răng có vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong ăn nhai mà còn duy trì thẩm mỹ cho cả gương mặt và nụ cười, thế nên, từ xưa ông bà ta đã có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Bởi vậy, khi răng gặp phải những tổn hại, con người thường không tiếc tiền bạc, thời gian để chỉnh sửa giúp răng đẹp hơn bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Trường hợp của bạn Trà Giang, khi bị nhiễm Tetracylin khiến răng ố vàng đồng thời khoảng cách các răng bị thưa thì bạn nên làm răng thẩm mỹ. Lợi ích trước tiên là giúp răng có được tính thẩm mỹ cần thiết, sau đó nâng cao khả năng ăn nhai và giảm thiểu các nguy cơ bệnh lý răng miệng do răng sát khít, không bị dính, kẹt thức ăn. đồng thời giúp việc chăm sóc răng miệng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để làm răng thẩm mỹ đẹp và an toàn, điều quan trọng và cốt lõi là bạn phải chọn đúng trung tâm nha khoa chất lượng, uy tín bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở hoạt động chui, không có giấy phép hoạt động.

Nên áp dụng phương pháp nào khi làm răng thẩm mỹ?

Hiện nay, có nhiều phương pháp để làm răng thẩm mỹ, quan trọng là tình trạng răng của mỗi người như thế nào, mức thu nhập ra sao từ đó lựa chọn công nghệ phù hợp với bản thân. Trường hợp của bạn Trà Giang, răng bị nhiễm kháng sinh đồng thời bị thưa thì các chuyên gia nha khoa khuyên nên áp dụng một trong hai biện pháp sau đây.

+ Bọc răng sứ: Là quá trình mài răng thật thành cùi răng sau đó chụp răng sứ lên phía trên. Đây là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn vì nhanh chóng và mang đến hiệu quả cao. Có thể hiểu, bọc răng sứ là dùng vật liệu cấu tạo bằng sứ để bao bọc răng thật, che đi các khuyết điểm. Sau khi lấy dấu mẫu hàm, Labo sẽ chế tác răng sứ có kích thước, màu sắc đẹp như răng thật nhờ hệ thống CAD/CAM hiện đại. Mão sứ được chụp lên cùi răng tạo độ sát khít, không bị hở hay khấp khểnh. Ưu điểm của phương pháp này đó là tính thẩm mỹ cao, nhanh chóng và thời gian sử dụng bền lâu. Tuy nhiên, bọc răng sứ khá phức tạp và chỉ có bác sĩ giàu kinh nghiệm mới thực hiện được.

boc-rang-su-dep-2

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

+ Dán mặt sứ: Về cơ bản, dán mặt sứ cũng gần như tương tự với bọc răng sứ, tuy nhiên dán sứ thì không phải mài cùi răng quá nhiều và sứ được dán lên bề mặt răng chứ không chụp vào như bọc sứ. Cách này sẽ giúp bảo tồn răng thật hiệu quả vì không phải mài nhiều nhưng thời gian sử dụng không được bền lâu, chỉ vài năm là phải làm lại.

dan-mat-su

Phương pháp dán mặt sứ thẩm mỹ

Hồi sinh hàm răng đẹp nhờ bọc răng sứ tại JW

Phương pháp bọc răng sứ giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng răng sứt mẻ nhiều tại Nha khoa Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc

Răng ố vàng nặng do nhiễm Tetracylin được khắc phục lấy lại hàm răng trắng đều cùng nụ cười tỏa sáng sau khi bọc răng sứ tại JW

Bọc răng sứ titan

Trồng răng sứ vĩnh viễn

Niềng răng mắc cài sứ

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc