Có gì khác biệt giữa phương pháp cấy ghép implant và làm cầu răng sứ?

Hàm răng là tổng thể cân bằng gương mặt thêm hài hòa hơn. Khi gặp phải trường hợp mất răng người ta nhanh chóng tìm cách khắc phục. Làm cầu răngcấy ghép implant được nhiều người lựa chọn . Vậy có gì khác biệt giữa phương pháp cấy ghép implant và làm cầu răng sứ? Chúng ta cùng so sánh ngay sau đây.

Cầu răng sứ và cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant và làm cầu răng mang lại nụ cười rạng ngời

Phương pháp cấy ghép implant là gì?

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, phương pháp cấy ghép implant ra đời nhằm mang lại những thuận tiện cho con người trong việc phục hồi răng. Cấy ghép implant là công nghệ phục hình răng bị mất với trường hợp mất một hay nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm.

Thực hiện cấy ghép implant vẻ đẹp tự nhiên sẽ được trao trả. Ngoài ra, phươbg pháp này còn hỗ trợ chức năng ăn nhai như răng thật. Đây là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao trong số các phương pháp khắc phục răng bị mất.

cay-ghep-implant-dep

Phương pháp cấy ghép implant

Quy trình thực hiện cấy ghép implant được bác sĩ tiến hành như sau: Đầu tiên sẽ bóc tách lớp nướu cho đến khi thấy xương hàm, sau đó khoan đặt trụ implant (được làm từ Titanium) vào. Trong khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng, trụ implant sẽ cố định trong xương. Sau đó gắn mão răng sứ lên trên thông qua mối nối Abutment. Như vậy, quá trình cấy ghép implant đã hoàn thiện.

Cấy ghép impalnt có đau không?

Nhiều người vẫn thường lo lắng, không biết trồng răng implant có đau không bởi khi nghe đến việc phải khoan đặt trụ kim loại vào xương hàm lại lo sợ sẽ gây ra ảnh hưởng.

Việc cấy ghép implant hay trồng răng implant có đau không phụ thuộc chủ yếu ở tay nghề bác sĩ. Vì thế, để đảm bảo thực hiện phương pháp này không đau nhức hãy tìm đến một địa chỉ uy tín để cấy ghép implant. Tại đó, không chỉ đảm bảo cho bạn về quá trình, tay nghề bác sĩ mà còn có sự hỗ trợ tốt nhất về trang thiết bị.

Lúc này, bạn sẽ không còn lo lắng về việc cấy ghép implant có đau không và yên tâm phục hình răng bị mất.

Như thế nào là làm cầu răng sứ?

Cũng như phương pháp cấy ghép implant, làm cầu răng sứ là biện pháp khắc phục răng đã mất một hoặc nhiều răng, hỗ trợ chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Đây là phương pháp ra đời khá sớm, làm cầu răng như một giải pháp cứu cánh duy nhất cho những trường hợp mất răng trước khi cấy ghép implant xuất hiện

so-sanh-phuong-phap-lam-cau-rang-voi-cay-ghep-implant-1

Phương pháp làm cầu răng

Làm cầu răng thực chất là thay thế các răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật.

Bác sĩ trước tiên sẽ thực hiện mài cùi răng thật để làm giá đỡ cho một dãi răng được bắc cầu bên trên, mão răng sứ sẽ được gắn chặt vào trụ đỡ bằng một lớp keo dán nha khoa. Với quy trình như vậy, các vị trí răng bị mất sẽ được khắc phục lại như ban đầu.

Làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant tốt hơn?

Làm cầu răng sứ có tốt không cũng là sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân mất răng. Trước đây, khi mới xuất hiện làm cầu răng sứ được coi là phương pháp phục hình răng bị mất tốt nhất. Vì nó đem đến nhiều ưu điểm, khắc phục được toàn diện những khó khăn khi mất răng so với hàm giả tháo lắp.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ nha khoa, khi phương pháp cấy ghép implant ra đời và được ứng dụng thành công. Vị trí “dẫn đầu” của làm cầu răng sứ không còn được giữ vững.

Cầu răng sứ và implant

Làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant tốt hơn?

Bảng so sánh phương pháp cấy ghép implant và làm cầu răng sứ sau đây sẽ giúp bạn tự đánh giá rõ hơn về sự khác biệt của 2 phương pháp này:

 

Cấy ghép implant

Làm cầu răng

Điểm giống nhauCấy ghép implant và làm cầu răng là 2 phương pháp phục hình răng đã mất một hoặc nhiều cái do nhiều nguyên nhân, hỗ trợ chức năng ăn nhai và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên như thật.

Điểm khác nhau

-Thời gian hoàn thiện quá trình cấy ghép mất khoảng từ 1 – 3 tháng.

– Thời gian tồn tại vĩnh viễn.

–  Độ bền cao, kéo dài vĩnh viễn.

–  Không xâm lấn răng thật

– Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

– Tính thẩm mỹ cao như răng thật, không bị đổi màu.

–   Đối tượng thực hiện cấy ghép implant: mất 1 răng hoặc nguyên hàm, phù hợp với những người cao tuổi, trường hợp dưới 16 tuổi không nên cấy ghép implant.

–  Chi phí cao.

 

– Thời gian hoàn thiện từ 3 – 4 ngày với khoảng 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ.

– Thời gian tồn tại từ 7 – 10 năm.

– Độ bền cũng cao, nhưng tuổi thọ thấp giảm dần theo giời gian.

–  Xâm lấn đến răng thật.

– Không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

– Tính thẩm mỹ cao, nhưng sau một thời gian thì màu sắc răng thay đổi, ngả màu.

– Đối tượng làm cầu răng là những trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, xương hàm chưa bị tiêu, các răng thật bên cạnh vị trí mất răng còn khỏe.

–  Chi phí thấp.

 

Từ bảng so sánh trên chúng ta có thể thấy được những ưu điểm riêng của từng phương pháp. Được nghiên cứu và cho ra đời sau này, nên phương pháp cấy ghép implant có thể khắc phục được toàn diện những khuyết điểm của những công nghệ trước đây một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Làm cầu răng và phương pháp cấy ghép implant bao nhiêu tiền?

Trước khi thực hiện các biện pháp này, hầu hết tâm lý của người dùng là xem xét mức giá, chi phí thế nào mới quyết định lựa chọn. Thông thường chi phí cấy ghép implant và làm cầu răng đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ địa chỉ nha khoa, loại hình phục hình, tay nghề bác sĩ đến hệ thống trang thiết bị, máy móc hỗ trợ…

+ Đối với phương pháp cấy ghép implant: Vì là công nghệ hiện đại, kĩ thuật cấy ghép tương đối phức tạp đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và hệ thống máy móc tiên tiến. Ngoài ra, vật liệu hỗ trợ đặc biệt là được nhập hoàn toàn từ nước ngoài nên chi phí cao hơn những phương pháp phục hình răng thông thường.

so-sanh-phuong-phap-lam-cau-rang-voi-cay-ghep-implant-4

Chi phí làm cấy ghép implant thường có mức chi phí cao hơn

Bảng giá cấy ghép implant:

TRỤ IMPLANT

Trụ ImplantGiá Trụ (Đã bao gồm Abutment)
Implant Dentium Hàn Quốc (bao gồm abutment)30.000.000
Implant nước Straumann ( Xuất xứ Thụy Sỹ)41.000.000
Implant nước Straumann cao cấp ( Xuất xứ Thụy Sỹ)50.000.000

RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT

Răng sứ trên ImplantGiá Niêm Yết
Răng sứ kim loại Lava10.000.000
Răng sứ kim loại Titan3.500.000
Răng tạm cố đinh trên implant2.000.000
Răng sứ Ziconia8.000.000

+ Đối với làm cầu răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng sứ trên cầu răng, vật liệu sứ và địa chỉ thực hiện làm cầu răng. So với cấy ghép implant chi phí thực hiện làm cầu răng  có mức giá thấp hơn.

so-sanh-phuong-phap-lam-cau-rang-voi-cay-ghep-implant-3

Chi phí làm cầu răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bảng giá răng sứ:

Răng sứ cố địnhĐơn vịGiá
Răng sứ bằng kim loại Ni-Crrăng1.500.000
Inlay/Onlay Compositerăng1.500.000
Răng sứ Titanrăng2.500.000
Răng sứ Cr-Cbrăng2.500.000
Inlay/Onlay Zirconiarăng6.000.000
Mão toàn sứ Zirconia –CAD/CAMrăng6.000.000
Mặt dán sứ Veneerrăng9.000.000
Răng sứ Lava 3Mrăng8.000.000

Tóm lại, chi phí thực hiện cấy ghép implantlàm cầu răng phải dựa trên tình trạng răng miệng. Với cả phương pháp cấy ghép implant và làm cầu răng sứ đều có thể khắc phục tình trạng mất răng. Bạn chỉ cần lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình cũng như đảm bảo về kinh phí.

Nha Khoa Bệnh Viện JW – Địa chỉ cấy ghép implant và làm cầu răng uy tín

Công nghệ cấy ghép implant làm răng cầu hiện được nhiều cơ sở y tế thực hiện và ngày càng phổ biến rộng rãi tại thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn, người bệnh nên lựa chọn những địa chỉ uy tín – chất lượng.

Nha Khoa Bệnh Viện JWhiện là địa chỉ nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dân khu vực khi đến điều trị. Thực hiện cấy ghép implant và làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Bệnh Viện JW không những hiệu quả mà còn đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn nhờ vào những ưu điểm sau:

Nha khoa Bệnh viện JW - địa chỉ cấy ghép implant giá rẻ và uy tín

Nha khoa JW  – địa chỉ cấy ghép implant và làm cầu răng chất lượng

+ Đội ngũ bác sĩ: Tại Nha khoa JW quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm với hàng ngàn ca điều trị thành công. Bác sĩ chuyên khoa răng hàm được đào tạo bài bản nhiều năm ở nước ngoài, thái độ phục vụ tận tình luôn hết lòng vì bệnh nhân.

Bác sĩ nha khoa

Bác sĩ đang tư vấn cho bệnh nhân về cách chăm sóc và những lưu ý quan trọng sau khi thực hiện cấy ghép implant

+ Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại: Với tiêu chuẩn Quốc tế, các thiết bị máy móc được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển. Đặc biệt sự hỗ trợ của hệ thống máy CT 3D, giúp chuẩn đoán chính xác cấu trúc xương hàm mặt. Bên cạnh đó nhờ công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM cho kích thước và màu răng như thật.

Máy chụp CT 3D hiện đại tại JW

Hệ thống máy CT 3D, giúp chuẩn đoán chính xác cấu trúc xương hàm mặt

+ Phục vụ chuyên nghiệp: Đến với nha khoa JW Hàn Quốc, người bệnh sẽ được phục vụ tận tình bởi độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, chăm sóc nhiệt tình. Người bệnh sẽ được tận hưởng cảm giác giống như ở nhà mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc hoạt động theo phương châm “ Sự hài lòng của khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi”. Dựa trên nguyên tắc tất cả vì bệnh nhân, chúng tôi luôn đặt kết quả điều trị lên trên hết, lấy trách nhiệm làm kim chỉ nan cuộc sống.

Hơn nữa, nha khoa JW Hàn Quốc luôn có chế độ bảo hành tất cả các sản phẩm nha khoa lâu dài, và luôn có những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi đến điều trị tại đây.

Khách hàng cũng không quá lo lắng về chi phí thực hiện bởi tại JW luôn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho nhiều dịch vụ nha khoa cao cấp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Cấy ghép Implant kết hợp bọc răng sứ giúp nữ khách hàng có hàm răng đẹp như Sao

khách hàng cấy ghép implant nước

khách hàng implant

Khách hàng hài lòng với kết quả trước và sau khi cấy ghép implant

Hàng loạt ca cấy ghép implant thành công tại Nha khoa Bệnh viện JW 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc