Chảy máu chân răng do đâu và cách điều trị thế nào

Chảy máu chân răng là một trong những biểu hiện của sự tổn thương răng miệng. Để ngăn ngừa những biến chứng từ chảy máu chân răng cần có cách điều trị càng sớm càng tốt. Bài viết dưới đây lý giải vấn đề này đến bạn đọc.

Chảy máu chân răng – dấu hiệu của sự tổn thương răng miệng 

Nguyên nhân chảy máu chân răng xuất phát từ đâu?

Một trong những vấn đề răng miệng mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải là tình trạng chảy máu chân răng. Chảy máu chân răng hình thành do nhiều nguyên nhân gây nên. 

Chảy máu chân răng do các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm lợi. Bên cạnh đó, tình trạng chảy máu chân răng còn có thể do vấn đề vệ sinh răng miệng không đúng cách và sự tác động ngoại lực bên ngoài như gãy răng, nhổ răng… Ngoài ra, chảy máu chân răng có thể là bạn đang bị bệnh máu khó đông (ung thư máu)

Viêm nướu là một trong những nguyên nhân gây chảy máu chân răng 

Chảy máu chân răng khiến cho lợi bị đỏ, viêm, sưng tấy và dẫn đến hiện tượng "nhây nhớt" khoang miệng làm cho người bệnh khó chịu và mất tinh thần giao tiếp. Đồng thời, triệu chứng này còn cảnh báo răng miệng của bạn đang gặp vấn đề và chịu sự tổn thương nặng. Do đó, cần có biện pháp điều trị kịp thời. 

Điều trị chảy máu chân răng như thế nào mới hiệu quả?

Nhằm đảm bảo răng miệng luôn được khoẻ mạnh thì trước hết chúng ta nên có ý thức về việc coi trọng sức khoẻ răng miệng như chính sức khoẻ toàn thân. Để khi xảy ra sự cố còn có hướng xử lí kịp thời. 

Tiến hành lấy cao răng điều trị chảy máu chân răng 

Nếu tình trạng chảy máu chân răng kéo dài, bạn nên đến nha khoa để thăm khám và được bác sĩ tư vấn về tình trạng răng hàm của mình. Thực chất, việc điều trị chứng chảy máu chân răng không quá khó khăn. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng nhằm loại bỏ những mảng bám trên bề mặt răng, tránh vi khuẩn phát triển, lây lan gây bệnh. 

Bên cạnh đó, người bệnh nên vệ sinh răng miệng đúng cách bằng việc chải răng ít nhất ngày 2 lần, sau khi thức dậy và sau khi ăn uống. Kết hợp chỉ nha khoanước súc miệng để làm sạch khoang miệng và những mảnh vụn thức ăn còn kẹt lại trong kẽ răng. 

Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Đồng thời, trong mỗi bữa ăn bổ sung vitamin C nhằm tăng sức đề kháng và tăng khả năng lành thương vùng nướu cho bạn. Ngoài ra, người bệnh nên tiến hành khám định răng miệng từ 3 – 6 tháng/lần. Việc làm này nhằm đảm bảo tình trạng chảy máu chân răng đã ổn định và ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng khác. 

Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ điều trị và chăm sóc các bệnh lý răng miệng hiệu quả, được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp bạn có được kết quả như mong đợi. 

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín trước khi trị liệu 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//