Cấy implant có tiềm ẩn những nguy hiểm nào không?

Khi nói đến việc thay thế những chiếc răng đã mất, thật không may, không phải mọi quy trình nha khoa đều hoàn hảo cho mọi bệnh nhân. Thay thế răng có nhiều phương pháp khác nhau. Phổ biến nhất dường như là cấy implant, cầu răng và răng giả toàn phần hoặc một phần. Nếu bạn muốn điều trị tốt nhất, nha sĩ của chúng tôi thường khuyên bạn nên cấy implant. Tuy nhiên, vẫn còn những nghi vấn về việc cấy implant có nguy hiểm không? Để giải đáp, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

Tổng quan

Implant là một loại vít nhỏ thường được từ vật liệu titanium có khả năng tương thích với sinh học với xương. Kích cỡ vừa bằng một chân răng thật, được sử dụng để cấy ghép vào vị trí răng đã mất.

Cấy implant có tiềm ẩn những nguy hiểm nào không? 1

Implant là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng 

Phương pháp cấy implant hay còn được gọi là cấy ghép răng. Đây là kỹ thuật cấy ghép implant vào bên trong phần xương hàm ở vị trí chân răng đã bị mất đi để tạo ra chân răng giả. Sau đó gắn lên trên bề mặt các chiếc răng cố định, nhằm thay thế các răng đã mất. 

Cấy implant có nguy hiểm không?

Cấy implant là một thủ thuật rất an toàn mà các chuyên gia nha khoa đã thực hiện hơn 30 năm nay. Hơn nữa, do công nghệ hiện đại, quá trình cấy implant là một trong những quá trình tiếp tục cải tiến trong những năm qua.

Cấy implant có tiềm ẩn những nguy hiểm nào không? 2

Phương pháp này đã được sử dụng hơn 30 năm qua trong nha khoa 

Mặc dù quy trình cấy ghép thực sự được coi là an toàn. Nhưng việc lắp đặt mô cấy là một thủ tục phẫu thuật. Như với bất kỳ thủ tục phẫu thuật nào, có những rủi ro liên quan. Mặc dù khả năng nhiễm trùng hoặc đào thải là có thật. Nhưng tỷ lệ bệnh nhân gặp vấn đề sau khi phẫu thuật cấy ghép implant là rất nhỏ.

Đối với đa số bệnh nhân có sức khỏe tốt, hầu như không có nguy cơ xảy ra bất kỳ biến chứng. Hay vấn đề lớn nào đối với quy trình trồng răng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải có sức khỏe răng miệng tốt trước khi cấy ghép răng. Ví dụ, nếu bạn bị bệnh nha chu nghiêm trọng (nướu), bạn sẽ không đủ điều kiện để cấy. Cho đến khi bạn có thể nhận được phương pháp điều trị thích hợp để kiểm soát và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh nướu răng.

Xem thêm:

Cấy ghép implant có an toàn không? Giá bao nhiêu?

Cấy ghép implant kỹ thuật số có nguy hiểm không?

Một số nguy hiểm tiềm ẩn

Mặc dù cấy implant được đánh giá là an toàn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể tồn tại những nguy hiểm nếu chọn địa chỉ nha khoa không uy tín, tay nghề bác sĩ không tốt,..

Cấy implant yêu cầu phẫu thuật

Một nhược điểm lớn khác của cấy ghép răng là chúng yêu cầu phẫu thuật để được đặt. Bạn có thể nghĩ đây là một vấn đề lớn nhưng phẫu thuật luôn tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe. Tỷ lệ biến chứng chỉ là trung bình từ 5 đến 10%. Những rủi ro và biến chứng mà bạn có thể gặp phải khi cấy ghép răng. Bao gồm nhiễm trùng, tổn thương các răng khác, chậm lành xương, tổn thương dây thần kinh, chảy máu kéo dài, gãy xương hàm và nhiều hơn nữa. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận những rủi ro này, cấy ghép răng có thể phù hợp với bạn.

Có thể cần phải thay thế mão răng

Mặc dù cấy ghép răng có thể kéo dài bạn suốt đời. Nhưng những phục hình mà bạn gắn vào chúng có thể không. Một nhược điểm khác của cấy ghép nha khoa là bạn có thể cần phải thay thế các phục hình. Điều này có thể khá tốn kém. Ví dụ, một mão răng duy nhất có thể có giá khoảng 1.000 đô la. Nếu bạn chăm sóc chúng không tốt, chúng vẫn có thể bi hư hại. Cầu răng và răng giả ít tốn kém hơn. Nhưng vẫn tăng lên theo thời gian. Hầu hết những bệnh nhân cần thay phục hình là những bệnh nhân đã không chăm sóc răng ngay từ đầu.

Mão răng và cầu răng được làm bằng sứ thường có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách. Điều này có nghĩa là bạn chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên và tránh làm bất kỳ tổn thương vật lý nào đối với răng. Điều này có nghĩa là phải đeo miếng bảo vệ ban đêm và khi thấy cần thiết.

Có thể mất xương xung quanh

Một yếu tố khác mà bạn nên xem xét trước khi lựa chọn cấy ghép răng là một nhược điểm lớn này. Mặc dù cấy implant có thể giúp bạn duy trì khối lượng xương trong hàm. Nhưng vẫn thường xảy ra tình trạng mất xương xung quanh răng cấy ghép. Đây là hiện tượng mất xương bình thường trong nhiều năm. Nếu bạn bị mất quá nhiều xương, bạn có thể sẽ phải cấy ghép răng thay thế. Đây là lý do tại sao việc cấy ghép răng của bạn được thực hiện bởi một nha sĩ có tay nghề cao.

Có khả năng thất bại

Cấy implant có tiềm ẩn những nguy hiểm nào không? 3

Tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép răng sẽ được nâng cao nếu nha sĩ có tay nghề giỏi

Mỗi bệnh nhân khi cấy ghép răng đều có nguy cơ thất bại. Thông thường, tỷ lệ thất bại chỉ khoảng 10%. Những địa chỉ nha khoa uy tín sẽ chỉ cấy ghép răng cho những bệnh nhân mà họ xác định có tỷ lệ thành công cao. Nếu bạn chọn phẫu thuật cấy ghép răng, điều quan trọng là phải đến gặp nha sĩ có tay nghề cao và được đào tạo để tránh rủi ro thất bại nhỏ hơn.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//