Cách nào khắc phục bệnh tụt lợi hiệu quả ?

Bệnh tụt lợi không quá xa lạ với chúng ta. Là một trong những bệnh lý răng miệng cần được điều trị sớm vì càng về sau sẽ khó khăn hơn trong việc cứu chữa. Vì thế nắm rõ nguyên nhân để nhanh chóng tìm ra cách nào khắc phục bệnh tụt lợi hiệu quả là việc nên làm. Cùng tìm hiểu vấn đề liên quan đến căn bệnh này qua bài viết sau nhé.

cach-nao-khac-phuc-benh-tut-loi-hieu-qua

Bệnh tụt lợi có nguy hiểm không?

Việc lợi bị tụt là bệnh lý khiến răng gặp nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời. Dấu hiệu để nhận thấy chính là lợi tại vị trí chân răng di chuyển sâu xuống phần cuống, để lộ chân răng ra ngoài.

Hiện tượng này có thể xảy ra ở một răng hay nhiều răng, lúc này chân răng sẽ bị lộ ra nhiều hơn dẫn đến lớp bảo vệ răng mất dần khiến răng có nguy cơ gặp phải nguy hiểm.

Khi bị tụt lợi chân răng đang bị mất xi măng, mòn cổ răng và lộ ngà răng, đây là trường hợp rất dễ để vi khuẩn tấn công và gây bệnh cho răng. Bên cạnh đó tụt lợi chân răng có thể khiến lợi bị chảy máu, gây hôi miệng cho người mắc phải bệnh lý này.

cach-nao-khac-phuc-benh-tut-loi-hieu-qua1

Tụt lợi chân răng nếu không được điều trị sẽ khiến răng gặp nguy hiểm

Trường hợp tụt lợi chân răng có thể gây ra những tác hại sau:

+ Gây mất thẩm mỹ do răng bị dài ra nhiều hơn khi lợi tụt xuống. Các kẽ răng theo đó xuất hiện rất dễ khiến thức ăn dắt vào bên trong, nhất là vùng răng cửa.

+ Gây ê buốt cho răng khi ăn uống hoặc chải răng do phần lợi bị tụt lợi không còn phủ cổ răng và chân răng khiến chúng bị mòn nếu bị cọ sát bởi thức ăn hoặc bàn chải khi chải răng.

cach-nao-khac-phuc-benh-tut-loi-hieu-qua2

Tụt lợi chân răng có thể khiến răng bị ê buốt khi ăn uống hoặc chải răng

+ Tình trạng này kéo dài có thể khiến răng bị lung lay thậm chí mất răng nếu như bệnh tụt lợi đi kèm bệnh viêm nha chu nguy hiểm.

Cách nào khắc phục bệnh tụt lợi hiệu quả?

Được đánh giá là nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời chính vì thế việc khắc phục bệnh tụt lợi chân răng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Bệnh tụt lợi chân răng có các cách khắc phục hiệu quả sau đây:

 + Sử dụng nước súc miệng để vệ sinh răng miệng mỗi ngày: Nước súc miệng có thể giúp ngăn chặn trường hợp tụt lợi chân răng bởi tác dụng giảm ê buốt và chống mòn chân răng hiệu quả. Sử dụng nước súc miệng cũng giúp bảo vệ khoang miệng khỏi các vi khuẩn có hại một cách tốt hơn.

cach-nao-khac-phuc-benh-tut-loi-hieu-qua3

Nước súc miệng tác dụng giảm ê buốt và chống mòn chân răng giúp khắc phục bệnh tụt lợi chân răng hiệu quả

+ Bạn nên lưu ý dùng kem đánh răng chứa flour để không làm răng gặp phải tình trạng ê buốt khó chịu. Vì khi bị tụt lợi răng đã không còn lớp bảo vệ nên rất dễ bị ê buốt. Cung cấp flour để răng chắc khỏe hơn.

+ Giảm bớt cảm giác ê buốt cho răng bằng việc hàn trám phần cổ răng bị mòn, che đi phần ngà răng bị lộ giúp cải thiện được tình trạng tụt lợi.

+ Bác sĩ sẽ thực hiện thao tác ghép vạt lợi đối với những trường hợp bị tụt lợi nặng. Dùng các vạt niêm mạc ở vùng răng kế cạnh cùng vật liệu ghép để che đi vùng răng bị tụt lợi. Đảm bảo thẩm mỹ và giúp bảo vệ răng được tốt hơn. Các phương pháp phẫu thuật ghép vạt lợi được kể đến như:

cach-nao-khac-phuc-benh-tut-loi-hieu-qua4

Hình ảnh khách hàng thực hiện chữa tụt lợi tại JW

+ Vạt có chân nuôi.

+ Ghép lợi tự do tự thân.

+ Ghép tổ chức liên kết dưới biểu mô.

Khắc phục nhanh chóng tình trạng tụt lợi chân răng có thể hạn chế được những nguy hiểm cho răng miệng của bạn. Tìm ra địa chỉ uy tín để điều trị dứt điểm tình trạng này để không còn lo lắng về vấn đề tụt lợi chân răng. Hiện nay, Nha khoa Hàn Quốc có thể giúp bạn khắc phục tốt nhất tình trạng lợi bịt tụt. Hãy để các bác sĩ tại JW giúp bạn nhanh chóng có lại hàm răng khỏe mạnh.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc