Cách cầm máu sau khi nhổ răng bạn cần lưu ý

Chảy máu sau khi nhổ răng là tình trạng thường gặp, với bất kì ai sau khi nhổ răng ít hay nhiều cũng đều cần nắm cách cầm máu sau khi nhổ răng. Để  hiểu hơn về vấn đề này mời bạn đọc tìm hiểu cách cầm máu sau khi nhổ răng bạn cần lưu ý qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây chảy máu sau khi nhổ răng là gì?

Nguyên nhân gây chảy máu là cách để bạn nắm được phải làm gì để cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả và an toàn. Cụ thể, chảy máu sau khi nhổ răng xuất phát từ những nguyên nhân sau:

+ Mạch máu ở niêm mạc ngay vị trí răng vừa nhổ bị tổn thương gây chảy máu ngay khi chiếc răng vừa được nhổ bỏ đi.

+ Chảy máu sau khi nhổ răng cũng có thể là do máu chảy từ màng xương hoặc đôi khi có các mạch máu lớn hơn bị đứt.

+ Sau khi nhổ răng, nếu vị trí răng bị nhổ còn sót tổ chức hạt hay của chóp chân răng cũng sẽ gây hiện tượng chảy máu.

Nhổ răng bị chảy máu xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau

+ Phía dưới răng bị nhổ là một tổ chức nền đang bị viêm, khi nhổ răng ra khỏi ổ, mạch máu sẽ bị đứt gây nên tình trạng máu chảy kéo dài.

+ Một vài trường hợp chảy máu sau khi nhổ răng kéo dài thường xuất phát từ nguyên nhân do vết cắt để lấy răng ra khỏi cung hàm bị rách rộng và nát.

+ Đôi khi còn do bệnh nhân tác động mạnh đến vị trí răng vừa nhổ, mút chip,… hoặc bệnh nhân đang bị u máu xương hàm.

Để biết được cách cầm máu sau khi nhổ răng an toàn và hiệu quả bạn cần nắm rõ nguyên nhân khiến răng chảy máu 

+ Ngoài ra, những người mắc các bệnh liên quan đến bệnh máu cũng rất dễ gặp phải tình trạng chảy máu lâu hơn người nh thường.

+ Những bệnh nhân thiếu vitamin C, các bạn gái, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đang phải uống thuốc chống đông máu sau khi nhổ răng cũng sẽ gặp phải tình trạng chảy máu kéo dài.  Và việc cầm máu sau khi nhổ răng sẽ khá vất vả và nguy hiểm.

Cách cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả bạn cần lưu ý

Trên thực tế, nếu thực hiện nhổ răng tại địa chỉ nha khoa uy tín và đảm bảo chất lượng, việc chảy máu răng sau khi nhổ răng sẽ không có gì đáng lo ngại bởi tình trạng này sẽ chỉ kéo dài 15 – 30 phút sau đó sẽ biến mất.

Để cầm máu sau khi nhổ răng với những trường hợp nhổ răng sâu, răng khôn hay những chiếc răng bình thường trên cung hàm hiệu quả bạn chỉ cần cắn bông gạc vào vị trí răng vừa nhổ trong ít phút, máu sẽ tự động ngừng chảy.

Cắn chặt bông gòn là cách cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả nhất 

Nếu sau 30 phút bạn thấy máu vẫn chưa đông, hãy cắn thêm bông gòn tại vị trí đó trong khoảng 15 phút nữa.

Trường hợp chảy máu lâu hơn thì chắc chắn đã có vấn đề xảy ra. Lúc này, bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để  kiểm tra kĩ hơn. Từ đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa vào từng nguyên nhân mà có cách xử trí thích hợp.

Với vấn đề cách cầm máu sau khi nhổ răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa JW để được hỗ trợ và giải đáp cụ thể hơn cho tình trạng của mình qua số hotline 09 6869 2222.

nha khoa jw hàn quốc

Nha khoa JW – Địa chỉ nhổ răng an toàn và chất luợng

Tại Nha khoa JW, các bác sĩ với kinh nghiệm nhiều năm sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn và giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc