Làm sao để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hở chân răng?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em vừa làm răng thẩm mỹ với phương pháp bọc răng sứ. Như nghe nói một số người đã gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị hở. Em lo lắng không biết sau này em có gặp phải không? Em muốn hỏi bác sĩ nguyên nhân nào khiến bọc răng sứ bị hở.Làm sao để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hở chân răng? Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Em cám ơn ạ! (Hải San – Ninh Thuận).

Giải đáp thắc mắc cụ thể

Chào bạn Hải San! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa JW. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau nhé!

Thật ra trường hợp bọc răng sứ bị hở chân răng đã có nhiều người gặp phải, nguyên nhân cũng được xác định cụ thể, bạn hãy nắm rõ nguyên nhân để có cách khắc phục cũng như phòng tránh trường hợp này.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay

Nguyên nhân nào khiến bọc răng sứ bị hở chân răng

Có không ít nguyên do dẫn tới hiện trạng bọc sứ bị hở phần chân răng. Trong đó, nguyên nhân  đặc biệt là do những yếu tố trong bước thực hiện theo quá trình không đúng và chuẩn xác:
+ Bước mài răng được thực hiện không cẩn thận. Bác sĩ có tay nghề không cao sẽ mài răng quá nhiều, gây tác động lớn lên răng. Từ đó, khiến cho tỷ lệ giữa cùi răng và mão sứ không trùng khớp khiến cho bọc răng sứ bị hở.
Có nhiều nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị hở
+ Bước lấy dấu hàm diễn ra sai quy trình, dữ liệu về kích cỡ, hình dáng răng không được xác định chính xác, gây cản trở trong việc chế tác mão sứ không đúng tham số, không trùng khớp với răng thật.
Nếu cùi răng đã được mài đúng tỷ lệ, dấu hàm chuẩn xác và mão răng sứ trùng khớp với răng thật mà bọc răng sứ vẫn bị hở chân răng thì cơ hội cao là do sai lầm trong kỹ thuật lắp mão răng sứ. Tay nghề bác sĩ không cao sẽ xảy ra tình trạng mão sứ bị kênh, lệch, hở và không khít với viền nướu.

Làm sao để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hở chân răng?

Để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hở, bạn nên chú ý từ những bước đầu tiên. Tức là, khi đã quyết định bọc  răng sứ bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bọc sứ cho răng.

Tại địa chỉ an toàn sẽ đảm bảo đầy đủ các yếu tố từ quy trình bọc răng sứ, tay nghề bác sĩ đến hệ thống trang thiết bị máy móc.

Đảm bảo đầy đủ những tiêu chí của một địa chỉ nha khoa an toàn, khi thực hiện bọc răng sứ tại đó, bạn mới có thể yên tâm về tình trạng bọc răng sứ bị hở sẽ không xảy ra.

+ Quy trình bọc răng sứ an toàn: Đây là điều mà bất kì ai khi thực hiện bọc răng sứ cũng cần phải nắm rõ. Các bước trong quy trình phải rõ ràng chính xác.

Đảm bảo về quy trình thực bọc răng sứ

+ Tay nghề bác sĩ: Các bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, am hiểu sâu rộng về chuyên môn, đảm bảo cẩn thận trong từng thao tác. Nắm rõ về những vấn đề liên quan đến phương pháp bọc răng sứ. Đảm bảo mài răng đúng tỷ lệ. Đồng thời thao tác gắn mão sứ lên răng phải vừa khớp với cùi răng được mài.

Tay nghề bác sĩ thực hiện ảnh hưởng quan trọng đến kết quả sau quá trình

+ Hệ thống trang thiết bị hiện đại: Máy móc chất lượng đảm bảo hỗ trợ tốt cho quá trình bọc răng sứ. Bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa có hệ thống máy chụp XQuang để xác định tình chính xác hàm răng. Từ đó, mới thực hiện mài cùi đúng tỷ lệ cũng như chế tác mão sứ sao cho phù hợp.

Nếu gặp phải rủi ro như vậy có nên bọc răng sứ không?

Rủi ro bọc răng sứ bị hở xảy ra khiến không ít người lo lắng về chất lượng và sự an toàn của phương pháp này. Nhiều người cho rằng không biết có nên bọc răng sứ không. Thật ra, việc bọc sứ cho răng khi răng gặp phải khuyết điểm là rất cần thiết.

Bọc răng sứ không chỉ khôi phục chức năng ăn nhai, vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Bạn không chỉ được khôi phục chức năng ăn nhai, vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có thể ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng khi thực hiện bọc răng sứ.

Bởi nếu răng gặp khiếm khuyết không được khắc phục, ví dụ như răng thưa hay bị mẻ sẽ dễ khiến thức ăn mắc vào kẽ hở, tạo thành mảng bám. Lâu ngày hình thành nên cao răng gây bệnh nguy hiểm.

Vì thế, đừng lo lắng có nên bọc răng sứ hay không nếu lựa chọn một địa chỉ bọc răng sứ an toàn, có tên tuổi và đảm bảo uy tín, đáp ứng đủ những tiêu chí kể trên. Có như vậy, phương pháp bọc răng sứ mới phát huy được tối đa tác dụng.

Địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn không biến chứng?

Nha khoa JW là một trong những địa chỉ bọc răng sứ uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện. Nhiều khách hàng sau khi bọc sứ tại JW, đã rất hài lòng với kết quả, tất cả đều cho phản hồi rất tốt.
Khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ
Hình ảnh khách hàng sau khi bọc răng sứ tại JW
Thực hiện bọc răng sứ tại JW, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, máy chụp CT 3D, hệ thống máy mô phỏng và chế tác răng sứ Cerec.
Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia có chuyên môn sâu về răng sứ thẩm mỹ, thực hiện đúng theo quy trình được chuyển giao từ Hàn Quốc, ân cần tỉ mỉ trong từng thao tác. Bạn có thể yên tâm về chất lượng sau phục hình, đảm bảo không xảy ra tình trạng bọc răng sứ bị hở.
Đội ngũ bác sĩ giỏi tại JW

CÂU HỎI NÊN XEM:

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền

Có nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ ở đâu tốt

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc