Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng

Viêm lợi hở chân răng thường được gọi là bệnh viêm lợi, một bệnh lý răng miệng thường gặp hiện nay. Viêm lợi hở chân răng không chỉ khiến bạn đau đớn mà còn làm tổn thương đến răng miệng. Do đó, điều trị viêm lợi hở quanh chân răng là biện pháp thiết thực nhằm ngăn ngừa được những tác hại mà nó gây ra. Vậy cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng như thế nào?

Viêm lợi hở quanh chân răng hay còn gọi là viêm nướu 

Viêm lợi hở quanh chân răng là bệnh gì?

Viêm lợi hở quanh chân răng là tên gọi của bệnh viêm lợi, một bệnh lý răng miệng do nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó, chủ yếu là do vấn đề chăm sóc răng miệng không đúng cách làm cho vi khuẩn tích tụ theo thời gian. 

Khi đó, các vụn thức ăn thừa mắc kẹt lại kẽ răng, phát triển thành các mảng bám gọi là cao răng. Từ những cao răng này, vi khuẩn phát triển và hình thành nên chứng viêm lợi. 

Cao răng là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng viêm lợi hở quanh chân răng 

Viêm lợi gây ra các bệnh lý răng miệng, là tác nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ và khiến cho bệnh nhân có hơi thở khó chịu. Đặc biệt, bệnh diễn tiến nặng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tụt nướu, răng lung lay và mất răng. 

Biểu hiện của bệnh là lợi chuyển màu từ hồng nhạt qua đỏ sẫm, nướu xuất hiện mủ, sờ vào cảm giác mềm và chảy máu khi có tác động. Chính vì mối nguy hại của viêm lợi ảnh hưởng đến sức khoẻ lẫn tâm lý của người bệnh nên điều trị viêm lợi càng sớm càng tốt. 

Cách chữa viêm lợi hở quanh chân răng hiệu quả 

Để điều trị bệnh viêm lợi hở quanh chân răng, bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp tại nhà hoặc nhờ đến sự can thiệp của nha khoa. Tuy nhiên, thông thường viêm lợi nên điều trị bằng sự can thiệp của nha khoa hiệu quả sẽ tốt hơn. 

Điều trị viêm lợi bằng cách tiến hành lấy cao răng tại phòng nha 

Trước khi điều trị, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn hướng trị liệu thích hợp. Bệnh viêm lợi thường được chỉ định điều trị bằng cách lấy cao răng triệt để. Sở dĩ thực hiện điều này là vì cao răng là nguồn gốc sinh sôi của bệnh viêm lợi, muốn trị tận gốc bệnh thì trước hết hãy điều trị từ nguyên nhân gây bệnh. 

Ngày nay, với công nghệ hiện đại việc lấy cao răng sẽ dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sau khi lấy cao răng bác sĩ sẽ kê đơn cho bệnh nhân một số loại thuốc giảm đau và giảm sưng vùng nướu. 

Và để hiệu quả hơn, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà. Trước hết là vấn đề vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống. Ngoài ra, người bệnh nên tiến hành thăm khám răng miệng định kỳ ít nhất 3 – 6 tháng/lần

Khách hàng lấy vôi răng tại Nha khoa JW Hàn Quốc

Hiện nay, Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ chăm sóc và điều trị các bệnh lý răng miệng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp bạn có được kết quả như mong đợi.

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ chăm sóc và điều trị các bệnh lý răng miệng hiệu quả 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc