Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao?

Phụ nữ khi mang thai cần chú ý chăm sóc đến vấn đề răng miệng nhiều hơn bình thường. Trường hợp nếu không may mắc phải các bệnh lý răng miệng trong giai đoạn này sẽ rất khó để điều trị. Có không ít bạn đọc gửi thắc mắc về cho Nha khoa JW với nội dung Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này.

Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao?

Bị viêm chân răng khi mang thai phải làm sao?

Viêm chân răng là biểu hiện bên ngoài của một số bệnh liên quan đến viêm nướu, viêm tủy, viêm chóp, viêm ổ răng,… Những bệnh lý viêm này khi phát sẽ biểu hiện ra bên ngoài bằng các dấu hiệu như nướu có tình trạng viêm nhiễm, chân răng bị đau, chảy máu ngay cả khi không bị kích ứng gì. Nghiêm trọng hơn có thể bị chảy mủ khi ấn tay vào.

Viêm chân răng

Viêm chân răng

Phụ nữ trong giai đoạn thai kì nếu điêu trị viêm chân răng cần được cân nhắc và hết sức cẩn thận khi điều trị viêm chân răng, đặc biệt là ở tháng thứ 3, thai nhi chưa ổn định và cơ thể mẹ đang trải qua giai đoạn thai nghén khó chịu, cơ thể yếu. Lúc này nếu điều trị sẽ khiến thai phụ có cảm giác mệt mỏi do phải đi lại, đứng lên ngồi xuống nhìu lần, ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Phụ nữ trong giai đoạn thai kì nếu điêu trị viêm chân răng cần được cân nhắc và hết sức cẩn thận khi điều trị viêm chân răng

Phụ nữ trong giai đoạn thai kì nếu điêu trị viêm chân răng cần được cân nhắc và hết sức cẩn thận khi điều trị viêm chân răng

Bà bầu bị viêm lợi sưng chân răng hay bị các bệnh lý khác chỉ nên nghĩ đến việc hỗ trợ điều trị khi đã bước sang giai đoạn từ tháng từ 4 đến hết tháng thứ 6 của thai kì. Đây là lúc cả cơ thể thai phụ và em bé khỏe mạnh, ổn định mới có thể tiến hành chữa trị bệnh lí răng miệng.

Tốt nhất nếu thai phụ có nghi ngờ mình bị viêm chân răng hãy nhanh chóng đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám. Tại đây hãy nói rõ tình trạng hiện tại cũng như thời gian mang thai để bác sĩ có thể đưa ra biện pháp chữa trị thích hợp.

Đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng

Đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng

Thông thường viêm chân răng sẽ được bác sĩ tiến hành lấy cao răng để loại bỏ những vi khuẩn gây hại. Sau đó cho bệnh nhân dùng một số thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm lây lan.

Địa chỉ nha khoa uy tín giúp mẹ bầu an tâm về vấn đề răng miệng trong thời gian mang thai

Đã có không ít thai phụ khi có ý định mang thai đã đến với Nha khoa Hàn Quốc ngay từ những ngày đầu tiên để được bác sĩ theo dõi sức khỏe răng miệng trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày sau đó.

Việc này sẽ giúp thai phụ phát hiện kịp thời những bệnh lí mới phát sinh để có thể kiểm soát và điều trị vào thời điểm thích hợp.

Nha khoa JW

Nha khoa JW

Tại JW, ngoài việc giúp mẹ bầu theo dõi tình trạng răng miệng, các bác sĩ còn đưa ra những lưu ý để giúp mẹ bầu bảo vệ tốt nhất cho răng, cách ăn uống hợp lí để bảo vệ răng khỏi các bệnh lí nguy hiểm nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Thai phụ cũng đừng quên đến kiểm tra răng định kì để ngăn chặn sớm nhất những vấn đề không may xảy ra.

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
//