Bị hở răng sứ phải làm thế nào, thưa bác sĩ?

Phục hình răng sứ bằng phương pháp bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, tình trạng bị hở răng sứ đang khiến không ít người lo lắng. Vậy nếu bị hở răng sứ phải làm thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Boc-rang-su-den-chan-rang

Nguyên nhân nào khi bị hở răng sứ?

Bị hở răng sứ sau khi bọc là do nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Nguyên nhân chủ quan là do cách chăm sóc răng miệng của bạn không đúng cách.

Răng sứ sau khi phục hình mặc dù đẹp hơn cứng chắc và độ bền cao hơn nhưng có độ đàn hồi lại không được như răng thật. Do đó, nếu bạn không biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật sạch, răng sứ sẽ rất dễ bật ra khiến bạn mắc phải tình trạng bị hở răng sứ.

Bị hở răng sứ do nguyên nhân không chăm sóc răng miệng đúng cách

Nguyên nhân thứ hai là nguyên nhân khách quan, đa phần là do nha sĩ có tay nghề kém thực hiện bọc răng sứ cho bạn. Nếu bác sĩ thực hiện không đảm bảo về quy trình dù công nghệ có hiện đại và tối tân đến đâu, răng sứ có cứng chắc đến đâu thì việc bị hở răng sứ là điều có thể xảy ra với bất kì ai.

Chính vì thế, để không bị hở răng sứ việc lựa chọn nha khoa uy tín để bọc răng sứ là rất quan trọng. Đây là điều bạn nên chú ý trước tiên nếu khi có ý muốn thực hiện phương pháp này.

Bị hở răng sứ liệu có nguy hiểm không?

Bị hở răng sứ là tình trạng mão sứ với cùi răng không khớp nhau. Khi gặp phải tình trạng này chắc chắn bạn đã bị biến chứng sau bọc sứ. Vậy bị hở răng sứ như thế có nguy hiểm hay không?

Câu trả lời là “Có”. Bị hở răng sứ sẽ ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong. Răng sứ bị hở sẽ để lại kẻ hở tại những chiếc răng bọc sứ, khi ăn uống thức ăn rất dễ kẹt lại trên răng, gây nguy cơ răng bị mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu…

Bị hở răng sứ sẽ khiến răng dễ mắc phải các bệnh lý răng miệng

Vì thế, khi gặp tình trạng bị hở răng sứ, các bạn cần đến ngay địa chỉ nha khoa uy tín để được khắc phục và điều trị kịp thời.

Bị hở răng sứ phải làm thế nào?

Bị hở răng sứ phải làm thế nào, cách khắc phục duy nhất là nên chăm sóc tốt hơn cho răng miệng, chải răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng tại những vị trí khó làm sạch bằng bàn chải, có thể súc miệng để khoang miệng sạch hơn sau khi ăn.

Chế độ ăn uống cũng cần hợp lý hơn, giảm thức ăn nhiều đường và ăn ít tinh bột hơn. Ăn nhiều trái cây, rau quả và uống nhiều nước. Tuy nhiên, để khắc phục tốt nhất, bạn nên tháo răng sứ cũ ra và thay mão sứ mới.

Bị hở răng sứ để khắc phục tốt nhất chính là tháo mão sứ cũ và thay mão sứ mới

Thay mới răng sứ sẽ tốt một mớ chi phí như bạn phục hình răng trước đây. Chính vì vậy, để tình trạng bị hở răng sứ không xảy ra và tiết kiệm chi phí hãy  tham khảo và lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín trước khi có ý định phục hình răng với công nghệ hiện đại này.

Để đảm bảo an toàn bạn tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hở

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc