Lưu ý sau khi nhổ răng khôn: 4 cách chăm sóc bạn nên biết

Nhổ răng khôn là thao tác cần đặc biệt xem trọng vì đây là phương pháp dễ gây biến chứng. Bên cạnh đó, việc chăm sóc sau khi nhổ răng khôn cũng cần được lưu ý. Mời bạn đọc xem qua Lưu ý sau khi nhổ răng khôn: 4 cách chăm sóc bạn nên biết để đảm bảo an toàn, không biến chứng và giúp vết thương hồi phục nhanh nhất.

4 cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Răng khôn là gì?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Vì thế, khi răng mọc lên vị trí dành cho chúng không còn nữa, chúng buộc lòng phải chen chúc với những răng khác để có chỗ đứng cho mình.

rang-khon

Răng khôn mọc khiến bạn đau nhức khó chịu, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Răng khôn mọc nếu bị tác động sẽ gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân. Vì thế, bác sĩ nha khoa thường khuyên bạn nên nhổ bỏ chúng. Việc bạn nên làm là tìm đến đúng địa chỉ nha khoa uy tín để loại bỏ răng số 8.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn: 4 cách chăm sóc bạn nên biết

Đối với răng khôn, không đơn giản chỉ là nhổ bỏ đi sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Việc chăm sóc sau khi nhổ răng cũng cần được chú trọng. Bạn có thể sẽ cần lưu lại 4 lưu ý sau khi nhổ răng khôn về cách chăm sóc sau sau đây để đảm bảo an toàn và giúp ổ răng vừa nhổ không nhiễm trùng nhé.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Chú ý đến ổ răng vừa nhổ

Việc đau và chảy máu là trường hợp sẽ gặp phải. Đau sau nhổ răng có thể được hỗ trợ giảm đau bằng thuốc. Nhưng việc chảy máu sau nhổ răng thì có thể nhiều hay ít tùy người và tùy kỹ thuật nhổ của bác sĩ. Lúc này bạn cần cắn gạc bông gòn để cầm máu. Thời gian cắn gạc bông gòn tùy thuộc vào thời gian máu đông nhanh hay chậm.

Cắn gạc bông gòn để cầm máu sau khi nhổ răng

Cắn gạc bông gòn để cầm máu sau khi nhổ răng

Thông thường, bạn chỉ cần cắn gạc bông gòn khoảng 30 phút. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phải kéo dài hơn. Nhưng chỉ khoảng 2 – 4h sẽ hết chảy máu.

Lưu ý không được mút, đụng vào chỗ răng vừa nhổ khiến kích thích máu chảy nhiều hơn. Không chọc vật lạ vào ổ răng nhổ, không xúc miệng mạnh trong 6h đầu sau nhổ răng. Những tác động này dễ gây kéo dài thời gian đông máu hoặc nhiễm trùng ổ răng.

Không sờ tay, mút chíp hoặc cho vật lạ vào ổ răng sau nhổ

Không sờ tay, mút chíp hoặc cho vật lạ vào ổ răng sau nhổ

Chú ý chế độ ăn uống

Trường hợp nhổ răng thuận lợi, cầm máu nhanh, không đau kéo dài thì có thể ăn uống bình thường. Ăn những món ăn như cháo, soup,… những thực phẩm mềm dễ nhai trong những ngày đầu sau nhổ răng.

Tránh nhai vào nơi răng khôn mới nhổ để không làm tách rời cục máu đông trong ổ răng, gây khó chịu hoặc viêm nhiễm. Nếu có thể bạn nên đổi hàm nhai, ăn uống từ tốn và chú ý hơn khi ăn.

Ăn những món đồ ăn phù hợp sau khi nhổ răng khôn để tránh viêm nhiễm

Ăn những món đồ ăn phù hợp sau khi nhổ răng khôn để tránh viêm nhiễm

Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt

Chế độ nghĩ ngơi rất cần thiết sau khi nhổ răng. Vì thế bân cạnh việc chăm sóc sau khi nhổ răng khôn, cần có chế độ nghỉ ngơi hoàn toàn trong một hoặc vài ngày sau khi nhổ răng.

Hãy sắp xếp công việc sao cho hợp lí với ca nhổ răng để tránh nói chuyện, khiến vết thương lâu lành. Nếu bạn nghỉ ngơi và để tinh thần thoải mái, cơn đau sẽ qua nhanh.

Chế độ sinh hoạt và nghĩ ngơi hợp lí sẽ nhanh lành thương sau khi nhổ răng hơn

Chế độ sinh hoạt và nghĩ ngơi hợp lí sẽ nhanh lành thương sau khi nhổ răng hơn

Uống thuốc tránh viêm nhiễm theo toa

Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn không được tự mua thuốc ngoài uống. Vì chỉ bác sĩ mới biết rõ tình trạng ổ răng sau khi nhổ và kê đơn thuốc thích hợp. Nên uống thuốc tránh viêm nhiễm hoặc thuốc giảm đau đúng theo đơn thuốc và liều lượng mà bác sĩ kê.

Chú ý uống thuốc theo đúng toa mà bác sĩ kê

Nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra và theo dõi ngay nếu có dấu hiệu gì thường sau khi nhổ răng. Tốt nhất cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng sau khi nhổ đảm bảo an toàn tốt nhất.

Nếu xảy ra trường hợp rủi ro, bác sĩ sẽ biết cách giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn răng miệng.

Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn tại TPHCM

Nha khoa JW là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu tại TPHCM. Là địa chỉ tiên phong ứng dụng công nghệ Nha khoa kỹ thuật số, JW đảm bảo giúp khách hàng loại bỏ chiếc răng khôn phiền toái một cách an toàn, không biến chứng.

Nha khoa JW – Địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện nhổ răng khôn an toàn

Với hệ thống máy móc hiện đại kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ nha khoa là những chuyên gia hàng đầu, đảm bảo tỉ mỉ trong từng thao tác của quy trình thực hiện. Khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn khi đến JW để nhổ răng khôn.

Hệ thống máy móc hiện đại và tay nghề của bác sĩ tại JW đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng nhổ răng khôn

Nếu có thắc mắc thêm về dịch vụ nhổ răng khôn tại JW, bạn có thể liên hệ đến số hotline 09 6869 2222 hoặc đến ngay địa chỉ 44-50 Tôn Thất Tùng quận 1 để được bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp.

Hình ảnh khách hàng nhổ răng khôn tại JW

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc