#3 phương pháp chỉnh sửa răng mọc lộn xộn hiệu quả

Nhiều người cho rằng việc răng mọc lộn xộn không ảnh hưởng lớn đến khuôn hàm. Tuy nhiên, nếu không khắc phục một vài hậu quả có thể sẽ xảy đến. Mời bạn đọc tìm hiểu #3 phương pháp chỉnh sửa răng mọc lộn xộn hiệu quả để biết được rằng điều trị khuyết điểm răng mọc lộn xộn là vô cùng đơn giản.

3 phương pháp chỉnh sửa răng mọc lộn xộn hiệu quả

#Phương pháp 1: MẶT DÁN SỨ VENEER KHÔNG MÀI RĂNG

Đây là một trong những phương pháp giúp phục hình răng mọc lộn xộn hiệu quả. Những trường hợp răng mọc lộn xộn không quá nhiều, độ chênh không lớn, để hạn chế việc mài răng tác động đến răng thật, bạn có thể lựa chọn phương pháp mặt dán sứ veneer không mài răng.

Bác sĩ sẽ tiến hành làm mỏng bên ngoài bề mặt răng, sau đó dán lên trên miếng dán sứ siêu mỏng khoảng 0,01 – 0,05 mm bằng một loại keo dán chuyên dụng trong nha khoa.

Phương pháp mặt dán sứ veneer cũng khắc phục tốt tình trạng răng mọc lộn xộn

Sau khi phục hình, răng sứ vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai, tốt hơn hết vẫn là khôi phục vẻ đẹp thẩm mỹ, khắc phục khuyết điểm răng mọc lộn xộn.

#Phương pháp 2: BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng xô lệch, răng không đều, lệch lạc hiệu quả cho những trường hợp răng mọc lộn xộn nặng hơn một chút. Nếu bạn không muốn thực hiện mặt dán sứ veneer bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp này.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt một phần của những chiếc răng bị lệch (tùy trường hợp răng mọc lệch nhiều hay ít, lệch vào trong hay răng mọc lệch ra ngoài mà bác sĩ sẽ có tỉ lệ mài nhất định).

Hình ảnh mô phỏng phương pháp Bọc răng sứ

Sau khi mài xong bác sĩ sẽ gắn lên trên lớp mão răng sứ được chế tác đúng tỉ lệ khớp với cùi răng thật. Cuối cùng là gắn mão sứ lên phần răng thật đã được mài. Sau khi hoàn tất quá trình, tình trạng răng mọc lộn xộn sẽ được giải quyết triệt để, răng sẽ khít sát và ngay ngắn với nhau.

#Phương pháp 3: NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

Cuối cùng là phương pháp niềng răng thẩm mỹ là giải pháp thường được các bác sĩ khuyên dùng khi toàn hàm răng mọc lộn xộn, răng xô lệch ở mức độ nặng hoặc răng hô móm.

tin-tuc-nieng-rang-8

Niềng răng được xem là phương pháp điều chỉnh răng mọc lộn xộn đem lại hiệu quả cao nhất

Đây là giải pháp toàn diện bảo tồn được tốt cho răng thật bởi không cần tác động đến răng. Phương pháp này chỉ sử dụng các khí cụ niềng răng như mắc cài và dây cung để kéo chỉnh giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ nha khoa thăm khám và chụp phim để đánh giá hiện trạng răng mọc lộn xộn nhiều hay ít. Tùy vào mong muốn của mỗi người mới có thể lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp.

Niềng răng được xem là phương pháp khắc phục tình trạng răng xô lệch tốt nhất

Tiếp đến, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn mắc cài phù hợp với khuôn răng. Trong thời gian đeo niềng bạn sẽ được bác sĩ theo dõi và kiểm tra hệ thống khí cụ định kỳ. Khi toàn bộ khuôn răng đã đều đặn, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài.

Các phương pháp niềng răng chỉnh nha được ưa chuộng hiện nay bao gồm:

Các phương pháp niềng răng chỉnh nha hiện nay

+ Niềng răng mắc cài kim loại
+ Niềng răng mắc cài sứ
+ Niềng răng mặt trong
+ Niềng răng vô hình ( Niềng răng Invisalign).

Nha khoa JW chính là địa chỉ điều trị răng mọc lộn xộn được nhiều người tin tưởng. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên tại JW để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hình ảnh khách hàng điều trị tại JW

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại JW

KH-boc-su

Hình ảnh khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại JW

Dán sứ veneer được thực hiện tại JW

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc