Viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng hàm đã mất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, không ít người băn khoăn liệu bị viêm nha chu thì có thể cấy ghép Implant được không? Để trả lời cho vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi bị mất 2 răng cửa và muốn cấy ghép implant để phục hình chức năng ăn nhai được tốt hơn. Nhưng hiện giờ tôi đang bị viêm nha chu liệu có thể cấy ghép Implant được không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Lưu Ninh – Quận 7, TP.HCM)

Trả lời: Bạn Lưu Ninh thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau. 

Viêm nha chu có thể cấy ghép Implant được không?

Viêm nha chu là bệnh lý răng miệng mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Nha chu là những tổ chức xung quanh răng miệng nhằm nâng đỡ mô răng và nướu răng luôn được khoẻ mạnh. Khi những tổ chức này gặp tổn thương thì có nghĩa là bạn đang bị viêm nha chu. 

Viêm nha chu biểu hiện với vùng nướu sưng tấy, đau nhứcchảy máu khi bệnh diễn tiến nặng. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nha chu làm cho răng lung lay và có nguy cơ gãy rụng.

Trường hợp viêm nha chu có thể cấy ghép Implant được 

Khi răng rụng, khuôn hàm sẽ mất dần đi khả năng ăn nhai và bảo tồn xương hàm. Để khắc phục tình trạng này, cấy ghép Implant chính là giải pháp hữu ích ngay lúc này. 

Tuy nhiên, không ít người thắc mắc viêm nha chu có thể cấy ghép Implant được hay không? Vấn đề này được các chuyên gia giải đáp là việc cấy ghép implant có thể áp dụng cho trường hợp bị viêm nha chu.

Nhưng để mang lại hiệu quả cho bệnh nhân, trước khi cấy ghép Implant cho bệnh nhân bị viêm nha chu bác sĩ sẽ thăm khám nhằm đảm bảo an toàn và có hướng xử lí phù hợp tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. 

Những điều cần lưu ý khi cấy ghép Implant cho trường hợp viêm nha chu

Viêm nha chu gây ra nhiều mối nguy hại cho người bệnh, đặc biệt là tình trạng mất răng hàm. Do đó, khi có biểu hiện của bệnh viêm nha chu thì nên điều trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, với trường hợp viêm nha chu nặng và làm mất răng thì nên tiếp hành điều trị bằng phương pháp cấy ghép Implant. 

Tình trạng viêm nha chu có thể khiến bạn mất răng, khi đó cấy ghép Implant là biệm pháp hữu ích ngay lúc này 

Cấy ghép Implant là việc sử dụng trụ implant, đóng vai trò như một chiếc răng nhân tạo, thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ghép vào xương hàm. Sau thời gian tích hợp vào xương hàm thì gắn mão răng sứ lên thông qua mối nối abutment.

Đối với những trường hợp bị viêm nha chu muốn cấy ghép Implant thì cần lưu ý đến những vấn đề sau. 

– Ghép xương hàm: Khi mất răng do viêm nha chu gây ra, người bệnh có thể bị tiêu xương hàm. Khi đó, độ dày của xương không đủ để cấy ghép Implant nên phải tiến hành ghép xương hàm nhằm đảm bảo đủ điều kiện để cấy ghép Imlplant. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định ghép xương hàm bằng ghép xương tự thân hoặc xương bột để khắc phục tình trạng.

– Nâng xoang: Nâng xoang là biện pháp giúp người bệnh có đủ điều kiện để thực hiện thành công một các cấy ghép Implant, tương tự như ghép xương hàm.

Trước khi ghép Implant cần ghép xương hàm và nâng xoang 

– Điều trị viêm nha chu: Một yếu tố cần thiết trước khi cấy ghép Implant là thực hiện điều trị viêm nha chu triệt để. Việc làm này nhằm ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm sau khi cấy ghép Implant.

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Cấy ghép Implant là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề bác sĩ vững vàng, trình độ chuyên môn cao nhằm mang lại kết quả phục hình tốt và đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, hiệu quả hiện nay

Như vậy, Nha khoa JW Hàn Quốc vừa gửi thông tin giải đáp cho bạn Lưu Ninh. Hi vọng với những gì chúng tôi cung cấp, bạn có thể yên tâm điều trị bệnh và phục hình răng hàm.

Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa JW Hàn Quốc để được hỗ trợ. JW hội tụ đầy đủ yếu tố của một địa chỉ nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho bạn sau khi điều trị. 

Cấy ghép Implant chuyên nghiệp tại Nha khoa JW