Viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi bị mất 2 răng cửa và muốn cấy ghép implant để phục hình chức năng ăn nhai được tốt hơn. Nhưng hiện giờ tôi đang bị viêm nha chu rất nặng. Tôi muốn hỏi bác sĩ liệu viêm nha chu nặng có thể cấy ghép Implant được không? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Lưu Ninh – Quận 7, TP.HCM).

Giải đáp thắc mắc

Trả lời: Bạn Lưu Ninh thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Bệnh viêm nha chu nặng là gì?

Viêm nha chu là bệnh lý răng miệng mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Nha chu là những tổ chức xung quanh răng miệng nhằm nâng đỡ mô răng và nướu răng luôn được khoẻ mạnh. Khi những tổ chức này gặp tổn thương thì có nghĩa là bạn đang bị viêm nha chu.

Viêm nha chu là bệnh lý răng miệng thường gặp mà ai cũng có thể gặp phải

Viêm nha chu biểu hiện với vùng nướu sưng tấy, đau nhức và chảy máu khi bệnh diễn tiến nặng. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nha chu nặng sẽ làm cho răng lung lay và có nguy cơ gãy rụng.

Viêm nha chu diễn biến theo từng cấp độ, từ nhẹ đến nặng, bạn sẽ nhận ra viêm nha chu nặng khi nhiều biểu hiện như chảy máu chân răng, sưng đỏ xảy ra nhiều hơn.

Viêm nha chu có thể cấy ghép Implant được không?

Khi răng rụng, khuôn hàm sẽ mất dần đi khả năng ăn nhai và bảo tồn xương hàm. Để khắc phục tình trạng này, cấy ghép Implant chính là giải pháp hữu ích.

Tuy nhiên, không ít người thắc mắc viêm nha chu nặng có thể cấy ghép Implant được không? Vấn đề này được các chuyên gia giải đáp là có thể áp dụng cấy ghép implant cho trường hợp bị viêm nha chu nặng gây mất răng.

Có thể áp dụng cấy ghép implant cho trường hợp bị viêm nha chu nặng gây mất răng

Nhưng để mang lại hiệu quả cho bệnh nhân, trước khi cấy ghép Implant cho bệnh nhân bị viêm nha chu nặng bác sĩ sẽ thăm khám nhằm đảm bảo an toàn và có hướng xử lí phù hợp tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Những điều cần lưu ý khi cấy ghép Implant cho trường hợp viêm nha chu

Viêm nha chu gây ra nhiều mối nguy hại cho người bệnh, đặc biệt là tình trạng mất răng hàm. Do đó, khi có biểu hiện của bệnh viêm nha chu thì nên điều trị càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, với trường hợp viêm nha chu nặng và làm mất răng thì nên tiếp hành điều trị bằng phương pháp cấy ghép Implant.

Tình trạng viêm nha chu có thể khiến bạn mất răng, khi đó cấy ghép Implant là biệm pháp hữu ích ngay lúc này 

Cấy ghép Implant là việc sử dụng trụ implant, đóng vai trò như một chiếc răng nhân tạo, thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ghép vào xương hàm. Sau thời gian tích hợp vào xương hàm thì gắn mão răng sứ lên thông qua mối nối abutment.

Cấy ghép implant có thể thực hiện khi viêm nha chu nặng dẫn đến mất răng trên cung hàm

Đối với những trường hợp bị viêm nha chu nặng muốn cấy ghép Implant thì cần lưu ý đến những vấn đề sau:

– Ghép xương hàm: Khi mất răng do viêm nha chu gây ra, người bệnh có thể bị tiêu xương hàm. Khi đó, độ dày của xương không đủ để cấy ghép Implant nên phải tiến hành ghép xương hàm nhằm đảm bảo đủ điều kiện để cấy ghép Imlplant. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định ghép xương hàm bằng ghép xương tự thân hoặc xương bột để khắc phục tình trạng.

Trước khi ghép Implant cần ghép xương hàm và nâng xoang 

– Nâng xoang: Nâng xoang là biện pháp giúp người bệnh có đủ điều kiện để thực hiện thành công một các cấy ghép Implant, tương tự như ghép xương hàm.

– Điều trị viêm nha chu: Một yếu tố cần thiết trước khi cấy ghép Implant là thực hiện điều trị viêm nha chu triệt để. Việc làm này nhằm ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm sau khi cấy ghép Implant.

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Cấy ghép Implant là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề bác sĩ vững vàng, trình độ chuyên môn cao nhằm mang lại kết quả phục hình tốt và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, hiệu quả hiện nay

Như vậy, Nha khoa JW Hàn Quốc vừa gửi thông tin giải đáp cho bạn Lưu Ninh. Hi vọng với những gì chúng tôi cung cấp, bạn có thể yên tâm điều trị bệnh và phục hình răng hàm.

Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa JW Hàn Quốc để được hỗ trợ. JW hội tụ đầy đủ yếu tố của một địa chỉ nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho bạn sau khi điều trị.

Nha khoa JW quy tụ đội ngũ bác sĩ và hệ thống trang thiết bị hiện đại

Cấy ghép Implant chuyên nghiệp tại Nha khoa JW 

Hình ảnh khách hàng thực hiện cấy ghép implant JW

 

 

 

 

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc