Trước và sau khi niềng răng cần chú ý những gì

Trước và sau khi niềng răng cần chú ý những gì để đảm bảo hiệu quả như mong đợi đồng thời rút ngắn thời gian điều trị là thắc mắc cần được giải đáp hiện nay.

Trước và sau khi niềng răng cần chú ý những gì?

Hiểu rõ về niềng răng
Theo các chuyên gia về nha khoa, niềng răng là quá trình gắn khí cụ niềng vào bề mặt răng, qua đó tạo một lực nắn chỉnh vừa đủ giúp răng di

Trước và sau khi niềng răng cần chú ý những gì để đảm bảo hiệu quả như mong đợi đồng thời rút ngắn thời gian điều trị là thắc mắc cần được giải đáp hiện nay.

truoc-va-sau-khi-nieng-rang-can-chu-y-nhung-gi-1

Trước và sau khi niềng răng cần chú ý những gì?

Hiểu rõ về niềng răng

Theo các chuyên gia về nha khoa, niềng răng là quá trình gắn khí cụ niềng vào bề mặt răng, qua đó tạo một lực nắn chỉnh vừa đủ giúp răng di chuyển từ từ về vị trí thích hợp nhằm khôi phục khớp cắn lý tưởng, ăn nhai dễ dàng hơn cũng như duy trì nét thẩm mỹ cho nụ cười.

Niềng răng là một quá trình dài ngày, do đó bạn phải thật sự kiên trì khi mang khí cụ niềng bởi lẽ răng sẽ dịch chuyển từ từ. Tùy vào tình trạng răng, độ tuổi mà thời gian mang niềng của mỗi người là khác nhau. Bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt khi gặp phải các vấn đề về răng như răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, mọc thưa hoặc hô móm bởi khi qua tuổi trưởng thành, răng hàm đã ổn định nên gặp phải nhiều khó khăn khi khắc phục.

truoc-va-sau-khi-nieng-rang-can-chu-y-nhung-gi-2

Các loại hình niềng răng thông dụng hiện nay

Bên cạnh đó, có nhiều loại hình niềng răng cho bạn thoải mái lựa chọn như niềng răng kim loại, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng trong suốt… Mỗi loại hình đều có những ưu điểm riêng vượt trội, do đó tùy vào từng mong muốn cũng như mức thu nhập mà mỗi người sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Trước và sau khi niềng răng cần chú ý những gì?

Trước khi niềng răng

Trước khi thực hiện niềng răng, bạn nên biết rõ mình đang gặp phải vấn đề về răng như thế nào, nặng hay nhẹ để có hướng giải quyết hợp lý. Đặc biệt là khi bị hô móm, cần phải chụp X Quang hàm mặt để biết được nguyên nhân là do răng hay do hàm. Nếu hô móm do hàm thì việc mang niềng răng sẽ không đạt kết quả như ý.

Chuẩn bị tâm lý mang khí cụ niềng trong thời gian dài vì niềng răng thường mất từ 1 đến 2 năm nên có thể gây ra những bất tiện cho bạn. Vì thế hãy cố gắng kiên trì để làm đẹp cho hàm răng của mình.

Cuối cùng là lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên sâu để thực hiện niềng răng an toàn, phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Cách chăm sóc sau khi niềng răng

Để niềng răng hiệu quả, bạn cần có những cách chăm sóc răng miệng phù hợp nhằm rút ngắn thời gian phải mang khí cụ niềng, bao gồm:

+ Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng, đặc biệt là sau khi ăn xong, tránh chải răng bằng bàn chải có lông cứng bởi sẽ dễ làm bung sút mắc cài.

+ Sử dụng thức ăn hợp lý, không quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh vì có thể làm gãy mẻ khí cụ niềng trên răng

+ Chải răng bằng bàn chải lông mềm mịn và thao tác nhẹ nhàng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa

+ Tái khám, chỉnh lực đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả mang niềng. Không nên tự ý tháo hoặc tác động mạnh đến mắc cài trong suốt quá trình niềng răng.

Những thay đổi nhờ niềng răng thẩm mỹ

truoc-va-sau-khi-nieng-rang-can-chu-y-nhung-gi-3

Niềng răng giúp cho trường hợp răng lộn xộn về đúng vị trí

truoc-va-sau-khi-nieng-rang-can-chu-y-nhung-gi-4

Niềng răng để khắc phục tình trạng hô do răng gây ra tại Nha khoa JW

CÂU HỎI LIÊN QUAN:

Niềng răng đau cỡ nào

Niềng răng hô mất bao lâu

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu

Bạn đang xem bài viết: Trước và sau khi niềng răng cần chú ý những gì?

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc