Trị nhiệt miệng nhanh chóng mà không cần dùng thuốc

Nhiệt miệng hay còn gọi là lở miệng thường gây cho bệnh nhân những nỗi khó chịu khó có thể giải bày. Đau rát khi ăn uống, khi nói chuyện ngay cả trong trường hợp vô tình đụng phải cũng khiến bạn khổ sở. Dưới đây là một số cách trị nhiệt miệng nhanh chóng mà không cần dùng thuốc chỉ với các loại rau dễ tìm.

trị nhiệt miệng nhanh chóng mà không cần dùng thuốc

Làm thế nào để nhận biết nhiệt miệng?

Khi miệng bạn xuất hiện những chấm trắng có viền đỏ đậm khi đụng vào sẽ gây đau rát đó chính là nhiệt miệng. Những chấm trắng này là những vết loét mà trước đó đã có những dấu hiệu cho bạn nhận biết chúng sắp nổi lên.

Nếu để ý bạn sẽ nhận ra ngay, trước khi xuất hiện nhiệt miệng khoảng 3-5 ngày khi ăn, nhai hay thậm chí chỉ là nói chuyện bạn sẽ vô tình cắn vào một phần nào đó của môi, lưỡi, khoang miệng,…và sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện những vết loét.

Những vết loét này thường có kích thước to nhỏ phụ thuộc vào độ nhiệt của cơ thể bạn đến đâu

Những vết loét này thường có kích thước to nhỏ phụ thuộc vào độ nhiệt của cơ thể bạn đến đâu

Những vết loét này thường có kích thước to nhỏ phụ thuộc vào độ nhiệt của cơ thể bạn đến đâu. Có người mọc rất nhiều vết loét 1 lúc, thậm chí vết loét cực to có thể lên tới 1cm.

Nhưng thông thường vết loét chỉ ở mức vài mm, thường hình thành và biến mất trong khoảng 10-15 ngày. Nhưng dù cho vết loét to hay nhỏ đều khiến bệnh nhân trải qua khoảng thời gian nhiệt miệng nổi lên vô cùng khó khăn.

Một số cách trị nhiệt miệng nhanh chóng mà không cần dùng thuốc

Ăn quá nhiều đồ nóng chiên xào là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị nhiệt miệng tấn công. Khi nhiệt miệng nổi không chỉ gây khó khăn trong việc ăn uống và nói chuyện còn khiến miệng bệnh nhân có mùi hôi. Nhiệt miệng làm cho người mắc bệnh ngại nới chuyện và hạn chế mở miệng vì thế mà vi khuẩn có cơ hội hình thành nhiều hơn do không có sự lưu thông nước bọt.

Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng, diệt khuẩn giúp vết loét nhanh lành thì giải nhiệt cơ thể cũng là một cách mà bạn nên chú ý hàng đầu để trị nhiệt miệng. Bạn có thể tận dụng các loại rau dễ kiếm ngoài chợ vừa tiết kiệm lại sử dụng đơn giản để trị nhiệt miệng và giải nhiệt cho cơ thể một cách nhanh chóng.

+ Rau diếp cá

Lấy 1 nắm rau diếp cá, chỉ bỏ phần lá úa và phần già cỗi, cành hay cây của diếp cá cũng có thể sử dụng được, giã nát hoặc xay ra ép lấy nước cốt để uống hàng ngày. Uống 2-3 lần/ngày, dùng liên tiếp trong 3 ngày là khỏi.

Rau diếp cá có thể chữa nhiệt miệng hiệu quả

Rau diếp cá có thể chữa nhiệt miệng hiệu quả

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện mỗi ngày bạn có thể chế biến 1 lần rồi bỏ vào chai để uống dần vừa đem lại hiệu quả lại vô cùng tiện dụng. Với một số người không chịu đươc mùi của diếp cá nên lưu ý khi sử dụng qua phương pháp này.

+ Rau ngót

Không chỉ là loại rau làm mát cơ thể qua các món canh, giúp cơ thể giải nhiệt, rau ngót còn chữa nhiệt miệng rất hiệu quả. Thực hiện đơn giản bằng việc ép nước cốt rau ngót, cho vài giọt mật ong vào rồi dùng tăm bông thấm hỗn hợp trực tiếp lên vết loét.

Dùng hỗn hợp rau ngót mật ong hoặc ăn canh rau ngót là một trong những phương pháp giúp giảm nhiệt miệng hiệu quả

Dùng hỗn hợp rau ngót mật ong hoặc ăn canh rau ngót là một trong những phương pháp giúp giảm nhiệt miệng hiệu quả

Thực hiện mỗi ngày 2-3 lần liên tục trong khoảng 2-3 ngày bạn sẽ thấy vết loét sẽ từ từ biến mất. Ngoài canh rau ngót  bạn có thể ăn canh mồng tơi, rau đay hay canh chua đậu bắp hàng ngày để tăng tính giải nhiệt cho cơ thể, cơ thể được làm mát sẽ giúp điều trị nhiệt miệng đem đến hiệu quả tốt hơn.

+ Rau húng quế

Loại rau này dễ trồng lại dễ sử dụng, là một trong những loại rau có mùi thơm được dùng ăn kèm với các món ăn như phở, bò kho, … Không chỉ dừng lại ở đó, nước cốt rau húng quế giúp làm mát cho cơ thể và chữa nhiệt miệng hiệu quả.

Nhai kĩ vài lá rau húng quế giúp làm mát cho cơ thể và chữa nhiệt miệng hiệu quả

Nhai kĩ vài lá rau húng quế giúp làm mát cho cơ thể và chữa nhiệt miệng hiệu quả

 Thực hiện cách trên mỗi ngày khoảng 5-6 lần như vậy, bạn sẽ thấy kết quả sau 3-5 ngày, nhiệt miệng biến mất và cơ thể được giải nhiệt và thanh lọc hơn ngăn chặn nhiệt miệng trở lại.

Vệ sinh răng miệng một cách tích cực cũng là cách để bạn ngăn ngừa và chữa trị nhiệt miệng hơn. Hãy chú ý những dấu hiệu của nhiệt miệng để ngăn chặn và chữa trị kịp thời nhé.

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc