Trẻ bị sâu răng hàm phải làm sao? [ TƯ VẤN ]

Một trong những vấn đề răng miệng trẻ thường gặp là sâu răng, nhất là sâu răng hàm. Sâu răng hàm được biểu hiện với những lỗ sâu li ti và gây đau nhức cho trẻ. Vậy trẻ bị sâu răng hàm phải làm sao? Bài viết dưới đây cung cấp đến bạn đọc thông tin hữu ích này.

Sâu răng hàm ở trẻ là như thế nào?

Răng hàm của trẻ là nơi vừa thực hiện chức năng ăn nhai lẫn vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây cũng là khu vực dễ bị tổn thương vì những yếu tố tác động như vệ sinh răng miệng, thói quen ăn uống và bệnh lý răng miệng.

Trẻ em sâu răng hàm là khi những thức ăn thừa trong quá trình ăn uống kẹt lại trên răng nhưng lại không vệ sinh sạch sẽ. Chúng kết hợp với vi khuẩn có hại trên răng tạo nên mảng bám, mảng bám lâu ngày hình thành vôi răng tạo nên những lỗ sâu li ti, có màu đen gây đau nhức.

Thói quen ăn nhiều bánh kẹo dễ làm răng trẻ bị sâu

Trẻ nhỏ thường rất ít vệ sinh răng miệng đúng cách nên sâu răng là trường hợp thường gặp. Ăn uống nhiều bánh kẹo, nước ngọt có gas càng làm sâu răng tấn công răng nhiều hơn. Sâu răng hàm ở trẻ nếu không được điều trị sớm sẽ gây nên những tác hại khôn lường.

Những tác hại khi răng hàm của trẻ bị sâu

Một trong những tình trạng trẻ thường gặp là sâu răng hàm. Khi răng hàm sâu vấn đề khiến trẻ khó chịu là đau đớn, tiếp đến ăn uống khó khăn. Đồng thời, quá trình tiêu hoá của trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều trường hợp sẽ bỏ ăn, sút kg và mất ngủ về đêm.

Sâu răng hàm ở trẻ có thể khiến trẻ đau nhức khó chịu, bỏ ăn, sút kg

Bên cạnh đó, tình trạng sâu răng sữa sớm, vi khuẩn sẽ hủy hoại từ ngoài vào trong. Nếu nhổ răng hàm sữa mà chưa đến tuổi bé thay răng (dưới 6 tuổi) thì lợi của bé sẽ bị khô lại, răng hàm vĩnh viễn sẽ rất khó khăn để mọc được.

Vì vậy, có thể xảy ra tình trạng răng hàm mới mọc chèn lên các răng phía trước, gây ảnh hưởng tới cấu trúc của cả hàm răng.

Trẻ bị sâu răng hàm phải làm sao – Cách điều trị hiệu quả 

Để giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần, khi phát hiện trẻ em sâu răng hàm phụ huynh nên có hướng điều trị kịp thời. 

+ Với trường hợp trẻ bị sâu răng hàm nhẹ thì có thể điều trị bằng phương pháp tái khoáng cho răng. Phương pháp này thực hiện khá đơn giản nhằm tái tạo phần mô răng bị tổn thương.

Điều trị sâu răng hàm cho trẻ bằng phương pháp trám răng 

+ Với trường hợp trẻ em sâu răng hàm nặng hơn kết hợp với tình trạng cấu trúc của răng đã bị vỡ mẻ nhiều thì nên thực hiện phương pháp hàn trám răng sâu cho trẻ.

Hàn trám răng nhằm phục hình lại hình dáng cho răng và bảo tồn các mô răng thật tối đa. Bác sĩ sẽ đưa vật liệu trám lên chỗ răng sâu và trám bít lại chỗ răng vỡ mẻ để phục hình thẩm mỹ cho răng hàm cũng như loại bỏ các tác nhân có hại xâm nhập đến răng.

Phương pháp hàn trám thực chất không gây đau nhức quá nhiều cho trẻ

Phương pháp hàn trám thực chất không gây đau nhức quá nhiều, có chăng chỉ hơi đau nhẹ khi nạo răng sâu nên bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên nên lưu ý là thao tác nạo răng sâu được tiến hành trước khi hàn trám răng nhằm loại bỏ các mô răng bệnh và mầm mống vi khuẩn gây sâu răng. 

Điều trị sâu răng hàm cho trẻ hiệu quả tại JW

Hiện nay, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa JW Hàn Quốc để điều trị sâu răng hàm cho trẻ. Đây là địa chỉ tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ chuẩn Hàn.

nha khoa jw hàn quốc

Nha khoa JW Hàn Quốc là địa chỉ điều trị sâu răng hàm hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh

Đội ngũ bác sĩ thực hiện là những chuyên gia có chuyên môn và tay nghề cao, đảm bảo điều trị dứt điểm tình trạng sâu răng hàm cho trẻ.

Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại kết hợp với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng. Với những yếu tố đó, chúng tôi cam kết mang đến kết quả như mong đợi cho bạn. 

trám răng

Điều trị sâu răng hàm bằng phương pháp trám răng tại Nha khoa JW 

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ điều trị bệnh lý răng miệng uy tín, an toàn và hiệu quả 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc