Thời gian cấy ghép implant nước là bao lâu

Xuất phát từ nền tảng cấy ghép implant, nền y học đã có một bước tiến mới bằng việc cho ra đời công nghệ phục hình răng đã mất cấy ghép implant nước. Vậy implant nước liệu có giống như implant thông thường hay không và thời gian cấy ghép implant nước là bao lâu? Bạn có thể biết qua bài viết dưới đây.

Bạn tự tin tỏa sáng nhờ nụ cười đẹp tự nhiên

Bạn tự tin tỏa sáng nhờ nụ cười đẹp tự nhiên

Cấy ghép Implant nước – hiệu quả từ trụ implant

Những khiếm khuyết trong cuộc sống hiện đại vốn dĩ rất nhiều, bất kể từ miếng cơm manh áo cho đến ngoại hình cũng có thể là một trong những thiếu sót tồn tại trong đời sống hăng ngày. Dường như những vấn đề đó con người phần nào đã nhận thức được, nhưng để khắc phục thì phải làm sao?

Mất răng là một khiếm khuyết cần được khắc phục nhanh chóng

Mất răng là một khiếm khuyết cần được khắc phục nhanh chóng

Xét từ một góc độ nào đấy, những nhu cầu cơ bản về tinh thần hay vật chất đều có thể giải quyết được. Ngoại hình con người trong xã hội bây giờ là thước đó cho mọi quy chuẩn. Giữa một người sở hữu một ngoại hình ưa nhìn tất nhiên sẽ được ưu ái hơn những người có ngoại hình khó nhìn, đó là điều hiển nhiên.

Chính vì vậy, việc mất răng không chỉ là nỗi lo ngại về ngoại hình mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống rất lớn.

Có nhiều lý do khiến hàm răng chúng ta không được như ý muốn nhưng phần đa vẫn là do tuổi tác. Để ngăn chặn tình trạng này nhiều người đã phải nhờ đến những công nghệ phục hình răng như làm cầu răng, hàm giả tháo lắp hay cấy ghép implant.

Giờ đây có thêm công nghệ cấy ghép implant nước, một sự sáng tạo thông minh trong bề mặt xử lý. Mỗi một phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng nói đến hiệu quả thì có lẽ cấy ghép implant nước là biện pháp hữu ích hơn cả.

thoi-gian-cay-ghep-implant-nuoc-la-bao-lau

Bề mặt trụ implant có tính năng ưa nước 

Cấy ghép implant nước là gì?

Cấy ghép implant nước thực chất là công nghệ phục hình răng đã mất một hoặc toàn hàm, với việc mang lại vẻ đẹp tự nhiên và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cũng như điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí. Cấy ghép implant nhìn tổng thể thì cũng tương tự như cấy ghép implant thông thường.

Cấu tạo implant nước cũng gồm 3 phần, trụ implant, mối nối abutment mão răng sứ. Tuy nhiên, điểm khác biệt và cũng là cốt lõi đưa đến hiệu quả trong công nghệ cấy ghép implant chính là trụ implant. Trụ implant nước được thiết kế với bề mặt xử lý ưa nước và khả năng hút nước.

So với trụ implant thông thường kỵ nước thì tính ưa nước của implant nước đã mang đến kết quả đáng ngờ với thời gian lành thương nhanh chóng. Tất cả là nhờ vào độ tương thích cao với các chất lỏng sinh học như máu khi cấy ghép trụ implant vào xương hàm.

thoi-gian-cay-ghep-implant-nuoc-la-bao-lau

Cấy ghép implant nước – bước tiến mới trong nền y học 

Với sự thông minh từ bề mặt xử lý trụ implant, công nghệ cấy ghép implant nước đã mang đến cái nhìn mới mẻ cho người dùng vì tính năng và hiệu quả bền vững. Vì vậy, đây không chỉ là một bước tiến mới trong nền y học mà còn là sự tiến bộ của nhân loại.

Thời gian cấy ghép implant nước là bao lâu?

Một vấn đề được đặt ra và là thắc mắc của đa phần khách hàng khi tiến hành cấy ghép implant nước. Theo các chuyên gia cho biết thời gian cấy ghép implant bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốbao gồm: tình trạng răng hàm, tay nghề bác sĩ và sự kết hợp điều trị từ bệnh nhân.

– Đối với tình trạng răng hàm còn chắc khỏe, độ dày xương hàm còn tốt, nướu không bị viêm…thì việc cấy ghép được dễ dàng, thời gian tiến hành cấy ghép cũng như thời gian phục hồi nhanh.

– Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu thì cần cấy ghép xương hàm thì mới có thể cấy ghép implant được, nên sẽ mất thời gian hơn.

– Những trường hợp sức khỏe răng hàm khỏe mạnh, không bị các bệnh lý thì thời gian cấy ghép cũng khá ngắn gọn hơn.

– Tay nghề bác sĩ cũng quyết định tới thời gian cấy ghép implant nước. Một bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, thực hiện thao tác thuần thuật thì chắc chắc thời gian hoàn thành cấy ghép cũng không là bao lâu.

thoi-gian-cay-ghep-implant-nuoc-la-bao-lau

Thông thường khoảng 3 tháng trụ implant mới cố định vào xương

Tuy nhiên, thông thường thời gian hoàn thiện một ca cấy ghép implant nước mất khoảng 3 tháng, bao gồm giai đoạn đặt trụ implant và gắn mão răng sứ. Với thao tác đặt trụ implant thường từ 60 đến 90 phút và gắn mối nối abutment là 20 phút, cuối cùng đợi đến 3 tháng sau khi trụ implant cố định vào xương hàm rồi lắp mão răng sứ lên.

Tuy nhiên thời gian cấy ghép implant nước còn tùy vào cơ địa mỗi người, có trường hợp nhanh hơn 3 tháng hoặc chậm hơn 3 tháng. Như vậy tính ra thời gian cấy ghép implant nước cũng như cấy ghép implant thông thường.

Ưu điểm của công nghệ cấy ghép implant nước.

Cấy ghép implant nước được xem là sự tiến bộ của nền y học, với những ưu điểm mà công nghệ này mang lại đã chứng minh được sự thông minh của con người là vô tận.

– Thân thiện – an toàn với mọi cơ thể, khả năng tương thích cao. 

– Đẩy nhanh quá trình tích hợp xương

– Tăng khả năng tích hợp giữa xương và trụ implant.

– Có tính ưa nước

– Độ tương tác với máu cao.

– Thời gian phục hồi nhanh.

– Thiết kế thông minh giúp kết nối thuận tiện.

– Giữ chặt khi chuyển sang ổ răng khi phẫu thuật.

Nha Khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc Hàn Quốc tự hào là đơn vị tiên phong trong cấy ghép implant nước tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu, chúng tôi cam kết không làm bạn thất vọng.

Cấy ghép implant tại nha khoa JW Hàn Quốc

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc