Có thật không: Chữa răng hô nhẹ không cần niềng?

Răng hô (vẩu) là tình trạng không hề hiếm gặp và có rất nhiều mức độ. Đối với mức độ nặng thì niềng răng gần như là giải pháp khắc phục tối ưu còn đối với hô nhẹ có thể áp dụng chữa răng hô nhẹ không cần niềng cùng nhiều phương pháp thay thế khác. Vậy những phương pháp đó là gì, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Răng hô nhẹ là gì?

Răng hô nhẹ (vẩu nhẹ) được hiểu một cách đơn giản là sự sai lệch về khớp cắn. Phần răng hàm trên sẽ có xu hướng nhô ra nhẹ so với hàm dưới. Phần răng cửa sẽ mọc đưa ra nhẹ về phía trước mà không mọc như phương thẳng đứng bình thường. Tình trạng sai lệch khớp cắn sẽ mang tới rất nhiều rắc rối cho người gặp phải.

Tuy tình trạng này không quá nghiêm trọng nhưng cũng khiến nhiều người cảm thấy gương mặt kém hài hòa, mất thẩm mỹ, từ đó dẫn đến sự tự ti trong giao tiếp xã hội. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến chức năng nhai hoặc cắn thức ăn.

Nguyên nhân

Theo các chuyên gia nha khoa, tình trạng răng bị hô nhẹ có liên quan đến hai nguyên nhân chính sau đây:

  • Di truyền gia đình: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng răng hô nhẹ có thể có mối liên hệ với di truyền và mẫu gen gia đình. Thông thường khi bố mẹ có răng bị hô thì tới 70% là con cái sẽ  bị hô như bố mẹ. Trường hợp này thường là hô vĩnh viễn và cần nhờ cậy đến các biện pháp nha khoa.
  • Thói quen khi còn nhỏ: Ở lứa tuổi dưới 18, hàm răng vẫn chưa phát triển một cách toàn vẹn. Nếu bạn thường xuyên mút tay, dùng lưỡi đẩy răng,… thì có thể khiến răng mọc lệch gây mất thẩm mỹ.
  • Thói quen ăn uống: Thường xuyên nhai cắn các vật cứng, gây tác động mạnh lên nhóm răng cửa cũng là một nguyên nhân dẫn đến răng bị hô.

Các cách chữa răng hô nhẹ

Dán sứ Veneer

Có thật không: Chữa răng hô nhẹ không cần niềng?

Nụ cười tự nhiên khi dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer là thực hiện dùng những tấm sứ mỏng gắn vào mặt trước của răng. Nhằm thay đổi màu sắc của răng, che lấp các vết nứt hoặc sứt mẻ bằng cách làm nhẵn bề mặt răng. Đồng thời, giúp lấp đầy khoảng trống giữa các răng và thay đổi kích thước của răng.

Dán sứ Veneer chỉ phù hợp để cải thiện tình trạng răng hô nhẹ. Đối với những tình trạng răng hô nặng, chìa ra ngoài nhiều hay hô do hàm thì dán veneer hoàn toàn không có tác dụng.

Bọc răng sứ

Có thật không Chữa răng hô nhẹ không cần niềng_3

Bọc răng sứ có chi phí hợp lý và tiết kiệm thời gian

Bọc răng sứ là phương pháp trong nha khoa thẩm mỹ nhằm phục hình răng. Giúp mang lại vẻ đẹp cho men răng, điều chỉnh lại vị trí răng mọc và giúp răng đều đặn hơn. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, độ bền cao, không gây kích ứng và cải thiện được tình trạng hô nhẹ. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý. Tuy nhiên, răng sứ không thể duy trì vĩnh viễn và chức năng ăn nhai không thể bằng răng thật.

Niềng răng Invisalign

Có thật không Chữa răng hô nhẹ không cần niềng_2

Niềng răng trong suốt (Invisalign) thay thế niềng răng mắc cài truyền thống 

Niềng răng Invisalign là niềng răng sử dụng một loạt các mắc cài trong suốt được chế tạo riêng, bao phủ răng và nhẹ nhàng kéo chúng về vị trí thích hợp theo thời gian. Vì chúng rõ ràng và có thể tháo ra lắp vào nên ít gây chú ý hơn so với mắc cài kim loại truyền thống. Đồng thời, cải thiện nụ cười cũng như khắc phục tình trạng răng hô. Nếu bạn muốn tìm kiếm phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng. Hãy thử phương pháp “niềng như không niềng” Invisalign. Tuy nhiên, chi phí khá cao.

Phẫu thuật hàm hô

Có thật không Chữa răng hô nhẹ không cần niềng_4

Phẫu thuật hàm hô có thể khắc phục tình trạng hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật sử dụng máy móc hiện đại vào trong quá trình cắt xương hàm nhằm điều chỉnh vị trí, độ cân đối của khớp cắn hai hàm để loại bỏ tình trạng hô. Phương pháp này đòi hỏi thực hiện trên quy trình khép kín bởi bác sĩ có chuyên môn cao với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Ưu điểm của phương pháp này là sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, chi phí cao và có thể gây đau đớn.

Tất cả phương pháp trên đều giúp cải thiện, khắc phục tình trạng răng hô nhẹ. Nhưng các phương pháp này đều cần máy móc, thiết bị hiện đại để thực hiện. Vì vậy, cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo kết quả như mong muốn. Tránh ảnh hưởng đến ngoại hình và sức khoẻ lâu dài!

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

321321
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc