Tại sao trong quá trình trồng răng sứ lại ê buốt răng

Mất răng là khiếm khuyết cung hàm bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Điều này, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm mất đi khả năng ai nhai và chức năng bảo vệ răng hàm. Khi đó, trồng răng sứ là biện pháp giải quyết triệt để tình trạng này. Thế nhưng, trong quá trình trồng răng sứ lại xảy ra tình trạng ê buốt răng, nguyên nhân do đâu? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp điều đó.

tai-sao-trong-qua-trinh-trong-rang-su-lai-e-buot-rang

Cung hàm hoàn thiện cho nụ cười "tỏa nắng"

Tại sao trong quá trình trồng răng sứ lại ê buốt răng?

Khuyết điểm răng hàm là một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng và sợ hãi. Trong đó, mất răng là tình trạng gây ra nhiều nỗi băn khoăn của không ít người. Bởi nhiều nguyên nhân trong cuộc sống này dẫn tới việc mất răng, tai nạn, bệnh lý răng miệng hay sự lão hóa tuổi tác. Bên cạnh đó, mất răng còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai khuôn hàm. Để cải thiện tình trạng này, có thể áp dụng hàm giả tháo lắp, trồng răng sứ hay cấy ghép implant. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào là tùy thuộc vào điều kiện, sở thích của mỗi người.

tai-sao-trong-qua-trinh-trong-rang-su-lai-e-buot-rang

Trồng răng sứ hay còn gọi là phương pháp làm cầu răng 

Trong các phương pháp kể trên, trồng răng sứ là giải pháp được nhiều người lựa chọn với nhiều ưu điểm nổi bật. Bên cạnh đó, với chi phí khá "mềm", trồng răng sứ phù hợp với túi tiền của mỗi chúng ta. Trồng răng sứ hay còn gọi là phương pháp làm cầu răng, dùng để thay thế một răng hoặc nhiều răng đã mất trên cung hàm bằng cách bắc cầu răng. Cầu răng giúp nâng đỡ và dán vào các răng kế cạnh còn khỏe mạnh. Cấu tạo của cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão răng. Hai mão răng này được gắn trên trụ răng và răng giả thay thế được gọi là nhịp cầu. Với chỉ một vài thao tác đơn giản, phương pháp trồng răng sứ giúp bạn giải quyết nỗi lo mất răng, mang lại cho bạn hàm răng hoàn thiện và phục hình nét thẩm mỹ vốn có.

tai-sao-trong-qua-trinh-trong-rang-su-lai-e-buot-rang

Hiện tượng ê buốt khi trồng răng sứ là do kỹ thuật mài cùi răng 

Trong quá trình trồng răng sứ xảy ra tình trạng ê buốt răng, nguyên nhân là do kỹ thuật mài cùi răng. Kỹ thuật mài cùi răng được hỗ trợ bởi dụng cụ y khoa mài đi lớp men răng bên ngoài từ trụ răng thật, để dễ dàng cho việc gắn mão răng sứ lên. Đây là kỹ thuật đòi hỏi tính kỹ lưỡng, độ chính xác cao, không quá dày cũng không quá mỏng. Việc làm này nhằm đảm bảo mão răng được vừa khít với cùi răng, tránh vụn thức ăn kẹt lại, hình thành vi khuẩn và ảnh hưởng đến răng hàm.

Quy trình trồng răng sứ tại Nha khoa JW Hàn Quốc

Bước 1: Thăm khám và tư vấn Thực hiện bước này giúp bác sĩ xác định được tình trạng bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Bước 2: Lấy dấu hàm và chụp CT 3D.

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và chụp CT 3D để đánh giá cấu trúc xương hàm và răng, để từ đó xác định được độ tương quan của răng hàm và mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

tai-sao-trong-qua-trinh-trong-rang-su-lai-e-buot-rang

Chụp cấu trúc xương hàm bằng hệ thống máy CT 3D

Bước 3: Gửi dấu mẫu hàm để Labo chế tác răng sứ

Việc sử dụng công nghệ CAD/CAM chế tác răng sứ cho kích thước được chính xác và màu sắc như thật, giúp đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên.

Bước 4: Mài cùi răng và gắn răng tạm

Trước khi trồng răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng đồng thời gắn răng tạm để hỗ trợ chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ đợi chế tác răng sứ.

tai-sao-trong-qua-trinh-trong-rang-su-lai-e-buot-rang

Tiến hành phục hình trồng răng sứ 

Bước 5: Lắp cầu răng sứ

Sau khi chế tác răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu răng sứ, cầu răng sứ được gắn chặt, vừa khít với cùi răng nhằm đảm bảo không đọng nước và dính thức ăn trong quá trình sử dụng.

Bước 6: Tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ

Bảng giá trồng răng sứ tại JW Hàn Quốc

2. Răng sứ cố địnhĐơn vịGiá
Răng sứ bằng kim loại Ni-Crrăng1.200.000
Răng sứ Titanrăng1.800.000
Răng sứ kim loại Cr-Corăng2.500.000
Mão toàn sứ Ziconia –CAD/CAMrăng5.000.000
Mão toàn sứ Cercon STrăng6.000.000
Mão toàn sứ Cercon HT, IPS E.Maxrăng7.000.000
Inlay/Onlay Ziconiarăng4.000.000
Inlay/Onlay Ni-Crrăng1.000.000
Inlay/Onlay Cr-Corăng2.000.000
Inlay/Onlay Au-Pdrăng5.000.000
Inlay/Onlay Compositerăng1.500.000
Mão kim loại Full Titan/Ni-Crrăng1.000.000
Mão kim loại Cr-Corăng3.000.000
Răng sứ Lava 3Mrăng7.000.000

Để đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả trong quá trình trồng răng sứ, bạn nên lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa JW Hàn Quốc là địa chỉ tiên phong thực hiện nhượng quyền thương hiệu từ Bệnh viện Thẩm mỹ Jeong Won – top 5 địa chỉ làm đẹp tại Hàn Quốc. Do đó, từ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chất lượng ISO 9001:2015, cam kết mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng sau khi điều trị.

tai-sao-trong-qua-trinh-trong-rang-su-lai-e-buot-rang

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ trồng răng sứ hiệu quả 

Clip mô phỏng quá trình trồng răng sứ

 

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc