Tại sao mọc răng khôn lại gây đau nhức?

Đau nhức, khó chịu, thậm chí gây sốt và ảnh hưởng sức khỏe của cơ thể đó là cảm giác mà bạn phải trải qua khi mọc răng khôn. Thực chất chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm này không “khôn” như tên gọi của nó. Vậy tại sao mọc răng khôn lại gây đau nhức khó chịu như thế? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc này.

mọc răng khôn

Tại sao mọc răng khôn lại gây đau nhức?

Vì là chiếc răng cuối cùng mọc lên trên cung hàm nên vị trí dành cho chúng đã không còn nữa, có những trường hợp răng khôn “yên vị” mọc thẳng không ảnh hưởng đến ai và chúng sẽ giữ chức năng ăn nhai như những răng bình thường khác. Trường hợp này đau nhức khó chịu sẽ không xảy ra,

Trường hợp khác lại chen lấn vị trí với những chiếc răng kế cận để mọc lên, có những chiếc răng không thể ngoi lên được trên cung hàm, răng khôn mọc lệch sang những chiếc răng khác, cũng có khi nhú lên được một tí nhưng lại bị vướng chỉ mọc mấp mé phía bờ nướu, làm một phần của nướu đè lên và bao phủ lấy răng, bị che phủ càng khiến răng khôn không trồi lên được nên mọc ngầm trong cung hàm, gây ra tình trạng sưng viêm, mặc cho bạn có chăm sóc và vệ sinh răng miệng kĩ càng như thế nào đi nữa.

Tại sao bị đau khi mọc răng khôn?

Tại sao bị đau khi mọc răng khôn?

Đấy chính là nguyên nhân khiến người bệnh cảm nhận đau đớn khi răng khôn mọc, vì bởi mọc lệch mọc ngầm, gây nên trường hợp nướu răng bị sưng, xương hàm đau nhức, ảnh hưởng nhiều đến răng trên cung hàm và cả sức khỏe của cơ thể.

Khi đau nhức do mọc răng khôn, nên làm gì?

Khi gặp phải trường hợp đau nhức do răng khôn mọc lên bạn có thể áp dụng những phương pháp giảm đau tại nhà  bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên, vừa đơn giản lại dễ tìm để giúp thuyên giảm cơn đau, và bớt đi sự khó chịu.

Nhưng việc thực hiện những phương pháp giảm đau tại nhà không giải quyết được dứt điểm tình trạng đau nhức nếu chiếc răng còn ở đấy không được loại bỏ triệt để bởi các phương pháp dân gian chỉ giúp giảm đau chứ không thể giải quyết răng khôn được.

Chính vì vậy tốt nhất khi có biểu hiện của răng khôn mọc bạn nên đến nha khoa để gặp bác sĩ kiểm tra tình trạng răng của bạn, và đưa ra cách khắc phục sớm nhất, tránh tình trạng đau nhức kéo dài.

Thường thì trường hợp răng khôn mọc sẽ theo hai chiều hướng và có cách giải quyết riêng như sau:

+ Cắt bỏ lợi trùm răng khôn: đối với những chiếc răng khôn có hướng mọc thẳng trên cung hàm, bác sĩ sẽ gây tê sau đó cắt bỏ đi phân lợi trùm để răng có thể mọc bình thường. Chú ý làm theo những lời dặn của nha sĩ để tránh khoang miệng bị viêm nhiễm, uống thuốc theo toa và giữ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ nhé.

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại JW

+ Nhổ bỏ răng khôn: Với các trường hợp khác như răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược vào trong hay mọc hướng ra má,.. bạn nên nhổ bỏ để tránh gây những vấn đề khác ảnh hưởng đến răng miệng. Việc nhổ bỏ răng khôn ở những trường hợp này có thể sẽ khiến bạn đau nhức do quá trình bóc tách khó khăn nhưng có như thế bạn mới không phải chịu những cơn đau kéo dài do răng khôn gây nên nữa.

Nhổ răng khôn không ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai vì thực tế răng khôn không có nhiệm vụ này, vì vậy việc nhổ bỏ răng khôn là điều cần thiết.

Nha khoa JW - địa chỉ nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả

Nha khoa JW – địa chỉ nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc