[Góc nhận biết] Dấu hiệu của việc mọc răng khôn là gì?

Bạn chưa mọc răng khôn, bạn đang lo lắng về việc làm sao để biết răng khôn đã mọc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận biết  dấu hiệu của việc mọc răng khôn là gì? Qua đó, có kế hoạch kiểm soát để giảm đau và xử lý những chiếc răng “phiền toái” này nhé.

dấu hiệu của việc mọc răng khôn là gì

Dấu hiệu của việc mọc răng khôn là gì?

Là những chiếc răng ngủ quên trên cung hàm, vì thế khi răng khôn mọc lên là lúc những răng còn lại đã yên vị. Răng khôn buộc phải chen chúc để giành lấy vị trí cho mình.

dau-hieu-cua-viec-moc-rang-khon

Khi răng khôn xuất hiện thường kèm theo những dấu hiệu rất đặc trưng

Khi răng khôn xuất hiện chúng có những dấu hiệu rất đặc trưng. Dựa vào những dấu hiệu này, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết, nói đúng hơn là cảm nhận rõ hơn những đau nhức sắp xảy ra. Từ đó, chuẩn bị kĩ lưỡng để đối mặt cũng như có phương pháp điều trị phù hợp.

Đau nhức

Thông thường, đau nhức răng do nhiều nguyên nhân khác nhau không riêng gì mọc răng khôn. Nhưng bạn có thể nhận biết bằng cách đưa lưỡi vào vị trí đau nhức và cảm thấy răng dần đội lợi nhú lên hoặc có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Những cơn đau này xuất phát từ bên trong, gây khó chịu và sẽ kéo dài khi răng càng phát triển. Điều đáng nói là răng khôn thường không mọc liền mạch mà nhú lên theo từng đợt và cơn đau cũng như thế mà hành hạ bạn.

Đau nhức là dấu hiệu đầu tiên, dễ nhận thấy nhất của việc mọc răng khôn

Đau nhức là dấu hiệu đầu tiên, dễ nhận thấy nhất của việc mọc răng khôn

Mỗi đợt kéo dài một khoảng thời gian, có khi là 1 tuần, 1 tháng hoặc thậm chí có người mọc răng khôn tận vài năm. Mỗi lần nhú lên như thế răng khôn sẽ khiến bạn phải chịu những cơn đau khác nhau. Chúng lặp lại nhiều lần cho đến khi quá trình mọc răng khôn kết thúc hoặc bạn quyết định nhổ răng khôn.

Đau nhức sẽ kéo dài theo đợt cho đến khi hoàn tất việc mọc răng khôn hoặc bạn phải nhổ răng để giảm đau nhức

Đau nhức sẽ kéo dài theo đợt cho đến khi hoàn tất việc mọc răng khôn hoặc bạn phải nhổ răng để giảm đau nhức

Một vài trường hợp cơn đau lan dần sang những răng bên cạnh. Lúc này, bạn biết chúng đã có hơi hướng mọc lệch đi và ảnh hưởng đến răng số 7. Nếu không điều trị hoặc chỉ giảm đau đơn thuần, bạn sẽ làm cả hàm răng gặp nguy hiểm.

Lợi bị sưng

Sưng lợi cũng là một trong những dấu hiệu khá phổ biến khi răng khôn mọc. Đa phần nếu răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm, khi răng phát triển, mọc cao, phản ứng của lợi cũng giãn ra và phồng ra.

Lợi sưng là dấu hiệu tiếp theo giúp bạn nhận biết răng khôn mọc

Lợi sưng là dấu hiệu tiếp theo giúp bạn nhận biết răng khôn mọc

Đến một ngưỡng nhất định, lợi sẽ căng tức và sưng đau. Răng không có chỗ để phát triển sẽ đẩy lợi khiến lợi bị tách ra, phần xung quanh cũng dễ bị sưng to. Lúc này, bạn sẽ thấy phần lợi ngay vị trí mọc răng khôn sưng đỏ, đụng vào rất đau và có thể chảy máu.

Bạn có thể sẽ bị sốt

Khi mọc răng khôn bạn có thể sẽ gặp phải những đợt sốt nhẹ có khi là những cơn sốt cao kéo dài nhưng rất hiếm khi. Nguyên nhân sốt là do lúc này nhiệt độ cơ thể tăng lên, cảm giác đau nhức càng khiến cơ thể nóng hơn giống như bị sốt.

Khi mọc răng khôn có thể bị sốt

Khi mọc răng khôn có thể bị sốt

Đau nhức do răng khôn mọc, nóng sốt toàn cơ thể khiến bạn mệt mỏi. Lúc này, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái rệu rã làm bạn mất dần sức sống.

Hàm cử động không nhanh nhẹn

Dấu hiệu cuối cùng cũng được xem là nặng nề nhất chính là cảm giác khung hàm nặng nề hơn, cử động không nhanh nhẹn, thoải mái. Lúc này, bạn không há miệng để ăn nhai khi răng đã dần xuất hiện làm tách nướu và trồi hẳn lên cung hàm. Cơn đau nhức giờ đây đã đạt “đỉnh điểm”.

Khó khăn trong việc cử động hàm

Khó khăn trong việc cử động hàm

Khắc phục việc mọc răng khôn như thế nào?

Những dấu hiệu của việc mọc răng khôn kể trên thường diễn tiến cùng lúc, trong đó cảm giác đau nhức thường xảy ra trước tiên.

Theo các bác sĩ chuyên gia tại JW, bạn có thể kiểm soát được các dấu hiệu mọc răng khôn dễ dàng khi chúng mới xuất hiện và kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục ngay từ đầu.

Bạn có thể kiểm soát được các dấu hiệu mọc răng khôn dễ dàng khi chúng mới xuất hiện và kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục ngay từ đầu

Bạn có thể kiểm soát được các dấu hiệu mọc răng khôn dễ dàng khi chúng mới xuất hiện và kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục ngay từ đầu

Bạn nên lưu ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, có thể ngậm nước muối để hạn chế viêm nhiễm có thể xảy ra. Nên ăn nhai những thức ăn lỏng, mềm để hàm không phải hoạt động nhiều.

Bạn có thể kiểm soát được những dấu hiệu này và khắc phục hiệu quả những tác hại của việc mọc răng khôn gây nên bằng các phương pháp dân gian để giảm đau, giảm sưng lợi…

Giảm đau nhức khi răng khôn mọc bằng phương pháp dân gian với các nguyên liệu dễ tìm

Giảm đau nhức khi răng khôn mọc bằng phương pháp dân gian với các nguyên liệu dễ tìm

Nhưng tốt nhất, hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng hơn. Việc thăm khám không chỉ giúp bạn phát hiện chính xác răng mọc, thời điểm nhú, hướng mọc của răng mà bác sĩ còn giúp bạn biết cách kiểm soát và điều trị dứt điểm những dấu hiệu của việc mọc răng khôn.

Đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng của bạn

Đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra cụ thể tình trạng của bạn

Phương pháp tốt nhất để dứt điểm cơn đau nhức răng khôn là nhổ răng khôn. Không chỉ giúp cắt đứt cơn đau hiệu quả, nhổ răng khôn còn ngăn chặn được những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn

Điều bạn cần lưu ý khi nhổ răng khôn phải đặc biệt thận trọng, nên áp dụng cách thức nhổ răng hiện đại để đảm bảo an toàn và ít đau đớn nhất.

Nha khoa JW là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện nhổ răng khôn an toàn và đạt hiệu quả cao. Đội ngũ bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình nhổ răng diễn ra an toàn.

Bác sĩ sẽ tách răng ra khỏi tổ chức của nó một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất, an toàn, không biến chứng, liền thương nhanh và không đau cho bệnh nhân.

Hình ảnh khách hàng nhổ răng khôn tại JW

Hình ảnh khách hàng nhổ răng khôn tại JW

Hình ảnh khách hàng nhổ răng khôn tại JW

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc