Sau khi niềng răng thông minh bạn nên kiêng ăn gì ?

Niềng răng thông minh là khi bạn lựa chọn chính xác phương pháp phù hợp cho mình. Niềng răng thông minh sẽ nhanh chóng khắc phục khuyết điểm trên răng và giúp bạn có lại hàm răng đều đẹp. Vậy sau khi niềng răng thông minh kiêng ăn gì? Mời bạn đọc tìm hiểu bài viết sau đây.

niềng răng thông minh kiêng ăn gì?

Sau khi niềng răng thông minh kiêng ăn gì?

Niềng răng thông minh là cách lựa chọn công nghệ niềng răng phù hợp để điều chỉnh răng mọc sai vị trí trên cung hàm. Chính vì thế, bạn cũng cần phải quan tâm đến những vấn đề liên quan đến việc niềng răng.  Trong đó chế độ ăn uống cần được lưu ý nhất.

Niềng răng thông minh là cách lựa chọn công nghệ niềng răng phù hợp để điều chỉnh răng mọc sai vị trí trên cung hàm

Niềng răng thông minh là cách lựa chọn công nghệ niềng răng phù hợp để điều chỉnh răng mọc sai vị trí

Vấn đề sau khi niềng răng thông minh kiêng ăn gì cần được chú trọng với những bệnh nhân lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ nano và niềng răng mặt trong. Bạn cần biết những thực phẩm nên ăn và cần kiêng cử để quá trình niềng răng diễn ra được tốt nhất, tránh tình trạng ảnh hưởng đến mắc cài trên răng.

Niềng răng thông minh kiêng ăn gì?

Riêng trường hợp lựa chọn phương pháp niềng răng vô hình, bạn không thực hiện chế độ kiêng cử quá khắt khe bởi khay đeo rất tiện lợi để tháo ra đeo vào và không gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống. Bạn chỉ cần chú ý vệ sinh răng thật kỹ và bảo quản khay trong suốt quá trình đeo.

Một số lưu ý được bác sĩ tại Nha khoa Bệnh viện JW khuyên bạn sau khi niềng răng nên ăn gì được nêu ngay sau đây:

+ Nói không với đồ ăn cứng, dẻo, dính hoặc quá dai khi niềng răng:

Với những loại thức ăn quá cứng bạn phải dùng đến lực lớn để cắn nhai, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến răng rất lớn. Trường hợp những thực phẩm quá dai hay bết dính, nguy cơ làm lệch mắc cài sẽ rất dễ xảy ra. Không những thế, thức ăn sẽ bị vướng lại trên mắc cài, vướng vào dây cung và rất khó để làm sạch chúng.

Sau khi niềng răng thông minh kiêng ăn những thức ăn quá cứng, dai và bết dính

Sau khi niềng răng thông minh kiêng ăn những thức ăn quá cứng, dai và bết dính

Khi ăn nhai những thức ăn quá cứng, quá dai hay bết dính bạn buộc phải tạo lực để co kéo thức ăn. Điều này sẽ làm răng dịch chuyển sai lệch đi , dẫn đến việc mắc cài dễ bị bung tuột.

+ Các dạng thức ăn dễ bám đọng và tạo màu cho răng cũng nên hạn chế:

Sống cùng mắc cài và dây cung sẽ khó khăn hơn trong việc làm sạch cho răng. Vì thế, bạn nên kiêng cử những thực phẩm dễ bám đọng và sậm màu sau khi niềng. Đây là chỉ định nhằm bảo vệ răng tối đa khỏi sâu răng sau khi kết thúc niềng răng.

Những thực phẩm dễ bám màu kiêng ăn sau khi niềng

Những thực phẩm dễ bám màu kiêng ăn sau khi niềng

+ Nên kiêng các dạng thức ăn, đồ uống chứa nhiều đường, chất tạo ngọt, acid khi niềng răng:

Như đã nói khi đeo niềng bạn sẽ rất khó vệ sinh thật tốt cho răng vì thế nên kiêng cử những thực phẩm chứa nhiều đường và accid để men răng không bị mài mòn, gây nên những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

+ Những loại thức ăn chứa nhiều mảnh vụn cũng cũng kiêng ăn sau khi niềng:

Những dạng thực phẩm dễ tạo mảnh vụn như bánh quy, đậu phộng, … nên được kiêng cử sau khi niềng răng để tránh các mảnh vụn rơi ra. Những vụn thức ăn này  rất dễ bám vào kẽ răng, gây khó khăn trong việc vệ sinh.

Những loại thức ăn chứa nhiều mảnh vụn cũng cũng kiêng ăn sau khi niềng

Những loại thức ăn chứa nhiều mảnh vụn cũng cũng kiêng ăn sau khi niềng

Trên đây là những lưu ý giúp bạn nắm rõ vấn đề sau khi niềng răng thông minh kiêng ăn gì. Ngoài ra, bạn cũng nên nắm những thực phẩm nên ăn trong thời gian đầu mới đeo niềng để bảo vệ cho hệ thống khí cụ trên răng nhưng vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Khi thực hiện những phương pháp niềng răng thông minh bạn nên ăn những thực phẩm mềm dễ nhai trong thời gian đầu, chú ý vệ sinh răng thật kỹ sau quá trình ăn uống.

Các món ăn cho người niềng răng nếu bạn chưa biết niềng răng nên ăn gì

Các món ăn cho người niềng răng nếu bạn chưa biết niềng răng nên ăn gì

Sau khi răng đã quen dần với mắc cài và dây cung và có hướng dịch chuyển đúng như mong muốn bạn có thể ăn uống bớt kiêng cử hơn nhưng vẫn nên chú ý đến những thực phẩm sẽ làm hiệu quả sau khi niềng không đúng dự định nhé.

Ở giai đoạn đầu khi mới tháo mắc cài, bệnh nhân cũng cần phải biết nên ăn gì sau khi niềng răng để duy trì vị trí răng ổn định trên cung hàm.

Hiệu quả đạt được khi thực hiện đúng chế độ ăn của niềng răng thông minh

Việc áp dụng theo đúng những lưu ý sau khi niềng răng thông minh kiêng ăn gì và nên ăn gì không chỉ đảm bảo kết quả như mong muốn mà còn có thể rút ngắn thời gian thực hiện.

Vì vậy, hãy thật chú ý đến chế độ ăn trong thời gian này bạn nhé. Mời bạn đọc cũng xem qua những hình ảnh thực tế của khách hàng đã niềng răng tại Nha khoa Bệnh viện JW với thời gian được giảm bớt hơn so với bình thường. Đặc biệt, những trường hợp này đã áp dụng đúng chế độ ăn uống theo lời khuyên của bác sĩ.

khách hàng niềng răng

khách hàng niềng răng

khách hàng niềng răng

khách hàng niềng răng

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc