Răng kim loại với răng sứ răng nào bền hơn?

Hàm răng mang khuyết điểm khiến bạn mất đi tự tin vốn có việc phục hình bằng răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn thực hiện. Nhưng với răng kim loại với răng sứ răng nào bền hơn. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Răng kim loại với răng sứ năng nào bền hơn?

Hiện nay để phục hình răng bằn răng sứ có rất nhiều loại răng để bệnh nhân có thể lựa chọn, trong đó có hai loại răng được đa số khách hàng ưa chuộng đó chính là răng sứ kim loại và răng toàn sứ, gọi cho ngắn tắt là răng kim loại và răng sứ.

 Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có cấu tạo hai phần lớp sườn bên trong được đúc bằng kim loại thường là Titan, và bên ngoài được phủ một lớp men sứ.

Răng sứ kim loại

 Răng toàn sứ: Không giống với răng sứ kim loại, răng toàn sứ được đúc hoàn từ sứ cả lớp trong lẫn lớp bên ngoài. Không có kim loại bên trong nên chúng ta có thể thấy được sự trùng khớp giữa lớp sứ bao bọc cũng như lõi sứ bên trong.

Răng toàn sứ

Thông thường khi bạn có ý định phục hình răng bác sĩ thường khuyên bạn nên lựa chọn loại răng toàn sứ, chính vì vạy nếu đem ra so sánh chắc chắn răng toàn sứ sẽ bền đẹp hơn.

 Xét về tính thẩm mỹ răng toàn sứ cũng vuột trội hơn bởi chúng được cấu tạo hoàn toàn từ sứ nên khi có ánh sáng chiếu vào sẽ không hiện lên ánh đen như răng kim loại.

 Xét về độ bền và duy trì lâu dài: Răng toàn sứ có thời gian sử dụng lâu hơn không như răng sứ kim loại. Khi phục hình với răng sứ kim loại một thời gian sau khi gắn răng lên cung hàm, quá trình oxy hóa sẽ làm lớp kim loại bên trong bị đen, gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy đối với những khách hàng lựa chọn loại răng sứ này đều bắt buộc phải thay răng sau một thời gian sử dụng.

Răng bị đen viền nướu sau một thời gian bọc răng sứ kim loại

Ngược lại, với dòng răng toàn sứ hiện tượng này sẽ không xảy ra. Nếu như được chăm sóc một cách tốt nhất sẽ có thể tồn tại được lâu dài không khác gì với răng thật.

 Xét về tuổi thọ: Nếu không kể đến quá trình oxy hóa tuổi thọ của răng sứ kim loại chỉ tồn tại trung bình khoảng 5-7 năm. Nhưng khi bị oxy hóa tuổi thọ răng sẽ giảm xuống chỉ còn từ 3-5 năm, buộc lòng bạn phải thay răng mới để đảm bảo cho sức khỏe.

 Với răng toàn sứ tuổi thọ của răng có thể kéo dài từ 15-20 năm hoặc thậm chí là suốt đời nếu như được chăm sóc tốt nhất.

 Nói tóm lại so sánh mọi mặt của hai dòng răng sứ này, ta có thể nhận thấy việc lựa chọn răng toàn sứ sẽ đem lại hiệu qảu cao hơn, cũng như độ bền sẽ tốt hơn so với răng sứ kim loại. Nhưng cũng tùy thuộc vào chi phí của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra cho bệnh nhân loại răng phù hợp. Lựa chọn thật kĩ và quyết định đúng đắn để có một hàm răng đảm bảo cả về quá trình ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Hình ảnh khách hàng bọc răng toàn sứ tại JW

Địa chỉ thực hiện bọc răng sứ uy tín

Nha khoa Bệnh viện JW là một trong những nha khoa uy tín và chất lượng, đảm bảo thực hiện phương pháp bọc răng sứ đúng theo quy trình với đội ngũ các bác sĩ thực hiện có chuyên môn và tay nghề cao cùng sự hỗ trợ tốt nhất từ trang thiết bị hiện đại. Nha khoa JW cam kết đem lại cho khách hàng hàm răng trắng khỏe và đều đẹp như mong muốn.

Nha khoa JW – địa chỉ bọc răng sứ uy tín và chất lượng

 

Video clip khách hàng bọc răng sứ taị JW

Rate this post
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc