Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện như thế nào

Kế hoạch điều trị và quy trình cấy ghép Implant” là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của phục hình răng Implant.

quy-trinh

Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện như thế nào?

Thế nào là cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ nhằm điều trị dứt điểm tình trạng thiếu răng, mất răng toàn hàm. Implant có hình trụ, được cấu tạo từ Titanium được trồng vào xương để nâng đỡ mão răng, cầu răng sứ. Nói cách khác, Implant chính là chân răng nhận tạo làm nền tảng để phục hình răng.

cay-ghep-1

Mô phỏng cấy ghép Implant

Phục hình răng thông qua cấy ghép Implant được xem là một bước đột phá trong nha khoa thẩm mỹ, khắc phục hiệu quả vấn đề mất răng, đem đến hàm răng đều đặn, trắng sáng, độ bền chắc y như răng thật, giúp bạn lấy lại sự tự tin tro ng công việc và cuộc sống.

Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện như thế nào?

Thực tế, quy trình cấy ghép Implant không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, bởi phương pháp này không những phải khôi phục được chức năng ăn nhai mà còn phải thể hiện tính thẩm mỹ y như răng thật. Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ để tránh tính trạng “tiền mất tật mang”.

Hiện nay, Nha khoa Bệnh Viện JW Hàn Quốc  là trung tâm hàng đầu về cấy ghép Implant tại Việt Nam với công nghệ  vô cùng vượt trội. Sau đây là quy trình cấy ghép Implant thực hiện tại JW, bao gồm:

Bước 1: Khám và tư vấn

Trực tiếp thăm khám cùng đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên sâu, từ đó chỉ định phương pháp cấy ghép Implant phù hợp từng tình trạng.

Bước 2: Chụp X – Quang hàm mặt. Mô phỏng S Implant.


Chụp X – Quang bằng máy CT 3D hiện đại tại JW

Chụp CT 3D giúp đánh giá chính xác độ dầy xương, kiểm tra được vùng khuyết xương và thần kinh hàm..đây là bước quan trọng đánh giá Bệnh nhân có đủ xương để ghép hay không. Bên cạnh đó, hệ thống S Implant cho phép khách hàng thấy trước được kết quả cấy ghép.

Bước 3: Lấy dấu răng và lập kế hoạch điều trị

Đối với từng trường hợp mất răng cụ thể mà bác sĩ có phương pháp và kế hoạch điều trị khác nhau

cụ thể:

+ Đối với trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng riêng lẻ , bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp cấy ghép Implant tức thì. Chỉ sau 24-48h, bệnh nhân đã có răng để thực hiện chức năng ăn nhai

Khách hàng cấy ghép implant tại JW

+ Đối với trường hợp mất răng lâu năm ở vùng cửa hoặc mất răng lâu năm bị tiêu xương, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp Ghép xương bằng màng PRP và kết hợp phục hình răng Implant. Đây là kỹ thuật mới và tiên tiến nhất mà chỉ có những nha khoa chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được.

+ Đối với trường hợp mất răng toàn hàm, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phục hình hàm giả cố định trên 4 đến 6 trụ Implant. Phương pháp này được gọi là All on 4, 6.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép Implant

Được thực hiện trong phòng nha vô trùng. Có thể áp dụng gây tê hoặc gây mê. Đối với trường hợp thiếu xương hàm thì buộc phải gây mê để cấy ghép xương màng tế bào PRP.

Cấy ghép Implant trong phòng nha vô trùng hiện đại chất lượng ISO 9001:2015

Bước 5: Gắn Abutment và gắn răng tạm để thực hiện chức năng ăn nhai

Sau khi gắn trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng tạm thông qua mối nối Abutment, để bệnh nhân dễ dàng thực hiện chức năng ăn nhai trong khi chờ lắp răng sứ

Bước 6: Gắn răng sứ trên Implant cho khách hàng. Đánh giá kết quả, kiểm tra độ chịu lực của Implant

Răng sứ được gắn khít sát lên trụ Implant, có màu sắc và kích thước như răng thật do được đo đạt bằng hệ thống răng sứ CAD/CAM. Chính nhờ vậy, răng Implant được đánh giá đẹp tự nhiên như răng thật.

Bước 7: Chăm sóc và chỉ định lịch tái khám cụ thể

Những ưu điểm khi cấy ghép Implant chỉ có tại JW

+ Cấy ghép Implant tức thì. Đây là bước tiến vượt bậc hiện nay, chỉ có tại JW, nếu trước kia cấy ghép Implant mất vài tháng thì giờ đây chỉ mất 48 giờ.

+ Không cần phải đeo răng hàm giả tháo lắp bất tiện nhờ kỹ thuật All On 4, All On 6 khôi phục chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cho trường hợp mất răng toàn hàm.

Tình trạng mất răng toàn hàm được khắc phục bằng công nghệ All On 6, phục hình răng toàn hàm mà không phải đeo hàm tháo lắp

+ Những trường hợp mất răng lâu năm dẫn tới tiêu xương hàm, không thể cấy ghép băng kỹ thuật truyền thống sẽ được giải quyết bằng công nghệ cấy ghép xương màng tế bào PRP kết hợp Implant.

+ Răng sau khi phục hồi bền đẹp, độ chịu lực gấp 8 lần răng thật, an toàn và không biến chứng

+ Răng sứ được gắn khít sát lên trụ Implant, có màu sắc và kích thước như răng thật do được đo đạt bằng hệ thống răng sứ CAD/CAM. Chính nhờ vậy, răng Implant được đánh giá đẹp tự nhiên như răng thật

+ Không đau đớn, giảm thiểu thời gian thực hiện cũng như chi phí cho khách hàng

+ Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, dày dạn kinh nghiệm.

+ Trang thiết bị nha khoa hiện đại: Phòng nha vô trùng, hệ thông gây mê hiện đại, trụ Implant và răng sứ nhập khẩu từ Châu Âu, Hàn Quốc.

Cấy ghép Implant có đau không?

Đến với JW, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đau nhức khi thực hiện. Có hai lý do:

Nha khoa JW – Địa chỉ thực hiện quy trình cấy ghép implant đúng chuẩn

+ Thứ nhất với những phương pháp cấy ghép đơn giản, khách hàng được gây tê tại chỗ

+ Thứ hai trong những trường hợp buộc phải cấy ghép xương trước thì hệ thống gây mê hiện đại giúp bạn không cảm thấy chút đau đớn nào.

+ Sau khi cấy ghép Implant, khách hàng được chỉ định các loại thuốc kháng viêm, kháng đau hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết : Quy trình cấy ghép implant thực hiện như thế nào ? trong Tư vấn cấy ghép Implant

 

5/5 - (1 bình chọn)
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người
Từ khóa:
Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW
Hơn 90% khách hàng khi được hỏi về địa chỉ nha khoa uy tín đều lựa chọn Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị và công nghệ nha khoa hàng đầu, Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện JW tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ nha khoa cao cấp, giúp điều trị và làm đẹp răng chất lượng, đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc
Nha Khoa Bệnh Viện Hàn Quốc